Frozen “ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ” หนังการ์ตูน เจ้าหญิงเอลซ่าขวัญใจเด็กๆ

Frozen “ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ” แอนิเมชั่นจากค่าย Disney เรื่องราวของราชินีหิมะที่เสกทุกอย่างให้เยือกแข็ง

Frozen “ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ” การ์ตูนแอนิเมชั่น ขึ้นชื่อของค่าย Walt Disney ที่ทุกคนต้องรู้จัก ภาพยนตร์แอนิเมชั่นแนวแฟนตาซี ผจญภัย ครอบครัว คอมเมดี้ frozen ภาค1 ที่มีลักษณะของตัวละคร ที่โดดเด่นเป็นที่รักต่อคนดู อีกทั้งบทและการดำเนินเรื่อง ทำได้อย่างสนุกสนาน ชวนลุ้นระทึกทุกๆตอน นอกจากนี้ยังอัดความบันเทิง ให้คนดูเต็มๆด้วยความฮา ความซึ้งหรือฉากดราม่าต่างๆ ที่ตัวการ์ตูนในเรื่อง สามารถสื่อสารออกมา ได้เข้าถึงรสชาติสุดๆ

เรียกว่าไม่ใช่เรื่องแปลกเลย ถ้าหากเห็นว่าใครๆ ต่างก็ตกหลุมรัก และเอ่ยปากว่าชอบ ภาพยนตร์ เรื่องนี้ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ดู แอนิเมชั่น 3 มิติ ที่ทำภาพออกมาให้ดูสวยงดงามจริงๆ ซึ่งทาง Disney ก็สามารถสร้างผลงานออกมา ในแบบที่ มีตัวละครร้องเพลง สลับกันไปกับการพูดสนทนา

เหมือนกับเจ้าหญิงคนอื่นๆ ผ่านเรื่องราวสไตล์เจ้าหญิงเจ้าชาย แต่มีพระเอกเป็นคนธรรมดา หนังเรื่องกำกับโดย Chris Buck และ Jennifer Lee ซึ่งทั้งสองคน ก็อยากจะรักษาความคลาสิคไว้ มันก็ต้องเริ่มที่ จุดเริ่มต้นที่คลาสิคเช่นกัน Disney จึงหันกลับมาหา นิทานเทพนิยายอีกครั้ง การ์ตูนแอนิเมชั่น

โดยที่ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากเทพนิยายเดนมาร์ก เรื่อง “The Snow Queen” ราชินีหิมะ ของ Hans Christian Andersen ที่เป็นเจ้าของเรื่องเดียวกันกับ การ์ตูนแอนิเมชั่น “The Little Mermaid”, “ลูกเป็ดขี้เหร่”, “เด็กหญิงกับไม้ขีดไฟ” (The Little Match Girl)

เชื่อว่าหลายๆคน คงต้องเคยดูแอนิเมชั่น เรื่องนี้กันมาบ้างแล้วเพราะเป็น หนังการ์ตูน ที่ชื่อเสียงโด่งดังมาก เป็นที่รักของเด็กมากมาย ที่มาจากความสนุกของเนื้อเรื่อง และความน่ารักของเหล่าตัวละคร เป็นแอนิเมชั่นที่จะ พาเราร่วมผจญภัย และอบอุ่นหัวใจใน การ์ตูนแอนิเมชั่น เรื่องนี้แน่นอน

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่ง การ์ตูนแอนิเมชั่น ที่ดึงทั้งความเป็น หนังเจ้าหญิง แบบดั้งเดิมของตัวเองแล้ว และยังใส่ความสดใหม่ ที่ยังเข้ากับยุคสมัย เข้าไปได้อย่างลงตัว จนนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง การ์ตูนแอนิเมชั่น frozen ภาค1 อนิเมะ สุดปังของยุคนี้อีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

Frozen

เรื่องราวการผจญภัยใน Frozen “ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ” เป็นยังไง?

