Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 “แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต” ภาค 7.2 ศึกสุดท้ายของโลกเวทมนตร์

Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 “แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต” ภาค 7.2 ปิดตำนานพ่อมดแฮร์รี่

Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 มาถึงภาคสุดท้ายกันแล้ว และภาคสิ้นสุดของตำนานพ่อมด “Harry Potter” ที่ได้สร้างมาจากวรรณกรรมเยาวชน ชื่อดังของ J.K. Rowling ที่เขียนต่อเนื่องมาถึง 7 เล่ม ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์มาทุกเล่ม จนภาคจบนี่แหละ ที่แบ่งออกเป็น 2 ภาคย่อย

จนหลายคนเรียกมันว่า ภาค 7.1 และ 7.2 การเดินทางในบทสรุปสุดท้ายกันแล้ว สำหรับ Hary Potter ภาคนี้ ซึ่งนี่เป็นพาร์ทที่ 2 ที่ซึ่งมีเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้วทันที แน่นอนว่าเมื่อมาถึง บทสรุปหนังก็มาพร้อมกับ บทที่เข้มข้นมากเช่นกัน หลังจากที่ แฮร์รี่ พอตเตอร์ 7.1 จบอย่างค้างคาใจ ถึงตอนที่ลอร์ดโวลเดอมอร์

ไปขโมย ไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ ที่หลุมศพของอัลบัส และแล้วก็มาถึงภาคสุดท้าย ของมหากาพย์แห่ง โลกเวทมนตร์ กับตอนที่มีชื่อว่า “แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต 7.2” เป็นเรื่องราวหลังจากที่ แฮร์รี่และเพื่อนๆ หลังจากที่หนีออกมา จากคฤหาสน์มัสฟอยสำเร็จ ในภาคนี้แฮร์รี่ก็ยังคง ตามหาฮอร์ครักซ์

ที่เหลือ และได้รับความช่วยเหลือ จากก๊อบลินที่เขา ช่วยมาได้จากการคุมขัง ให้พาเขากลับไปยัง ธนาคารกริงกรอตส์ ตู้นิรภัยของเบลลาทริกซ์ แต่แล้วก๊อบลินชั่ว ก็หายไปพร้อมกับ ดาบกริฟฟินดอร์ พวกเขาจึงต้องหาทาง เอาตัวรอดมาได้ อย่างหวุดหวิด หลังจากนั้นแฮร์รี่ ก็หาทางกลับไปยัง ฮอกวอตส์ได้สำเร็จ และการต่อสู้ครั้งสุดท้าย ระหว่างเขาและ ลอ์ดโวลเดอมอร์ ก็เริ่มต้นขึ้น

Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2

Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 บรรยากาศของหนังที่แตกต่างจากภาคแรกๆอย่างมาก

สำหรับ Hary Potter ในภาค 7 นี้ ซึ่งนี่เป็นพาร์ทที่ 2 มีเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้วทันที แน่นอนว่าเมื่อมาถึง บทสรุปหนังก็มาพร้อมกับ บทที่เข้มข้นมากเช่นกัน หนังเล่าต่อจาก พาร์ทที่ 1 เมื่อ แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Daniel Radcliffe) รอน (Rupert Grint) และ เฮอร์ไมโอนี่ (Emma Watson) หนีจากเบลลาทริกซ์ได้

ด้วยความช่วยเหลือ ของ ด๊อบบี้ เอลฟ์ประจำบ้าน และความสูญเสียก็เกิดขึ้น.. ทั้งสามคนหาทางไป ตามหาฮอร์ครัชอันถัดมา ซึ่งอยู่ในธนาคารกริงกรอช โดยให้เฮอร์ไมโอนี่ ปลอมตัวเป็นเบลลาทริกซ์ เข้าไปในธนาคารนั้น แม้จะมีอุปสรรค แต่ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี แฮร์รี่และเพื่อนกลับมา ยังฮอ์กวอร์ตโดย

อาศัยทางลับเพื่อมายัง ห้องต้องประสงค์ มาตามหารัดเกล้า ของเรเวนคลอ และฮอร์ครัชส่วนที่เหลือ ซึ่งตัวหนังเอง ก็มีบรรยากาศหม่นๆ ตลอดทั้งเรื่อง หนังเผยให้เห็นถึง ความหดหู่ทั้งบรรยากาศ และองค์ประกอบ ของหนังก็พาเศร้า มันคือความหดหู่ ที่เหมือนโลกนี้ความสุข กำลังจะหมดไป โดยเฉพาะฉากที่

ความจริงเรื่องของ ศาสตราจารย์สเนป ปรากฎที่ผ่านมาเหมือนจะดูร้ายๆ แต่เค้าพยายาม ปกป้องแฮร์รี่มาตลอด แฮร์รี่รู้สึกว่าเขาต้อง สูญเสียอีกครั้งและ เขาก็รับมันต่อไปไม่ไหวอีกแล้ว บรรยากาศจะทำให้เห็นว่า แฮร์รี่ทั้งเครียด และกดดันมากขนาดไหน

