Minions The Rise of Gru

Minions The Rise of Gru : แก๊งมินเนี่ยน กับบอสตัวจิ๋ว

Minions The Rise of Gru ย้อนวันวานไปกับวายร้ายตัวจิ๋ว และแก๊งกล้วยตัวป่วน

Minions The Rise of Gru “มินเนียน” จาก Despicable Me ได่ออกมาสร้างความปั่นป่วน ด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ และคาแรกเตอร์เฉพาะตัว ทำให้ผู้ชมต่างก็ยังเฝ้ารอเรื่องราวในบทถัดไป ของเจ้าพวกลูกสมุนจอมแสบ ของมิสเตอร์กรูอยู่เสมอ

แม้ว่าจะมินเนียนปรากฏตัวอยู่ในหนัง Despicable Me มาตลอดทั้ง 3 ภาคในฐานะลูกสมุนจอมป่วน ของมิสเตอร์กรู แต่เราก็ไม่อาจจะปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่า คาแรกเตอร์ของพวกมันนี่เองที่เป็น ตัวเรียกแขกรายสำคัญ จนเผลอๆจะโดดเด่นเกินหน้าเกินตา ตัวละครเอกของเรื่องเสียด้วยซ้ำไป ส่งผลให้รายได้ของหนังภาคแรกนั้น โกยเงินทั่วโลกไปทั้งสิ้น 543 ล้านเหรียญฯ

Minions The Rise of Gru

แน่นอนว่าเมื่อกำไรมหาศาล เป็นปัจจัยสำคัญที่สตูดิโอ อย่างอิลลูมิเนชั่นไม่รอช้า ที่จะพัฒนาภาคต่อตามออกมาในปี 2013 กับ Despicable Me 2 พร้อมกับการโกยรายได้ทั่วโลกไปถึง 970 ล้านเหรียญฯ สตูดิโอฯ จึงตัดสินใจสร้างภาคแยกอย่าง Minions ออกฉายในปี 2015 และสามารถทำเงินถล่มทลายทั่วโลก สูงเป็นประวัติการณ์ถึง 1,159 ล้านเหรียญฯ ผลตอบรับดังกล่าวเป็นสิ่งที่ ยืนยันชัดเจนว่า ตัวละครมินเนี่ยนเป็นคาแรกเตอร์อันเป็นที่รัก ของคนทั่วโลกจริงๆ

Minions: The Rise of Gru สานต่อเรื่องราวตอนจบของหนัง Minions โดยช่วงเวลาที่หนังดำเนินเรื่องราวอยู่นั้นคือยุคสมัยปี 70s สมัยที่กรูยังเป็นเด็กชายในวัย 11 ปี ซึ่งความฝันอันสูงสุดของเขา คือการได้กลายเป็นมหาวายร้ายอันดับต้นๆของโลก จินตนาการของเด็กกำลังโต

กรูวางแผนจะครองโลกโดยอาศัยฐานทัพใต้ดิน ซึ่งจริงๆแล้วก็เป็นแค่เพียงห้องใต้ดินของบ้าน ในย่านชานเมือง แต่เมื่อเขาได้มีโอกาสเจอกับพวกมินเนี่ยน ไม่ว่าจะเป็น เควิน สจวร์ต บ๊อบ รวมไปถึงแอตโต้ที่มาอ้อนวอน ขอมาเป็นลูกสมุนของกรู ในคืนวันฝนตก ด้วยความใจอ่อนกรูจึงยอมรับพวกมัน มาอยู่ในความดูแล

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง : www.sanook.com

อ่านริวิวเพิ่มเติมได้ที่ รีวิวหนัง

ติดต่อเราได้ที่ คลิ๊ก