Captain America 4

Captain America 4 ที่อาจจะเชื่อมโยง Eternals และ Wolverine เข้าสู่จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

Captain America 4 ข่าวลือล่าสุดจาก “Daniel Richtman” ผู้ปล่อยข่าววงในสายบันเทิง 

Captain America 4 ก่อนที่จะมีการแถลงข่าวเป็นทาง และเมื่อใดที่เขาให้ข่าวเกี่ยวกับมาร์เวล จะค่อนข้างตรง ซึ่งล่าสุดริชต์แมน ออกมาเผยว่าเนื้อหาของCaptain America 4 จะทำหน้าที่เปิดตัว Wolverine เข้าสู่จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล เขาเผยพล็อตเรื่องสั้นๆไว้ว่า

เป็นเรื่องราวของกรณีพิพาทระดับสากลเพื่อช่วงชิงโลหะล้ำค่าชนิดใหม่ที่ชื่อว่า อะดาแมนเทียม  แต่ อะดาแมนเทียมนั้น ไม่ใช่ของใหม่สำหรับแฟน ๆ มาร์เวล แต่อย่างใด เรารู้กันดีอยู่แล้วว่ามันคือโลหะที่เป็นทั้งกระดูกและกรงเล็บของ Wolverine

Captain America 4

เรารู้กันมาตลอดว่า อะดาแมนเทียมนั้นเป็นโลหะมีค่า ที่พบได้แค่เฉพาะในวาคานด้าเท่านั้น แต่ริชต์แมนเผยข้อมูลน่าสนใจว่า ในCaptain America 4 นี้ จะมีการค้นพบอะดาแมนเทียมบนแหล่งใหม่ บนเกาะที่ชื่อว่า เทียมุต (Tiamut) ซึ่งเกาะนี้ก็ไม่ได้แปลกใหม่มาจากไหนเลย แต่เป็นเกาะที่ถือกำเนิด

จากร่างของ Celestial ในตอนจบของ Eternals แม้ว่าการผุดขึ้นของเกาะเทียมุตนั้น เป็นการปูทางเพื่อแผนการระยะยาวของมาร์เวล แต่หลังจาก Eternals แล้ว ก็มีการพูดถึงเกาะเทียมุตนี้น้อยมาก อย่างน้อยก็มีแค่ช่วงหนึ่งในซีรีส์ She-Hulk: Attorney at Law ที่โชว์ให้เห็นแวบหนึ่งบนหน้าหนังสือพิมพ์

ว่ามีข่าวเกาะประหลาดผุดขึ้นกลางมหาสมุทร ก็นับว่าเป็นแผนการของมาร์เวลที่วางไว้ล่วงหน้าหลายปีมาก อีกเหตุผลหนึ่งที่สนับสนุนข่าวนี้ ของริชต์แมนว่ามีน้ำหนักมากขึ้น ก็ตรงที่ว่าแฟรนไชส์ของ Captain America นั้น มักจะพูดถึงโครงการเกี่ยวกับ พันธุวิศวกรรมอยู่เสมอ

อย่างเช่นการสร้าง Supersoldiers อันเป็นที่มาของตัวCaptain America เองด้วย ฉะนั้นถ้าหนังCaptain America ภาคล่าสุดนี้จะพูดถึงหน่วยงาน องค์กร ต่าง ๆ ที่แย่งชิงกันเข้าครอบครองอะดาแมนเทียมก็เป็นไปได้อย่างมาก และถ้าเดาทิศทางของหนังต่อก็เป็นไปได้ว่า สุดท้ายแล้วอะดาแมนเทียม

ก็ตกอยู่ในมือขององค์กรใต้ดิน ที่ทำการทดลองลึกลับในการสร้างมนุษย์กลายพันธุ์ และนั่นคือที่มาของ Wolverine รายใหม่ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล แต่กว่าที่เราจะได้พิสูจน์ว่าข่าวลือนี้ ตรงตามข้อเท็จจริงเพียงใด ก็อีกหลายปีกว่าที่หนังCaptain America 4 จะออกฉาย

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง : www.sanook.com

อ่านริวิวเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง

ติดต่อเราได้ที่ : คลิ๊ก