Hotel Transylvania “โรงแรมผีหนีไปพักร้อน” โรงแรมสุดวุ่นวายชวนปวดหัว แนะนำการ์ตูนน่าดู

Hotel Transylvania “โรงแรมผีหนีไปพักร้อน” แอนิเมชั่นสุดฮา กับบรรดาผีปีศาจในโรงแรม

Hotel Transylvania “โรงแรมผีหนีไปพักร้อน” จากค่าย Sony Pictures Amimation และ Columbia Pictures ของท่านเคานต์แดร็กคูล่า ที่เขามีความทรงจำในอดีต ที่ไม่ดีนักเพราะว่าภรรยาของเขา ถูกพวกมนุษย์ฆ่าตาย เขาจึงเลี้ยงลูกสาวของเขา มาโดยเพียงลำพัง และเขาได้สร้างประสาทแห่งหนึ่งไว้ เป็นปราสาทในความมืด เพื่อที่จะหลบภัยจาก พวกมนุษย์ชั่วร้าย ไม่ให้มาทำอันตรายลูกเขาได้ เพราะเขาเสียภรรยาไป เพราะฝีมือมนุษย์

เขาจะไม่ยอมเสียลูกสาวเขาให้ใคร เขารักลูกเอามากๆ ก่อนที่จะถึงปราสาท ก็จะเป็นป่าช้าแล้วก็เป็นดงผีดิบ ไม่มีมนุษย์คนไหน เคยเข้ามาในที่แห่งนี้ เรียกได้ว่าภาพยนตร์ แอนิเมชั่นสยองขวัญ ที่ไม่น่ากลัวแม้แต่นิดเดียว เป็นแอนิเมชั่นที่ ค่อนข้างน่ารักพอตัวเลย เพราะทุกตัวละคร เรียกเสียงฮาจนน้ำตาเล็ดแน่นอน

เรียกได้ว่าเป็นการ์ตูนสำหรับ ครอบครัวโดยแท้ ทั้งสนุก ทั้งป่วน ฮา แถมสอดแทรกข้อคิด ของความเป็นพ่อลูก เข้าไปในเรื่องอีกด้วย  “มาร์วิสกล่าวกับลูกของเขาว่า พ่อขอโทษที่คิดว่าลูก อยู่กับพ่อแล้วจะปลอดภัยที่สุด แต่พ่อลืมไปว่าลูก สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าบทเรียนที่ลูกได้รับ จะเป็นความสนุก

เสียงเราะ หรือแม้กระทั่งน้ำตา แต่นั่นก็คือบทเรียน ที่ลูกต้องเจอด้วยตัวเอง” นั่นเป็นการแสดงให้เห็นว่าพ่อ ต้องเข้าใจว่าเขา ไม่สามารถเก็บลูกสาวไว้ ให้ติดตัวตลอดเวลาได้ตลอดไป”

Hotel Transylvania

เรื่องราวความปั่นป่วนในโรงแรม Hotel Transylvania “โรงแรมผีหนีไปพักร้อน”

ยินดีต้อนรับกลับสู่ โรงแรมทรานซิลวาเนีย เรื่องราวของท่านเคานต์ แดร็กคูล่าที่มี เบื้องหลังความทรงจำในอดีต ที่ไม่ดีเกี่ยวกับมนุษย์ เนื่องจากภรรยาของเขา ถูกพวกมนุษย์รังแก และถูกฆ่าตาย นั่นทำให้ท่านเคานต์ ต้องเลี้ยงลูกสาวมาโดยตามลำพัง และเขาก็ได้สร้าง รีสอร์ทสุดหรูขึ้นมา เพื่อให้บรรดาผีๆทั้งหลาย หลบภัยจากพวกมนุษย์ที่ไม่ดี

และเพื่อปกป้องลูกสาวตนเอง จากพวกมนุษย์นั่นเอง ท่านเคานต์ได้สอน ลูกสาวของเขามาโดยตลอด ว่ามนุษย์นั่นเป็นมนุษย์ที่ไม่ดี และพยายามไม่ให้ลูกสาวของเขา ออกนอกโรงแรม ออกไปเพื่อเจอมนุษย์เลย เพราะท่านเคานต์กลัวว่า เขาจะเสียลูกสาวไปอีกคนหนึ่ง แต่แล้วในวันหนึ่ง วันที่เป็นวันครบรอบอายุ 118 ปี

