"House of Gucci"

House of Gucci โศกนาฏกรรมแห่งโลกแฟชั่น นำแสดงโดยนักร้องตัวแม่อย่าง “เลดี้ กาก้า”

House of Gucci ภาพยนต์ที่สร้างจากคดีฆาตกรรมเมื่อปี 1995 ซึ่งเป็นที่ช็อกวงการแฟชั่นและคนทั่วโลก 

House of Gucci กลายเป็นหนังที่เรียกได้ว่า เป็นที่น่าจับตามองสำหรับแฟนหนังสายการแสดง สำหรับการตั้งหน้าตั้งตารอ การสวมบทบาทครั้งใหม่ของนักร้องสาวอย่าง “เลดี้  กาก้า” ผู้รับบทเป็นแพทริเซีย เร็จเจียนี่ สะใภ้แห่งตระกูลกุชชี่ ที่ตัดสินใจสังหารสามีตัวเอง! ซึ่งแน่นอนว่าทายาทในตระกูลกุชชีย่อมรู้สึกไม่พอใจ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อได้ชมหนังเรื่องนี้แล้ว ส่วนทางแบรนด์ Gucci ก็ไม่ว่าอะไร เปิดไฟเขียวเต็มที่ เพราะตอนนี้อยู่ในบริษัท Kering และบริหารงานโดย มาร์โก บิซซาร์รี ซีอีโอคนปัจจุบันที่ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับตระกูลกุชชี่ แถมยังอนุญาตให้ยืมเครื่องแต่งกายแบบไม่อั้น เพราะถือเป็นการโปรโมตแบรนด์ด้วยไปในตัว

"House of Gucci"

“House of Gucci” จากความรักนำมาสู่โศกนาฏกรรม . .

สำหรับเรื่อง “House of Gucci นี้ก็จะเล่าเรื่องราวแบบไม่ซับซ้อน โดยวางจุดเริ่มต้นของเรื่องอยู่ที่ปี 1978 ช่วงที่ เมาริซิโอ กุชชี (อดัม ไดร์เวอร์ – Adam Driver) หนุ่มนักเรียนกฏหมายทายาทกุชชี่ ตกหลุมรักกับ ปาทริเซีย เรจจิอานี (เลดี้ กาก้า – Lady Gaga) ลูกสาวเจ้าของบริษัทอู่รถบรรทุก แม้จะถูกคัดค้านจากพ่อ โรดอลโฟ กุชชี (เจเรมี ไอเอินส์ – Jeremy Irons) ผู้ถือหุ้นของกุชชี่กว่า 50% และเขาจะได้รับต่อ แต่เมาริซิโอก็ดื้อรั้นหัวชนฝา

ยอมเดินออกจากครอบครัวกุชชี่ไปทำงานเป็นพนักงานอู่รถบรรทุกของพ่อ ปาทริเซียก็ตัดสินใจขอเธอแต่งงาน จากนั้นไม่นานเมาริซิโอ ก็ได้รับการทาบทามจากลุงอัลโด (อัล ปาชิโน – Al Pacino) ลูกชายคนโตของกุชชิโอ กุชชี่ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ และเป็นประธานบริษัทในตอนนั้น ให้มาช่วยงานด้านการปรับปรุงภาพลักษณ์ของกุชชี่ ที่เริ่มถูกมองว่าเป็นแบรนด์แฟชั่นที่ล้าสมัย แน่นอนว่าคนที่ไม่ยอมปล่อยให้โอกาสทองนี้หลุดมือไป

และคอยหนุนหลังเมาริซิโออยู่ตลอดเวลาคือ ปาทริเซีย และได้เล่าความสัมพันธ์ของเมาริซิโอแ ละปาทริเซียที่ค่อยๆก่อร่างสร้างตัว ฝ่าฟันอุปสรรคจนกลายเป็นครอบครัวที่มั่งคั่ง โยงเข้าสู่ครึ่งหลังของหนังที่มีเงาของเมฆดำค่อยๆเคลื่อนตัวเข้ามาปกคลุม เมาริซิโอถูกปาทริเซียปั่นหัวและบงการมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นที่สามารถทรยศหักหลังครอบครัวตัวเอง เพราะความโลภจากอำนาจและเงินตรา กระทั่งความรักแปรเปลี่ยนเป็นความไม่ไว้ใจ นำไปสู่การหย่าร้าง ความหึงหวง ความโกรธแค้น และเป็นชนวนให้เกิดโศกนาฏกรรมในท้ายที่สุด…

แต่ถึงแม้หน้าหนังและชื่อหนังจะเกี่ยวกับแฟชั่น แต่สำหรับ “House of Gucci” ก็ไม่ใช่หนังแฟชั่นจ๋าเหมือน “Coco Before Chanel” หรือซีรีส์อย่าง “Halston” แต่นี่คือหนังดราม่า ที่ดัดแปลงจากชีวิตจริงของคนทำแฟชั่นเท่านั้น ดังนั้นใครที่ไม่ใช่สายแฟก็ดูรู้เรื่อง แต่จะมีแค่รายละเอียดบางอย่างเช่นการพูดถึง ทอม ฟอร์ด ที่ก้าวมาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ให้กุชชี หรือการมีบทเล็กๆของ แอนนา วินทัวร์ และ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ก็เป็นตัวชูรสชั้นดี หากว่าคุณนั้นรู้เรื่องแฟชั่นเป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง : www.sanook.com

อ่านริวิวเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง

ติดต่อเราได้ที่ : คลิ๊ก