Hotel Transylvania 2 “โรงแรมผีหนีไปพักร้อน 2” แอนิเมชั่นภาคต่อ โรงแรมสำหรับเหล่าภูติผี

Hotel Transylvania 2 “โรงแรมผีหนีไปพักร้อน 2” เมื่อท่านเคาท์แดรกคูล่า ต้องมาหัดเลี้ยงหลานชายครึ่งคนครึ่งแวมไพร์สุดน่ารัก

Hotel Transylvania 2 “โรงแรมผีหนีไปพักร้อน 2” แอนิเมชั่น แนวฟิลกู๊ดที่เหมาะสำหรับ ทุกคนในครอบครัว เรื่องราวของครอบครัว ตระกูลผีที่ดัน ไปมีลูกกับมนุษย์ จนกลายเป็นจุดเริ่มต้น ทุกสีสันในเรื่อง ภาพยนแอนิเมชั่น ที่เนื้อหาสืบเนื่องมาจากภาคแรก

และภาคนี้ผู้กำกับคนเก่ง อย่าง “เก็นดี้ ทาร์ทาโคฟสกี้” ได้นำเหล่าชุปตาร์ผี มาสร้างความสนุกอีกครั้ง โดยมีตัวละคร เพิ่มมามายและที่สำคัญ ภาพยนต์แอนิเมชั่นคุณภาพ เรื่องนี้ติดอันดับ ภาพยนต์อนิเมชั่น ทำรายได้สูงสุดแห่งปี อีกด้วยสร้างและ เผยแพร่โดย Sony

เมื่อท่านเคาท์ แดรกคูล่าต้องมา พยายามปลุกความเป็นปีศาจ ในตัวหลานชาย หัวแดงหยิกหยอย ที่เป็นลูกครึ่งมนุษย์ ครึ่งแวมไพร์ระหว่าง เมวิสและ โจ นาธาน เรื่องราวอลวน ภายในครอบครัวของแดรกคูล่า จึงขึ้นเมื่อเหล่าก๊วนผี สุดเกรียน พยายามจะสอนความสยอง ให้กับหลานตา

แต่ยังไงก็ไม่มีเชื้อ ของความสยองอยู่เลยสักนิด แต่ที่สำคัญเรื่องการ หลอกหลานเป็นสิ่งที่ ลูกสาวสุดที่รัก สั่งห้ามเด็ดขาด เพราะส่วนแม่ที่เป็น แวมไพร์ก็อยากให้ลู กเป็นตัวของตัวเอง ส่วนคุณตาก็อยากให้หลาน เป็นแวมไพร์ความฮา และความสนุก จึงเกิดขึ้นและเรื่องราว ไม่ได้หมดเพียงเท่านี้

เพราะท้ายเรื่องมีแวมไพร์ป๊วด หรือแวมไร์ปู่ทวด ที่แก่หงำเงือก ออกจากถ้ำมาเยี่ยมลูกชายที่โรงแรม ความหัวโบราณของคุณพ่อ ทำให้ภูติผีในโรงแรม ต้องวุ่นวายแบบฮากระจาย แต่จะมาด้วยเหตุผลใดนั้น ต้องติดตามชมกันแล้ว

Hotel Transylvania 2

เรื่องราวภาคต่อของความวายป่วงใน Hotel Transylvania 2 “โรงแรมผีหนีไปพักร้อน 2” 

เรื่องราวสุดป่วนของ โรงแรมทรานซิลเวเนีย มาพร้อมกับการเริ่มต้น ชีวิตคู่ของคุณแม่เมวิส และคุณพ่อจอห์นนี่ จนกระทั่งมีเจ้าตัวน้อย “เดนนิส” ลูกครึ่งมนุษย์-แวมไพร์ มาเป็นสมาชิกใหม่ ในครอบครัวนี้ แต่เมื่อคุณตาแดรก ต้องมาเลี้ยงดูหลานรัก เดนนิส ที่เกิดจากลูกสาวของเขา งานนี้ความวุ่นวายบังเกิดขึ้น เมื่อเมวิสไม่อยู่ แดรกคูล่า ซึ่งคนที่มาช่วย ปลุกสัญชาติญาณความเป็นปีศาจ ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็เป็นพวกลุงๆเพื่อนซี้ ของป๋าแดรกนั่นแหละ