การ์ตูนแอนิเมชั่น เรื่องราวการ ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ frozen ภาค1 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ ได้พูดถึงคำทำนาย ที่ทำให้อาณาจักรหนึ่ง ต้องตก­อยู่ภายใต้ ฤดูหนาวอันเยือกเย็น และโหดร้ายต­ลอดกาลโดย “เจ้าหญิงแอลซ่า” จึงทำให้ “อันนา” สาวน้อยช่างฝัน มาร่วมมือกับ “คริสตอฟ” มนุษย์ภูเขาผู้กล้าหาญ ในการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่นี้

เพื่อที่จะตามหา “ราชินีหิมะ” และยุติคำสาปน้ำแข็งอันหนาวเหน็บ ที่ปกคลุม­อาณาจักรแห่งนี้ มาอย่างยาวนาน การผจญภัยสุดหฤโหด ภายใต้สภาวะอากาศที่แสนจะโหดร้าย ดั่งเทือกเขาเอเวอร์เรส การเผชิญหน้ากับ สัตว์ในตำนาน และมนตราในทุก­ย่างก้าว

อันนาและคริสตอฟ ต้องฝ่าฝันและเอาชนะทุกอย่าง ที่เข้ามาข­ัดขวางการปกป้อง อาณาจักรจากการล่มสลาย การเดินทางออกจาก เมืองเอเรนเดลของอันนา เพื่อไปตามหาเอลซ่า พี่สาวผู้มีอำนาจวิเศษ ในการสร้างหิมะน้ำแข็ง และความหนาวเย็น ให้แผ่กระจายไปทั่วได้

แต่ด้วยเหตุการณ์ไม่คาดฝัน และความรู้สึกผิดในใจของ “เอลซ่า” จึงทำให้เธอเลือก หนีออกจากเมืองไปนั่นเอง ระหว่างการเดินทางทำให้อันนา ได้พบกับมิตรภาพที่สร้างสีสัน ให้กับการผจญภัยครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี แต่ทว่าการเดินทางไม่ได้ราบรื่นนัก

เมื่ออันนาได้รับบาดเจ็บ จากน้ำแข็งที่ฝังตัว อยู่กลางหัวใจของเธอ มีวิธีเดียวเท่านั้น ที่จะทำให้เธอหายดีได้ นั่นก็คือการได้พบกับรักแท้ การเดินทางครั้งนี้จะเป็นอย่างไร อันนาจะตามหาพี่สาวเจอหรือไม่ และใครจะเป็นรักแท้ของอันนา ต้องเข้าไปติดตามดูใน การ์ตูนแอนิเมชั่น เรื่อง Frozen แล้ว

ตัวละครใน “โฟรเซ่น” ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ “เอลซ่า” เจ้าหญิงในดวงใจของเด็กทั่วโลก

Frozen

“Elsa – เอลซ่า” เจ้าหญิงในอาณาจักรสแกนดิเนเวีย ที่มีชื่อว่า อาณาจักรเอเรนเดลล์ โดยเป็นทายาทหญิง ของราชวงศ์และเป็นพี่สาวของ แอนนา เอลซ่ามีพลังวิเศษ ที่สามารถสร้างน้ำแข็งและหิมะ โดยเธอทำให้อาณาจักรเอเรนเดลล์ ตกอยู่ในช่วงฤดูหนาวนิรันดร์ โดยที่เธอเองก็ไม่ตั้งใจ ซึ่งเธอพยายามควบคุมพลังของเธอ แต่เธอก็ทำไม่ได้ จนทำให้หนีออกจากอาณาจักร จากความกลัวในใจ ที่ไปทำร้ายผู้อื่นโดยเฉพาะน้องสาวของเธอเอง

“Anna – อันนา” Frozen

Frozen

เจ้าหญิงน้อยอันนา ผู้เป็นน้องสาวของเอลซ่า เธอเป็นเด็กที่ร่าเริง ช่างเพ้อฝันว่าสักวัน จะได้พบกับรักแท้ เมื่อเอลซ่าหนีออกจากอาณาจักร เธอก็ต้องออกเดินทางไปตามหาเอลซ่า เพื่อกล่อมให้กลับมายังอาณาจักร แต่เธอกลับโดนคำสาปน้ำแข็ง ของเอลซ่าโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้อันนาต้องคำสาป และต้องหาทางแก้ไขให้เร็วที่สุด ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ

 “Kristoff – คริสตอฟฟ์”