ของลูกสาว ท่านเคานต์จึงได้ จัดงานเลี้ยงให้วันเกิด กับลูกสาวและได้เชิญ บรรดาผีๆมาร่วมงานเป็นปกติ แต่ในครั้งนี้มันกลับมี มนุษย์หลงเข้ามา ในรีสอร์ทของท่านเคานต์ นั่นทำให้ท่านเคานต์ ต้องพยายามหาทาง ส่งมนุษย์คนนั้นออกไป จากรีสอร์ทให้ได้ เพราะบรรดาผีๆที่มาร่วมงาน นั้นต่างเกรงกลัวพวกมนุษย์

และคิดว่าโรงแรมของท่านเคานต์ เป็นที่ที่ปลอดภัยจาก พวกมนุษย์ทั้งหลาย หากพวกเขารู้เข้า มันจะไม่ดีต่อชื่อเสียงโรงแรม และชื่อเสียงของท่านเคานต์เอง เรื่องราวเริ่มวุ่นวายขึ้น เมื่อภารกิจการส่งมนุษย์ ที่หลงเข้ามาให้ออกไป มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เรื่องราววุ่นๆจึงเริ่มต้น เพราะว่าในโลกแห่งความเป็นจริง

มันยากพอสมควร กับมนุษย์เหล่านี้ มันไม่ง่ายแน่ที่พวกเขาจะร่วมมือ แต่ในภาพยนตร์ ก็พิสูจน์ให้เห็นว่า ผู้เป็นพ่อนั้น พยายามทำทุกทาง เพื่อให้ลูกมีความสุขที่สุด และสิ่งหนึ่งที่เป็น End Credit จะมีเพลงประกอบแนวป๊อปร๊อค ซึ่งค่อนข้างเพราะ และทำตัวการ์ตูนออกมา ได้น่ารักมากๆในตอนท้าย อนิเมะ

ตัวละครใน “โรงแรมผีหนีไปพักร้อน” เรื่องราวระหว่างมนุษย์และปีศาจที่สุดฮา

Hotel Transylvania

  • ท่านเคานต์แดร็กคูล่า ซึ่งถึงแม้ว่าเขา จะเป็นแวมไพร์ที่ เกลียดชังชาวโรมาเนีย แต่เขาก็ไม่มีความกระหายเลือดของมนุษย์ โดยบอกว่าเขาดื่ม สารทดแทน นอกจากนี้เขายังไม่ชอบ คนที่พูดเป็นนัยว่าเขาพูดว่า “Bleh bleh bleh” ตลอดเวลา อย่างที่เขาพูด ว่าเขาไม่ได้พูด ซึ่งในภาพยนตร์ เขาได้ดูแลลูกสาวตัวน้อยของเขา มาวิส เขาสอนวิธีแปลงร่าง ให้เป็นค้างคาว เล่นกับเธอ และสอนสิ่งที่เธอต้องการรู้ แต่ยังปกป้องเธอมากเกินไป ไม่ยอมให้เธอสำรวจโลกภายนอก ด้วยความกลัวว่า มนุษย์จะทำร้ายเธอ เหมือนที่ทำกับ มารธา ภรรยาผู้ล่วงลับของเขา

Hotel Transylvania

 

  • จอห์นนี่ เป็นมนุษย์คนแรกใน Hotel Transylvania และตกหลุมรัก Mavis ลูกสาวของท่านเคานต์ เขาถือกระเป๋าเป้ของเขาเสมอ และแสดงความสัมพันธ์ ที่รักราวกับมันเป็นคนในครบครัว ในตอนท้ายของหนัง เขาได้รวมเข้ากับโรงแรม และได้รับการยอมรับจากโรงแรม เขาเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี และในภาพยนตร์ จอห์นนี่ ได้หลงทางขณะเดินทาง ในพื้นที่ใกล้กับโรงแรม และตามกลุ่มซอมบี้ไปที่ โรงแรมทรานซิลเวเนีย ตอนแรกเขาคิดว่าเขา อยู่ในโรงแรมธรรมดา และทุกคนต่างก็ สวมชุดแต่งกายแฟนซี แต่ไม่นานเขาก็รู้ว่า สัตว์ประหลาดมีจริง!!