แฟรงเกนสไตน์, มนุษย์หมาป่า เวย์น, มัมมี่ เมอร์เรย์ และ มนุษย์ล่องหน กริฟฟิน แต่ปัญหาคือทักษะสยอง ของแต่ละตัวขึ้นสนิมกันหมดแล้ว ความน่ากลัวไม่มีเลย แต่จะออกไปทางฮาซะมากกว่า ให้ช่วยกันพาไปเข้าค่ายผีดิบ สำหรับภูติผีฝึกหัด เพื่อจะสอนความสยองขวัญ ให้กับเดนนิส

มาเป็นทายาท แวมไพร์ให้จงได้ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกบิน หรือการเลี้ยงดู คือใช้รูปแบบการเลี้ยงดู ของแดรกคูล่ามาใช้จนหมด แต่หนูน้อยเดนนิ สก็ยังไม่ฉายแวว ความเป็นผีดูดเลือดซักที เพราะยังไงก็ไม่มีเชื้อ ของความสยองเลยสักนิด ที่สำคัญคือ การสอนเรื่องการหลอก เป็นสิ่งที่ลูกสาวสุดที่รักอย่างเมวิส

สั่งห้ามเด็ดขาด แต่สิ่งที่ยังคงสื่อ ได้ชัดเจนและทำให้ประทับใจ เช่นเดียวกับภาคแรกเลยก็คือ ความรักของแดรกคูล่า ที่มีให้กับลูกสาวอย่างเหลือล้น และภาคนี้ความรักนั้นก็ได้ถูก ส่งต่อมายังหลานชายตัวน้อยด้วย

“โรงแรมผีหนีไปพักร้อน 2” เมื่อคุณตาพยายามให้หลาน เป็นอย่างใจอยาก

หนังได้ยกระดับ ความบันเทิงขึ้นมาอีก โดยเฉพาะการ เพิ่มตัวละครใหม่ ที่ดูน่ารักน่าชัง เจ้าตัวน้อย “เดนนิส” เป็นหลานตาของแดรกคูล่า ที่ยังไม่รู้อิโหน่อิเหน่ว่า โตขึ้นจะเป็นแวมไพร์ เหมือนแม่กับตา หรือว่าจะกลายเป็นคน เหมือนกับพ่อ แต่ที่แน่ๆเลยก็คือ เจ้าหนูเดนนิส กลายเป็นประเด็นสำคัญขึ้นมา

เมื่อแม่ดันไม่อยากให้โต มาเป็นเหมือนตัวเองและตา จนจะหาทาง ไปอยู่ในโลกมนุษย์ หนังพูดถึงเรื่องของการเลี้ยงเด็ก ที่บรรดาผู้ใหญ่ มักอยากจะจับปั้น ให้เป็นแบบนั้นแบบนี้ โดยที่ไม่เปิดโอกาสให้เด็ก ได้เรียนรู้ด้วยตัวเองให้มากที่สุด เพื่อที่จะได้เติบโต ในแบบที่ตัวเองเป็น และยังจิกกัด

วิธีคิดของพ่อแม่ในยุคนี้ ที่เลี้ยงลูกราวกับไข่ในหิน จนทำให้ค่ายการเรียนรู้ต่างๆ กลายเป็นบ้านอนุบาลเด็ก มากกว่าการที่จะทำให้ พวกเขาได้ประสบการณ์ ที่แปลกใหม่รวมไปถึง วัฒนธรรมของผู้คนในยุคนี้ ที่ติดอยู่กับเทคโนโลยี ตัวหนังเล่นกับมุขตลกมากมาย โดยเฉพาะช่วงยาวๆ

กับการเดินทางของแดรกคูล่า และพวกพ้องที่ฮาป่วง ไปกับการเอาแคเร็คเตอร์ ของตัวละครมาเล่น แล้วก็มีให้ได้ลุ้น กันในตอนท้าย ก่อนที่ตัวหนังจะปิดจบลง ได้อย่างสวยงามในแบบ หนังที่ดูสนุกดูกันได้ทั้งครอบครัว บอกเลยว่าเป็นการ์ตูนขำๆ คลายเครียดได้สบายๆ อีกทั้งนักพากย์ ในเวอร์ชั่นแรกกลับมายกทีม

