Money Heist : Korea – Joint Economic Area (ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด)

Money Heist “ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด” การปล้นครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

Money Heist ซีรีส์Netflix ซีรีส์แอ็กชั่นอาชญากรรมเรื่องล่าสุด ที่ถูกจารึกไว้ว่าเป็นซีรีย์ อีกหนึ่งเรื่องที่ดีที่สุด ในประวัติศาสตร์ แถมยังเป็นซีรีส์ยุคใหม่ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก หลายคนอาจจะเคยได้ดู ที่เรียกว่าเป็นซีรีส์ที่ดีที่สุด ในประวัติศาสตร์อย่าง Game of Thrones หรือ The Walking Dead ซึ่งเป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ เล่าถึงเรื่องราว ในจินตนาการที่ เกินความเป็นจริง แต่ใครจะนึกละว่า ซีรีส์แนวอาชญากรรม จะสามารถเล่าเรื่องออกมา ได้อย่างยอดเยี่ยม

จนกลายเป็นที่พูดถึงและ ประสบความสำเร็จในที่สุด “Money Heist” เป็นซีรีส์ที่ได้รับ การขนานนามว่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดีที่สุด ได้เล่าถึงเรื่องราวแผนโจรกรรม ที่รวบรวมนำเอาอาชญากร มาไว้ในแผนมากมาย ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้น ก็คือซีรีส์เรื่องนี้ ส่งตรงมาจากสเปน ซึ่งไม่ได้มาจากค่ายใหญ่

จากฝั่งอเมริกาหรือ อังกฤษแต่อย่างใดซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานของ อเล็กซ์ ปินา ผู้สร้างซีรีส์มากประสบการณ์จากสเปน ออกฉายครั้งแรกบน สถานีโทรทัศน์ในสเปน ก่อนที่ทาง Netflix จะซื้อลิขสิทธิ์มาลงบน แพลตฟอร์มของตนเอง ซึ่งถือว่าเป็นการลงทุน ที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะในปัจจุบันนี้

ซีรีส์ออกมาทั้งหมดด้วยกัน 4 ซีซั่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะ ไม่มีนักแสดงชื่อดัง หรือนักแสดงจากฮอลลีวูด มาร่วมงานด้วยเลย แม้แต่คนเดียว แต่มันกลับสามารถ ประสบความสำเร็จ และมีผู้คนอยากเข้าไปรับชม เป็นจำนวนมาก ยิ่งเป็นการการันตีได้ว่า ซีรีส์เรื่องนี้สามารถ ทำให้ผู้รับชมสนุกได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ นักแสดงเบอร์ใหญ่ มารับบทนำเลย

Money Heist

เรื่องราวการโจรกรรมของเรื่อง Money Heist “ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด”

เรื่องราวการปฏิบัติภารกิจ ก่อเหตุโจรกรรมระดับชาติ โดยมีผู้นำขบวนการ ที่ใช้ชื่อแฝงว่า ศาสตราจารย์ เขาได้รวบรวมนำเอา เหล่าตัวเป้งในการก่อเหตุโจรกรรม เอามาไว้ในทีมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักต้มตุ๋น อดีตหัวขโมย อันธพาลที่มีอำนาจใต้ดิน พวกคนร้ายที่เต็มไปด้วย ความสามารถพิเศษเฉพาะตัว

พวกเขานั้นมี นามแฝงเป็นชื่อของเมือง  แทนการใช้ชื่อตนเอง แผนการที่ศาสตราจารย์ วางไว้นั้นเป็นแผนที่สมบูรณ์แบบ ทุกคนในทีมหากสามารถ ทำตามแผนการจลาจล ทำได้อย่างสมบูรณ์ก็จะ ไม่มีใครต้องบาดเจ็บ หรือตายเลยแม้แต่คนเดียว ไม่เพียงเท่านั้นพวกเขา ยังสามารถหนีรอดออกมา

จากการจับกุมได้ พร้อมกับเงินจากการโจรกรรม ที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์สเปน หรือไม่แน่ว่า มันอาจจะเป็นเงินที่ ได้มาจากการโจรกรรม ที่สูงที่สุดระดับโลก แต่อย่างที่รู้กันดีว่า บนโลกนี้ไม่มีความสมบูรณ์แบบอยู่จริง ทำให้ในช่วงเวลา ที่ต้องลงมือพวกเขา ไม่เว้นแม้แต่ศาสตราจารย์ ต้องเรียนรู้อะไรมากมาย

กับอุปสรรคที่ ตนเองต้องพบเจอ ในการปล้นระดับโลกครั้งนี้ สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ ได้มีการแบ่งออกเป็น 4 ซีซั่น และ 2 ภาคหลัก ด้วยการประกอบไปด้วย ภาคปล้นโรงกษาปณ์ในซีซั่นที่ 1 และ 2 ต่อมาคือภาค ปล้นธนาคารกลางในซีซั่น 3 เป็นต้นไป เมื่อรับชมไปแล้วซีรีส์จะ จัดเต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้น

จนทำให้หยุดไม่อยู่ รวมไปถึงที่มาที่ไป ของพวกเขาจุดอ่อน จุดแข็งของแต่ละคน ไม่เพียงเท่านั้นยังพาเรา ไปทำความรู้จักกับ ฝ่ายตรงข้ามอย่างตำรวจ หน่วยข่าวกรอง และสื่อของสเปน ส่วนในภาคปล้นธนาคารนั้น ก็จะได้รับรู้เรื่องราว การวางแผนการโจรกรรม ที่เด็ดดวงมากยิ่งขึ้น หลังจากที่พวกเขา มีประสบการณ์เรียบร้อยแล้ว