Hotel Transylvania

  • เมวิส Mavis Dracula ลูกสาวคนเดียวของ ท่านเคานต์ และมาร์ธา เมวิสเกิดในปี 1894 เธอเป็นภรรยาของ จอห์นนี่แสดงให้เห็นว่าเธอ เปิดกว้างต่อโลกมนุษย์ มากกว่าพ่อของเธอ เนื่องจากเธอรู้วิธีใช้เทคโนโลยี อย่างโทรศัพท์มือถือ วิดีโอแชท อีเมล และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็น โลกภายนอกโรงแรมทรานซิลเวเนีย ซึ่งเธอพูดด้วยสำเนียงนิวยอร์ก

แฟรงเกนสไตน์

  • แฟรงเกนสไตน์ สัตว์ประหลาดที่อาศัยอยู่ในโรงแรม และเป็นเพื่อนซี้ของท่านเคานต์ แม้ว่าแฟรงค์จะเป็นมิตรและห่วงใย แต่แฟรงก์ก็กลัวไฟถึงตาย และในภาพยนตร์ เขาจะมีภรรยาไปด้วยทุกที่ เนื่องจากทั้งเขาและภรรยา สามารถถอดชิ้นส่วนของตัว และประกอบใหม่ได้ ตามต้องการโดยที่ ไม่เกิดอันตราย

เวย์น

  • เวย์น Wayne มนุษย์หมาป่าสามีของ Wanda และพ่อของ Winnie และลูกหมาป่าป่าและไม่มีวินัยอีกกว่า 301 ตัว เขาแสดงพฤติกรรมเหมือนสุนัขในภาพยนตร์เรื่องที่สอง และเครียดเนื่องจากลูกๆ ของเขาทำให้เกิดความวุ่นวายตลอดเวลา

กริฟฟิน มนุษย์ล่องหน

  • กริฟฟิน มนุษย์ล่องหน เป็นมนุษย์ที่ล่องหน และสิ่งเดียวที่เราสามารถ มองเห็นได้คือแว่นตาสีน้ำตาลของเขา ถึงแม้ว่าดูเหมือนว่าเขา จะลืมไปว่าเขาล่องหนก็ตาม

เมอร์เรย์

  • เมอร์เรย์ มัมมี่อ้วนจากอียิปต์ ที่มีพลังในการเรียกพายุทราย หรือเพียงแค่ทรายให้หล่อ คำสาปอียิปต์โบราณ

มาร์ธา แดร็กคิวล่า

  • คุณหญิงมาร์ธา แดร็กคิวล่า ภรรยาผู้ล่วงลับที่รักของแดร็กคิวล่า และเป็นแม่ผู้ล่วงลับของ เมวิส เธอมีผมหยักศกสีดำยาวถึงเอว ผิวสีซีด และตาสีฟ้าอ่อน เหมือนกับลูกของเธอ เธอถูกสังหารในปี พ.ศ. 2438 โดยกลุ่มมนุษย์ที่น่าเกรงขาม ปักหลักอยู่ที่หัวใจของเธอ เมื่อเมวิสยังเป็นทารก ฉากที่ถูกลบ “Love at First Bite” แสดงให้เห็นว่าพวกเขา พบกันครั้งแรกได้อย่างไร กับลูกสาววัยทารกของพวกเขา ภาพวาดของเธอ ถัดจากแดร็กคูล่า ถูกซ่อนไว้โดยม่านสีดำ ในห้องใต้ดิน ซึ่งประกอบด้วย โลงศพของเธอด้วย จอห์นนี่ จำเธอได้ในภาพวา ดและอ้างตำนานที่มนุษย์เรียกว่า “เลดี้ ลูบอฟ” สถานการณ์การตายของเธอ เปลี่ยนไปเป็นที่เธอหายตัวไป ในกองไฟลึกลับ โดยทิ้งสามีและลูกไว้ข้างหลัง ในโรงแรม Hotel Transylvania 2 ที่จะมีภาพของเธออุ้มทารก Mavis อยู่ข้างๆแดร็กคูล่า ในห้องนอนของลูกสาว บนตู้ข้างเตียงของเธอ จากนั้นเธอก็ได้รับ ซุปลูกชิ้นมอนสเตอร์ ซึ่งเป็นสูตรของมาร์ธา สำหรับความอยากของเธอ เนื่องจากการตั้งครรภ์ของเธอ เดนนิส หลานชายลูกผสมของเธอ ถามแดร็กคิวล่าว่า เขาคิดถึง “คุณย่า” หรือไม่ ซึ่งแดร็กคูล่าก็บอกว่า เขาคิดถึงมาร์ธาทุกวัน.. Hotel Transylvania 2