แถมพากย์ไทยนั้น ก็ยังใช้ทีมพากย์เดิม กลับมาพากย์ตัวละครเดิมยกชุด พร้อมกับเสียงพากย์ เจ้าหนูเดนนิส ที่พากย์ไทยน่ารักแบบสุดๆ ทั้งยังใส่มุขยิงมุข พร้อมสาดความฮา ได้เต็มที่เช่นเคย

เปิดตัวละครใหม่ใน “โรงแรมผีหนีไปพักร้อน 2” ที่มาเพิ่มความฮา และความน่ารักแบบคูณสอง

Hotel Transylvania 2

“Dennisovitch เดนนิส” : ลูกครึ่งมนุษย์แวมไพร์ ที่มาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวนี้  โดยท่านเคาท์ก็เชื่อ มาโดยตลอดว่าเดนนิส หลานรักของเขานั้นเป็นแวมไพร์ แต่ไม่ว่าจะทำยังไง เดนนิสก็ไม่มีวี่แวว ว่าจะเป็นปีศาจได้เลยสักนิด

Hotel Transylvania 2

“วลาด” แดรกคูล่า : คุณพ่อหัวโบราณของแดร็กคูล่า ที่ถูกรับเชิญมาวันเกิดครบ 5 ขวบ ของเดนนิสที่โรงแรม เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ถ้าหากว่าแวมไพร์หัวโบราณ อย่างวลาดรู้ว่า เหลนของเขาเป็นเลือดผสม อีกทั้งทางโรงแรม ยังมีการต้อนรับมนุษย์ อย่างอบอุ่นอีกด้วย เพราะวลาดเกลียดมนุษย์แบบสุดๆ

เบล่า : สัตว์ประหลาดค้างคาวแวมไพร์และเป็นเพื่อนของวลาด โดยเบล่านั้นได้ถูกตั้งชื่อ ตามนักแสดงอย่าง Bela Lugosi ที่เป็นแดรกคูล่าในต้นฉบับ 1931 ภาพยนตร์เรื่องแดรกคิวลา

Erik the Phantom of the Opera : นักดนตรีประจำของ Hotel Transylvania ที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์ทั้งสองภาค ครั้งแรกที่เขาเล่นดนตรีเศร้าๆ ในงานแต่งงานของ เมวิสและจอห์นนี่ และเล่นดนตรีระหว่าง รับประทานอาหารค่ำ กับมาวิสและครอบครัวของจอห์นนี่ และมาเล่นเพลง ในงานเลี้ยงวันเกิดปีที่ 5 ของเดนนิส

สมาชิกในครอบครัวมนุษย์ของจอห์นนี่ ไมเคิล “ไมค์” เป็นพ่อของจอห์นนี่ และลินดา เป็นแม่ของจอห์นนี่ ส่วน ทรอย, คอนเนอร์ และปาร์กเกอร์ เราจะเห็นพวกเขาครั้งแรก ในงานเลี้ยงอาหารค่ำ ของครอบครัว ที่พวกเขาพูดถึงเดนนิสว่า Hotel Transylvania เป็นโรงแรมที่เจ๋ง

Kakie

Kakie เค้กกี้ เจ้าปีศาจแสนสุข : สัตว์ประหลาด ในละครโทรทัศน์สำหรับเด็ก ที่เดนนิสเป็นแฟนตัวยง และชื่นชอบเค้กกี้เอามากๆ ซึ่งการแสดงหลักของเขา คือการเตือนเด็กๆ ให้รู้จักแบ่งปัน และการที่กินขนมมากเกินไปนั้น มันไม่ดีซึ่งแน่นอน ว่ามันคือการกินเค้กนั่นเอง ซึ่งตัว Kakie นี้อาจจะเป็นเรื่องล้อเลียน จากมอนสเตอร์ในเรื่อง Sesame Street

ข่าวสารน่าสนใจเพิ่มเติมติดตามได้ที่ : Pom Poko ดูบอล บาคาร่าขั้นต่ำ10บาท