Pirates of the Caribbean 2 “สงครามปีศาจโจรสลัดสยองโลก” ผจญภัยโลกของโจรสลัดสุดมันส์

Pirates of the Caribbean 2 :Dead Man’s Chest (2006) หนังโจรสลัดที่ดังที่สุดในโลก

Pirates of the Caribbean 2

Pirates of the Caribbean 2 สำหรับเรื่องราว ในภาคสองนี้นั้น ก็สืบเนื่องมาจากภาคแรก เพื่อสานต่อความมันส์กันอีกครั้ง กับภาพยนตร์ Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest เรื่องราวต่อเนื่องจาก ภาคที่แล้วงานแต่งงานของ วิล เทอร์เนอร์ และ อลิซาเบธ สวอนน์ ตัวเอกในภาคแรก

ได้ถูกขัดขวางโดย ลอร์ดคัทเลอร์ เบ็กเก็ตต์ (ทอม ฮอลแลนเดอร์) แห่งบริษัทการค้าอินเดียตะวันออก ที่จับทั้งคู่ด้วยข้อหาที่ ทั้งคู่ช่วยเหลือแจ็คหลบหนี อีกด้านแจ็คก็ได้พบกับ บิล เทอร์เนอร์ (สเตลแลน สการ์สการ์ด) พ่อของวิลที่เพิ่ง ปรากฏตัวว่ายังไม่ตาย และได้เผยว่าเขาเป็น ลูกเรือของเรือปีศาจ

ฟลายอิงดัทช์แมน ของ กัปตันเดวี่ โจนส์ (บิล ไนอี) เขามาแจ้งข่าว แก่แจ็คว่า กัปตันเดวี่ โจนส์ ให้มาทวงสัญญา ที่แจ็คเคยขอให้กู้ เรือแบล็กเพิร์ล ขึ้นจากก้นทะเล โดยต้องแลกกับ การเป็นลูกเรือ ของฟลายอิงดัทช์แมน หรือได้ถูกคราเค่น ปีศาจร้ายของ เดวี่ โจนส์ กักขังในโลก หลังความตายตลอดกาล

สำหรับในภาคนี้แล้ว จะทำให้เรานั้น ได้รู้จักกับอดีตของ แจ็ค สแปร์โรว มากยิ่งขึ้นโดย เมื่อ10 ปีที่แล้ว แจ็คได้ขอร้องให้ เดวี่ โจนส์ ช่วยกู้ซากเรือ Black Pearl ให้และตอนนี้เอง ก็ครบกำหนดใช้หนี้แล้ว ซึ่งหนี้ที่ต้องใช้คือ การเป็นลูกเรือไปอีก 100 ปี และภาคนี้เอง เราจะได้รู้ความลับ ของเข็มทิศพังๆของแจ็ค ว่ามันใช้งานยังไง ไม่ได้ชี้ไปทิศเหนือ แล้วมันชี้ไปที่ไหนกันแน่..?

ตัวละครหลักที่ได้เพิ่มเข้ามาใน Pirates of the Caribbean 2 

ซึ่งภาคนี้ก็ได้ทำให้ เรารู้จักกับตัวละครหลายๆตัว ที่เพิ่มเข้ามามากยิ่งขึ้น อย่าง ลอร์ด คัทเลอร์ เบ็คเก็ตต์ (Tom Hollander) ที่ไม่เกรงกลัวต่อ คำสาปแห่งท้องทะเล หรือทองคำที่กองมหาศาล บนเกาะมรณะ แต่เป้าหมายของเขา คือเข็มทิศของแจ็คมากกว่า

ซึ่งพอมารู้ถึง ความสามารถของมันใครๆ ต่างก็คงจะอยากได้ และตัวละครสำคัญ อีกคนที่เปิดฉาก ด้วยการทวงหนี้ แจ็ค บู๊ทสแตร็ป บิลล์ (Stellan Skarsgard) พ่อของวิลล์ เทอร์เนอร์ ที่กลับมาพร้อมกับ พันธะสัญญา

Pirates of the Caribbean 2

 

Cutler Beckett แห่งอีสต์อินเดียเทรดดิ้ง ผู้บงการที่ไร้ความปรานี เบ็คเก็ตต์เป็น ประธานบริษัท การค้าอินเดียตะวันออก ซึ่งอุทิศตนเพื่อ กำจัดการละเมิดลิขสิทธิ์ทั่วโลก เมื่อเขามาถึงพอร์ตรอยัล พร้อมกับหมายจับ วิลเทิร์นเนอร์ และอลิซาเบธ สวอนน์ เพื่อช่วยในการ หลบหนีของ แจ็คสแปร์โรว์

