Knights of the Zodiac

Knights of the Zodiac ตัวอย่างแรกของ เซนต์เซย่าฉบับคนแสดง

Knights of the Zodiac หนังคนแสดงเรื่องแรกที่ดัดแปลงจากการ์ตูนญี่ปุ่น “Saint Seiya” เซนต์เซย่า

Knights of the Zodiac “Saint Seiya” เซนต์เซย่า หนังฉบับคนแสดงเรื่องแรก ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นโดย “โตเอะ อนิเมชั่น” และ “โซนี พิคเจอร์ส” ก็ได้เผยออกมาแล้ว และได้ให้เราได้เห็นโฉมแรกของแมคเคนยู ที่ได้สวมชุดคลอธกลายเป็นเซนต์เซย่าด้วย ที่ดูแล้วมีความเป็นชุดเกราะแบบอัศวินของยุโรป ผสมกับต้นฉบับในการ์ตูน

Knights of the Zodiac

สำหรับผู้ที่คุ้นเคยในแบบฉบับการ์ตูน ก็คงจะเห็นได้ว่า มีการดัดแปลงจากของเดิมไปมากพอสมควร แต่โครงเรื่องที่เป็นแกนหลักยังอยู่ ว่าด้วยเรื่องราวของเทพีอธีนา ที่จุติกลับมาบนโลกมนุษย์อีกครั้ง และอยู่ในร่างของมนุษย์เพื่อปกป้องโลก และมีเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ได้ถูกชะตาลิขิตให้เขากลายเป็นเซนต์ผู้ปกป้องอธีนา เด็กหนุ่มคนนั้นมีนามว่า “เซย่า” ซึ่งรับบทโดยแมคเคนยู โดยเขาจะได้สวมชุดเกราะคลอธเปกาสัส

หนังยังมี แมดิสัน ไอซีแมน นักแสดงสาวจากหนัง “Jumanji”, “Annabelle Comes Home” รับบทเป็น เซียนนา เด็กสาวที่เป็นร่างมนุษย์ของเทพีอธีนา ที่ต้องพยายามฝึกใช้พลังคอสโม่ของตัวเองให้สำเร็จก่อนที่จะใช้มันปกป้องโลกมนุษย์ และ ฌอน บีน จะรับบทเป็น อัลแมน คิดโด มหาเศรษฐีที่รู้ว่าเซียนนา

คือเทพีอาธีนา จึงหาทางปกป้องเธอ และชวนเซย่าเข้ามาเป็นหนึ่งในนักรบชุดเกราะ นักแสดงสมทบยังประกอบไปด้วย ดิเอโก ทิโนโค, เฟมก้า แจนเซ่น, นิค สตาห์ล และ มาร์ค ดาคาสคอส หนังกำกับโดย โทมัสซ์ บากินสกี้ นักสร้างอนิเมชั่นและพ่อมดเทคนิคพิเศษชาวโปแลนด์

ผู้ที่อยู่เบื้องหลังซีรี่ส์ “The Witcher” จากบทของจอช แคมเบลล์ กับ แมต สตุกเคน จาก “10 Cloverfield Lane” และได้ แอนดี้ เฉิง จาก “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” มากำกับคิวบู๊ให้

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง : www.sanook.com

อ่านริวิวเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง

ติดต่อเราได้ที่ : คลิ๊ก