Dark World

Dark World “เกม ล่า ฆ่า รอด” Netflix คนรวยกลายเป็นผู้ที่มีอำนาจ ที่สร้างเกมสุดคลั่งสนองความต้องการ

Dark World “เกม ล่า ฆ่า รอด” ความล่มสลายของระบบเศรษฐกิจ ผู้คนอยู่อย่างไร้กฎเกณฑ์ คนรวยคือพระเจ้า!

Dark World แม้ช่วงที่หนังไทยเรื่อง “Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด” เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ไปตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเมื่อปีก่อน แต่ดูเหมือนคนส่วนมากเองก็ยังไม่กล้าจะกลับเข้าโรงหนังซักเท่าไหร่ แต่โชคดีที่ล่าสุดหนังมาลง Netflix เป็นที่เรียบร้อยท่ามกลางความเห็นของผู้ชม ในเชิงลบ

ที่จริงแล้วจะบอกว่าหนังอย่าง Dark World น่าสนใจตั้งแต่วิธีคิด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบฉาก หลังจากที่สงครามโลกครั้งที่ 3 สิ้นสุดลง จนทำให้สภาพเศรษฐกิจล่มสลาย ประเทศกลายเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน ผู้คนอยู่อย่างไร้กฎเกณฑ์ คนรวยคือพระเจ้า คนจนเป็นเพียงทาสรับใช้ คนแข็งแกร่งเท่านั้น

ที่มีชีวิตรอด แต่ปัญหามันติดอยู่ตรงที่ ยังไม่รู้สึกว่าฉากหลังของ Dark World นั้นเป็นความแร้นแค้น กันดาร ยากจนข้นแค้น อย่างแท้จริง ประกอบกับงานออกแบบเครื่องแต่งกายเช่นกัน

Dark World

ที่สำคัญตัวละครเอกของเรื่อง เป็นผู้หญิงสามคน รัน (น้ำหวาน รักษ์ณภัค), เฟียร์ (แซมมี่ ปัณฑิตา) และ ไอรีน (ดิว อริสรา) มีชะตากรรมผูกพันกันตั้งแต่เด็ก หลังจากที่พวกเธอ กลายเป็นส่วนหนึ่งของเกม มอญซ่อนผ้า ซึ่งได้สร้างบาดแผล ให้กับพวกเธอตั้งแต่วันนั้น จวบจนปัจจุบันสามสาวได้เติบโต

และไปมีเส้นทางเป็นของตัวเอง สิ่งที่น่างุนงงจนชวนเกาหัว คือในเมื่อเราไม่เข้าใจในฉากหลังของเรื่องราวแล้ว ความเป็นเหตุเป็นผลที่ตัวละคร จะสามารถโน้มน้าวให้คนดูคล้อยตาม การกระทำและพฤติกรรม จึงกลายเป็นปัญหาในประการถัดมา จริงอยู่ที่โลกอนาคตอาจจะอยู่ภายใต้ ผู้ทรงอิทธิพล

อย่าง กวิน (วิลลี่ แมคอินทอช) โดยเขาสามารถสร้างเกม “ค้าประเพณี” ที่เอาคนมาแข่งกันทำภารกิจโหด ให้ฆ่ากันตายไปข้าง โดยที่ไม่มีเรื่องของกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ตามที่ได้บอกไป เมื่อความไม่รัดกุมของบท ที่ไม่อาจจะทำให้เราเชื่อได้ว่า ระบบเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นใน Dark World ได้กลายเป็นสภาวะจำยอม ที่ทำให้ตัวละครในเรื่อง ต้องกระโจนเข้าสู่เกมดังกล่าว ตรรกะทุกอย่างก็พังทลายทันที

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง : www.sanook.com

อ่านริวิวเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง

ติดต่อเราได้ที่ : คลิ๊ก