Recalled

Recalled “ความทรงจำมรณะ” ฟื้นความจำ คืนความจริง ไขปริศนาชีวิต หนังระทึกขวัญจากเกาหลี

Recalled “ความทรงจำมรณะ” เรื่องราวสุดสนุกลุ้นระทึก ปริศนาชวนไขของความทรงจำที่เธอทำหายไป.. มันคืออะไร?

Recalled “ความทรงจำมรณะ” หนังระทึกขวัญจากเกาหลี ที่เคยเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ช่วงปีก่อน ปริศนาระทึกขวัญที่บทมีชั้นเชิง ลำดับการเล่าเรื่องที่ค่อยๆตามค่อยๆพีค และซ่อนการหักมุมที่สนุกถึงขั้นร้องว้าวได้ และเมื่อส่งตรง Netflix หนังได้รับการพูดถึง และติดอันดับอย่างรวดเร็ว นำแสดงโดย ซอเยจี และ คิมคังอู ผลงานการกำกับของ ซอ ยูมิน

Recalled

ซูจิน (ซอเยจี) ได้ฟื้นคืนสติขึ้นมาหลังจากที่เธอประสบอุบัติเหตุ เธอพบว่าความทรงจำของตัวเองบางส่วนได้หายไปเป็นห้วงๆ อย่างไรก็ตามที เธอยังมีสามีอย่าง จีฮุน (คิมคังอู) คอยดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ทว่าหลังจากเดินทางเพื่อกลับมารักษาตัวต่อที่คอนโดของตัวเอง เธอกลับเริ่มเห็นภาพนิมิต

เกี่ยวกับอนาคตอันใกล้ โดยเฉพาะอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับบรรดาเพื่อนบ้านของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเด็กสาวตัวน้อยที่กำลังจะถูกรถชน หรือเด็กสาววัยมัธยมที่กำลังจะโดนพ่อของตัวเองทำร้ายร่างกาย

ท่ามกลางความสับสน และอาจจะเป็นผลข้างเคียง จากการที่สมองของเธอ ได้รับการกระทบกระเทือนจากอุบัติเหตุ ซูจินจึงเดินทางกลับไปยังที่ทำงานเก่า และได้พบกับเพื่อนร่วมงาน ทำให้เธอเริ่มปะติดปะต่อ เรื่องราวขึ้นทีละเล็กทีละน้อย จนนำไปสู่คำถามที่ว่า สามีคนใกล้ตัวอย่างจีฮุนนั้น แท้จริงแล้วอาจจะไม่ใช่สามีของเธอจริงๆก็ได้!!

นอกจากนี้ประเด็นเรื่อง ความกลัวคนใกล้ตัว ยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจ เมื่อคนรักได้กลายเป็นผู้ต้องสงสัย ราวกับว่าจริงๆนั้นคนที่เราไว้ใจ อาจจะมีอีกด้านที่เราไม่เคยมองเห็นมาก่อนก็เป็นได้ เช่นเดียวกันความหวาดวิตก ของตัวซูจินเองบางทีแล้ว เมื่อมองในมุมกลับกัน สามีอย่างจีฮุนเองก็คงที่จะต้อง

รู้สึกหวาดกลัวเธอบ้างเช่นกัน แต่เมื่อคำว่า ความรัก ที่บริสุทธิ์ปราศจากพรมแดน ของคำว่าเซ็กส์และการครอบครอง เข้ามาเป็นปัจจัยหลัก เขาก็สามารถก้าวข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆไปได้อยู่เสมอ จนท้ายที่สุดแล้วเมื่อความจริงปรากฏขึ้น ความรักของชายผู้ปกป้องคนที่เขารักนั้น ได้ทำให้ซูจินเองถึงกับหลั่งน้ำตา และได้มองเห็นคุณค่าของการมีชีวิตต่อไปอย่างแท้จริง

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง : www.sanook.com

อ่านริวิวเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง

ติดต่อเราได้ที่ : คลิ๊ก