ตัวละครหลักที่ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญใน “แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 7.2” มีใครบ้าง

Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2

  • Luna Lovegoodลูน่า เลิฟกู๊ด เป็นอีกหนึ่งคนที่ ช่วยแฮร์รี่ตามหา ฮอร์ครักซ์ ที่ไม่มีใครสามารถหาเจอ เพราะมันเป็นรัดเกล้า ของเรเวนคลอ ที่หายสาบสูญไปแล้ว มีแต่โรวีน่า ลูกสาวของเจ้าของรัดเกล้า เท่านั้นที่รู้ว่ามันอยู่ที่ไหน แต่เธอก็เสียชีวิต ไปนานแล้วเช่นกัน ลูน่าที่เป็นเพื่อนกับ วิญญาณโรวีน่า จึงเปิดทางให้แฮร์รี่ เข้าไปคุยกับวิญญาณ โรวีน่าเพื่อค้นหาว่ารัดเกล้า นั้นอยู่ที่ไหนกันแน่
  • Griphookกริ๊บฮุก ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่า ก๊อบลิน ถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่ เจ้าเล่ห์เพทุบายที่สุด ในโลกเวทมนตร์ ซึ่งเห็นได้ชัดเมื่อกริ๊บฮุก เจ้าหน้าที่ธนาคารกริงกรอตส์ แฮร์รี่ช่วยไว้ได้ จากการคุมขังที่ บ้านคฤหาสน์มัลฟอย หลังจากพาแฮร์รี่ กลับไปที่ตู้นิรภัย ของเบลาทริกซ์ได้ เขาก็หนีไปพร้อมกับ ดาบกริฟฟินดอร์ และปล่อยให้สามสหาย เผชิญหน้ากับก๊อบลิน อย่างไม่น่าให้อภัย
  • Neville Longbottomเนวิลล์ ลองบัตท่อม เนวิลล์เป็นนักเรียน บ้านกริฟฟินดอร์ และเขายังเป็นหนึ่ง ในคนที่คอยยืดหยัด ต่อสู้เพื่อแฮร์รี่ จากเด็กชายขี้อาย และไม่มีความมั่นใจ เปลี่ยนเป็นชายหนุ่ม ผู้กล้าหาญที่สามารถ ทำลายฮอร์ครักซ์ชิ้นสำคัญ ของโวลเดอมอร์ ได้อย่างไม่ลังเล เพื่อปกป้องเพื่อนจากความตาย

เมื่อฮอร์ครักซ์ถูกทำลายมากแค่ไหน จอมมารแห่งความมืด ก็ยิ่งอ่อนแอลงเท่านั้น..

Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2

ในที่สุดจ้าวแห่งศาสตร์มืด ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับ พลังความรักและ ความสามัคคีของทั้งตัว แฮร์รี่ เองและเหล่านักเรียน ฮอกวอตส์ และอีกหนึ่งคน ที่มีความกล้าหาญ น่ายกย่องในภาคนี้ ก็คือเนวิล ลองบัตท่อม เด็กผู้ชายที่มีนิสัยหวาดกลัว และไม่มีความมั่นใจในตัวเอง เมื่อจวนตัวเขากลับ เป็นอีกคนที่กล้าหาญ

กล้าที่จะยืนหยัด ท้าทายอำนาจมืด เพื่อปกป้องเพื่อน และโรงเรียนอันเป็นที่รัก ว่ากันว่า ในลูกแล้วพยากรณ์ ได้ทำนายไว้ว่า คนที่จะโค่นล้มลอร์ด โวลเดอมอร์ได้นั้น จะเป็นเด็กที่เกิด เดือนที่เจ็ดวางวาย ซึ่งหมายถึงวันสุดท้าย ของเดือนกรกฎาคมในปีนั้น และคนที่เกิด ในช่วงเวลาดังกล่าว

ก็ไม่ได้มีแค่ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เพียงคนเดียว เพราะว่าเด็กอีกหนึ่งคน ที่โวลเดอมอร์สงสัย นั่นก็คือ เนวิล ลองบัตท่อม นั่นเองเพียงแต่ ลอร์ด โวลเดอมอร์ เลือกที่จะไปสังหาร บ้านพอตเตอร์แทน ส่วนพ่อแม่ของเนวิล ก็เสียชีวิตด้วย คำสาปกรีดแทง ของเบลลาทริกซ์ เพราะพวกเขาก็เป็น หนึ่งในสมาชิกองค์กร ภาคีนกฟีนิกซ์ นั่นจึงทำให้เนวิล เป็นเด็กขี้หวาดกลัว และตื่นตระหนกนั่นเอง อนิเมะ

และสุดท้ายในภาคนี้ เราก็ขอไว้อาลัยแก่ อลัน ริกแมน หรือ ศาสตราจารย์เซเวอรัส สเนป ที่เสียชีวิตลงเมื่อต้นปี 2016 ด้วยโรคร้าย แต่ถึงอย่างนั้น บทบาทศาสตราจารย์เซเวอรัส สเนป ก็จะคงอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป นักแสดงแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่จากไป