และเจมส์นอร์ริงตัน แม้ว่านอร์ริงตัน จะลาออกจาก คณะกรรมการไป แล้วและหายตัวไป เมื่อหลายเดือนก่อน เบ็คเก็ตต์เสนอข้อตกลง โดยแจ้งให้เขาทราบว่า เขาและอลิซาเบธ จะได้รับการอภัยโทษ หากวิลพบแจ็คสแปร์โรว์ และนำเข็มทิศของเขา กลับมาให้เบ็คเก็ตต์ใช้ เบ็คเก็ตต์ต้องการ ที่จะใช้เข็มทิศ

เพื่อค้นหา หีบของคนตาย และ หัวใจของเดวี่โจนส์ ในนั้นเพื่อที่จะควบคุม โจนส์และเรือฟลายอิงดัตช์แมน เพื่อกวาดล้างโจรสลัดในทะเล

“Davy Jones” กัปตันเรือสุดโหดแห่ง เรือฟลายอิง ดัตช์แมน

Davy Jones

เดวี่ โจนส์กัปตันอมตะ ของบินฮอลันดา จุดประสงค์ดั้งเดิม ของเขาก็คือการ นำพาวิญญาณของ ผู้ที่เสียชีวิตในทะเล จากโลกนี้ไปยังอีกโลก ต่อไปบนเรือของเขา เขาถูกตั้งข้อหา กับหน้าที่นี้ด้วย ความรักที่แท้จริงของเขา หนึ่งเทพธิดาทะเล ที่มีชื่อว่า คาลิปโซ่ ในทะเลทุกๆสิบปี

เขาสามารถใช้เวลา ได้เพียงแค่หนึ่งวัน เพื่อขึ้นฝั่งมาอยู่กับเธอ สิบปีหลังจาก ถูกรับหน้าที่ครั้งแรก โจนส์ก็เตรียมที่จะ กลับมาพบรักแท้บนบกอีกครั้ง แต่ก็อกหักและ โกรธแค้นเมื่อเธอ ไม่เคยปรากฏตัว ไม่สามารถจัดการกับ การทรยศของคาลิปโซ่ได้ เขาฉีกหัวใจของเขาออก และวางไว้ในหีบ และฝังมันไว้บนบก

หีบใบนี้ได้กลาย เป็นที่รู้จักกันในนาม Dead Man’s Chest ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกตามหา ในภาพยนตร์ภาคที่สองนี้ นอกจากนี้โจนส์ยังแสดงให้ Brethren Court ดูว่าจะดักจับ คาลิปโซ่ ในร่างมนุษย์ ได้อย่างไร เขาละทิ้งหน้าที่ และปกครองท้องทะเล ในฐานะทรราชแทน เนื่องจากเขาละทิ้งหน้าที่ ในสำนักงานทั้งเขา และทีมงานของเขา จึงค่อยๆกลายร่าง เป็นสัตว์ประหลาด ในทะเลที่น่ากลัว

เรื่องจริงของ ฟลายอิง ดัตช์แมน เรือปีศาจที่ต้องคำสาปอยู่ในทะเลชั่วนิรันดร์..

ฟลายอิง ดัตช์แมน

เรือผีในตำนาน ที่ไม่เคยได้ขึ้นฝั่ง ด้วยเหตุผลประหลาดบางอย่าง เมื่อลองย้อนกลับไปหา ต้นกำเนิดของมัน พบว่าเรือฟลายอิง ดัตช์แมนนั้น ถูกควบคุมภายใต้กัปตันเรือ ชาวดัตช์ที่ชื่อว่า Bernard Fokke ซึ่งกัปตันเรือคนนี้ ชอบทำลายสถิติความเร็ว ในการแล่นเรือของตัวเอง ทำให้หลายคน เล่าต่อๆกันว่า

เขาต้องทำสัญญา กับปีศาจแน่เลยถึงได้ แล่นเรือเร็วขนาดนั้น และเมื่อเขากำลังแล่นเรือ ผ่านแหลมกู๊ดโฮป พายุก็โหมกระหน่ำ แต่เขาก็ยังยืนยัน ที่จะแล่นฝ่าเข้าไป และเรือฟลายอิง ดัตช์แมน ก็หายไปตลอดกาล ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกมาก ว่าแล้วใครกันละที่ รอดมาเล่าเรื่องเหล่านี้กัน?

แต่สำหรับในหนัง Pirates of the Caribbean :Dead Man’s Chest นั้น เรือฟลายอิง ดัตช์แมน ที่มี เดวี่ โจนส์ เป็นกัปตันเรือ โดยเขาต้องล่องเรือ ที่โดนสาปไปจนกว่าโลกจะอวสาน พร้อมกับคอยตอบรับ ความปรารถนาของ เหล่าลูกเรือที่ใกล้สิ้นชีวิต โดยให้พวกเขาเลือก ว่าจะตายหรือ จะมีชีวิตรอด ซึ่งต้องอยู่เป็นทาสบนเรือ ไปอีก 100 ปี ทำให้เรือลำนี้ เป็นที่เลื่องลือในเรื่องของ คำสาปอันน่าสะพรึง และถือเป็นลางมรณะนั่นเอง

ขอมูลจาก: ดูซีรี่ย์ The Batman 1