บทบาทและนักแสดงของซีรีย์ ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด

Money Heist

  • ศาสตราจารย์ (รับบทโดย ยูจีแท) ชายผู้เป็นเบื้องหลัง การปล้นโรงกษาปณ์ แห่งคาบสมุทรเกาหลี เขามีมันสมองอันชาญฉลาด คิดแผนการอย่างรอบคอบ เป็นคนสำคัญที่รวมเอาเหยื่อ จากโลกทุนนิยมมารวมตัวกัน เพื่อก่ออาชญากรรมครั้งยิ่งใหญ่
  • เบอร์ลิน (รับบทโดย พัคแฮซู) อดีตนักโทษคดีค้ายาเสพติด ผู้ขึ้นชื่อว่าชั่วร้ายที่สุดในเกาหลี เขาเป็นคนเดียวที่สามารถ หลบหนีออกจาก คุกแกชอน สถานที่อันเรียกว่า นรกของอาชญากร
  • ริโอ (รับบทโดย อีฮยอนอู) อดีตนักศึกษาแพทย์ ผู้มีบาดแผลจาก ความคาดหวังของครอบครัว เขาทำหน้าที่เป็นแฮกเกอร์ เจาะข้อมูลระบบอย่างมืออาชีพ
  • โตเกียว (รับบทโดย จอนจงซอ) หญิงสาวจากเกาหลีเหนือ ผู้ถูกนายหน้าคดโกง กลายเป็นผู้ร้ายหลบหนีคดีปล้นฆ่า ก่อนก้าวสู่การเป็น กำลังสำคัญในทีม
  • เดนเวอร์ (รับบทโดย คิมจีฮุน) นักเลงหัวไม้ที่พัวพัน กับคดีการพนันและ ทำร้ายร่างกาย ชายผู้ซื่อตรง มีมนุษยธรรม เขาเข้าร่วมทีมปล้น ตามปณิธานของผู้เป็นพ่ออย่าง มอสโก
  • มอสโก (รับบทโดย อีวอนจง) นักขุดแร่ผู้ต้องโทษ คดีอาชญากรรม เขาต้องการใช้ชีวิต อย่างคนปกติร่วมกับลูกชาย จึงเข้าร่วมทีมเพื่อ ทำหน้าที่เกี่ยวกับการ ขุดเจาะเส้นทางหลบหนี
  • ออสโล (รับบทโดย อีคยูโฮ) และ เฮลซิงกิ (รับบทโดย คิมจีฮุน) คู่หูลูกพี่ลูกน้อง ที่เป็นลิ่วล้อคอยทำตาม คำสั่งของเบอร์ลิน
  • ไนโรบี (รับบทโดย จางยุนจู) หญิงสาวขี้โม้ ผู้เชี่ยวชาญด้าน การปลอมแปลง ไม่ว่าจะปลอมตัว ปลอมเงิน ล้วนแล้วแต่เป็นทักษะ ที่เธอเคยฝึกฝนผ่าน อาชญากรรมระดับชาติ มาแล้วมากมาย

การโจรกรรมครั้งประวัติศาสตร์ ด้วยการเสียดสีโลกทุนนิยมแสนเจ็บแสบ

Money Heist

แผนการปล้นครั้งสำคัญ ชูโรงพื้นที่สมมติอย่าง Joint Economic Area ตั้งแต่ชื่อเรื่อง โยนระเบิดด้วยเหตุการณ์ ที่ทำให้คนกลุ่มหนึ่ง ต้องรวมตัวกันกลายเป็น แก๊งโจรกระทำการอุกอาจ ท้าทายอำนาจรัฐ เขตเศรษฐกิจร่วม ที่ดูเหมือนจะเป็นแผนการ รวมชาติอันงดงาม กลับขยายช่องว่าง

ระหว่างคนรวยกับ คนจนให้เพิ่มมากขึ้น พวกเขาเหล่านี้ ล้วนเป็นเหยื่อของ ระบบทุนนิยมซึ่ง บีบบังคับให้ต้องวิ่งเร่ หาเงินเพื่อเอาตัวรอด ในโลกอันโหดร้าย เมื่อถึงคราวจนตรอก จึงต้องเข้าสู่เส้นทาง การก่ออาชญากรรม บ้างกลายเป็นนักโทษ บ้างกลายเป็นคนไร้อนาคต บาดแผลและความเจ็บปวด เหล่านี้เป็นจุดร่วม

ที่ชักนำพวกเขาสู่ การโจรกรรมครั้งประวัติศาสตร์ การเปิดด้วยประเด็น เศรษฐกิจและความสัมพันธ์ ระหว่างประเทศที่ยิ่งใหญ่ เช่นนี้จึงสามารถ ตีหัวเข้าบ้านได้โดย ไม่ต้องออกแรงมากนัก ซีรีย์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่อง ที่ไม่ควรพลาด หนังดำเนินเรื่องได้สนุก การปะทะกันทางสมอง ระหว่างฝ่ายโจรกับตำรวจ

เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากๆ อีกทั้งความไม่ลงรอยกัน ของคนในกลุ่มกันเอง จะทำให้การปล้นครั้งนี้ สำเร็จหรือไม่ ต้องไปดูทั้ง2ซีซั่น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์ แนวปล้นวางแผน ที่น่าจับตาดูอย่างยิ่ง แฟนซีรี่ส์แนวนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาด รับชมได้แล้วทาง Netflix

สิ่งน่าสนใจเพิ่มเติม : จอมเวทย์มหากาฬ มังงะ