คริสตอฟฟ์ เขาคือชายหนุ่ม ผู้รักการใช้ชีวิตผจญภัยตัวจริง เขาอาศัยอยู่บนยอดเขาสูง ที่เขาสามารถเก็บน้ำแข็ง และขายมันในอาณาจักรเอเรนเดลล์ ท่ามกลางความยากลำบากของยุคสมัย คริสตอฟยังคงแข็งแกร่ง และใช้ชีวิตตามกฏที่ตัวเองตั้งไว้ ถึงแม้เขาอาจจะดูโดดเดี่ยว แต่เขามักจะมีเพื่อนสนิทคู่ใจ ข้างกายเขาอยู่เสมอซึ่งก็คือ สเวน กวางเรนเดียร์ ที่จงรักภักดีและเซ่อซ่าเป็นที่สุด

“Olaf – โอลาฟ”

โอลาฟ ตุ๊กตาหิมะ ผู้ชื่นชอบการกอดที่อบอุ่น เขาถูกสร้างขึ้นโดย พลังเวทมนตร์ของเอลซ่า ทำให้โอลาฟมีชีวิตขึ้นมา โอลาฟนับเป็นมนุษย์หิมะ ที่เป็นมิตรที่สุด ที่จะเดินข้ามภูเขา ในแอเรนเดลล์ไปด้วนกัน ด้วยความใสซื่อไร้เดียงสาของโอลาฟ เข้ากับคนอื่นได้ง่าย

และความสามารถสุดมหัศจรรย์ ในการแยกชิ้นส่วนร่างกายได้ ทั้งในจังหวะเวลาที่ดี และไม่ค่อยดีเท่าไร ได้นำไปสู่เหตุการณ์ที่น่าอึดอัด แม้ว่าจะน่าขำด้วยก็ตาม นอกจากนี้โอลาฟยังมีความฝัน ที่เป็นไปไม่ได้มากที่สุดในโลก แต่สิ่งที่เขาไม่รู้ก็คงไม่ทำให้เขาละลายได้ เอะ หรืออาจจะได้?

“Sven – สเวน”

กวางเรนเดียร์ ที่มาพร้อมกับหัวใจหมาลาบาดอร์ สเวนคือเพื่อนที่ซื่อสัตย์ของ คริสตอฟฟ์ ผู้คอยทำหน้าที่ลากเลื่อน และเตือนสติเขา สเวนจะคอยดูแลเสมอ ว่าเจ้านายชาวภูเขาของเขา จะเป็นชายหนุ่มที่ยืนหยัด ต่อสถานการณ์ได้ อย่างที่เขารู้จักและรัก โดยที่ไม่ต้องคอยพูดออกมาแม้แต่คำเดียว แต่เสียงพ่นลมของสเวน ก็มักจะสื่อความหมาย ที่ต้องการบอกได้อย่างดี ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ

“Hans – เจ้าชายฮานส์”

หนุ่มเชื้อพระวงศ์รูปงาม จากอาณาจักรข้างเคียง ที่เดินทางมายังเอเรนเดลล์ เพื่อร่วมงานพิธีขึ้นครองราชย์ของ เอลซ่า ด้วยความที่ฮานส์ มีพี่ชายมากถึง 12 คน ทำให้เขารู้สึก เหมือนถูกมองข้าม ซึ่งเป็นสิ่งที่อันนารู้สึกเช่นเดียวกัน ฮานส์เป็นคนฉลาด และช่างสังเกต มีการให้เกียรติผู้หญิง

ฮานส์สัญญาว่าจะไม่ทิ้งอันนาไป ซึ่งเขาอาจจะเป็นเพียงคนเดียว ที่เธอรอคอยมาตลอดเวลาที่ผ่านมา ไม่เหมือนกับเอลซ่า แต่สุดท้ายอันนาก็โดนหักหลัง โดยทิ้งไว้ในห้อง ให้เธอทรมานจนกว่าจะตาย และคิดจะกำจัดเอลซ่า เพื่อที่จะได้ครอบครอง อาณาจักรเอเรนเดลล์ มาเป็นของตัวเอง การ์ตูนแอนิเมชั่น