Shrek2 เรื่องราวการผจญภาคต่อของยักษ์ตัวเขียว หนังการ์ตูนเทพนิยาย ที่ถูกล้อเลียนได้อย่างสร้างสรรค์

Shrek2 หนังการ์ตูนอนิเมชั่น คอมเมดี้ กับการผจญภัยของยักษ์ตัวเขียวที่มีชื่อว่า “เชร็ค”

Shrek2 ภาพยนตร์คอมเมดี้ แอนิเมชั่น ของอเมริกาปี 2004 ที่สร้างจากหนังสือภาพปี 1990 Shrek! โดยวิลเลียมสเตก กำกับการแสดงโดย แอนดรูอดัมสัน, เคลลี่สบิวรี่ และ คอนราดเวอร์นอน มันเป็นผลสืบเนื่องไปเชร็ค (2001) และในภาคที่สองในเชร็ค ภาพยนตร์แฟรนไชส์ ดาราภาพยนตร์อย่าง ไมค์ไมเยอร์ส

เอ็ดดี้เมอร์ฟี่และคาเมรอนดิแอซ ผู้มาให้เสียงของ Shrek Donkey และ Fiona พวกเขาจะเข้าร่วมด้วย พร้อมกับมีตัวละครใหม่ออกมา โดยแอนโตนิโอแบนเดอรัส, จูลี่แอนดรู, จอห์น Cleese, รูเพิร์ตเอเวอเร และเจนนิเฟอร์แซนเดอ เช่นเดียวกับรุ่นก่อน Shrek 2 ยังล้อเลียนภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ที่อิงจากเทพนิยาย

และมีการอ้างอิงถึงวัฒนธรรมยอดนิยมของอเมริกา เชร็ค 2 เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ใน ภาพยนตร์ เรื่องแรกโดยเชร็คและดองกี้ ได้พบกับพ่อแม่ของฟิโอน่า ในฐานะนางฟ้าแม่ทูนหัว ผู้กระตือรือร้นที่ต้องการให้ฟิโอน่า แต่งงานกับลูกชายของเธอ เจ้าชายผู้มีเสน่ห์วางแผนที่จะ ทำลายเชร็คและฟิโอน่า

จากการแต่งงาน เชร็คและดองกี้ร่วมมือกับ แมวพันธุ์ดุชื่อ Puss in Boots เพื่อขัดขวางแผนการของเธอ การพัฒนาเริ่มขึ้นในปี 2544 และหลังจากความขัดแย้ง กับผู้ผลิตผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องแรก Ted Elliott และ Terry Rossio ถูกแทนที่ด้วย Adamson

เรื่องราวได้รับแรงบันดาลใจจาก Guess Who’s Coming to Dinner (1967) และมีการใช้เครื่องมือแอนิเมชั่นใหม่ เพื่อปรับปรุงรูปลักษณ์ของตัวละคร แต่ละตัวโดยเฉพาะ Puss in Boots นักแสดงนำยังได้รับเงินเดือนเพิ่มขึ้นอย่างมากถึง 10 ล้านเหรียญ ซึ่งในเวลานั้นเป็นหนึ่งในสัญญา ที่สูงที่สุดในอาชีพของพวกเขา

Shrek2

“Shrek2” ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2547

Shrek 2 เขา้ฉายรอบปฐมทัศน์ ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2004 ซึ่งเป็นสถานที่แข่งขันสำหรับ Palme d’Or และเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2547 พบกับบทวิจารณ์ ที่เป็นที่ชื่นชอบเช่นเดียวกับ ในภาคแรกซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำรายได้ 919.8  ล้านเหรียญทั่วโลก

สามารถทำคะแนนเปิดตัว สุดสัปดาห์ที่ใหญ่เป็นอันดับสอง ในประวัติศาสตร์สหรัฐ และเปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชั่น ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่ออกฉาย กลายเป็นภาพยนตร์ที่ ทำรายได้สูงสุดประจำปี 2547ทั่วโลก เชร็ค 2 ยังเป็นภาพยนตร์ที่ ประสบความสำเร็จมากที่สุด ของดรีมเวิร์คส์แอนิเมชั่น จนถึงปัจจุบัน

และยังครองตำแหน่ง ภาพยนตร์แอนิเมชั่น ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล ทั่วโลกจนกระทั่งมี Toy Story 3 แซงหน้าในปี 2010 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับ สองเรื่อง เสนอชื่อเข้าชิงราง วัลออสการ์ภาพยนตร์ สารคดียอดเยี่ยมและ ดีที่สุดเพลงต้นฉบับ และที่เกี่ยวข้องซาวด์ถึงยอด 10 ในสหรัฐอเมริกาบิลบอร์ด 200 ภาคต่อ Shrek the Third เปิดตัวในเดือนพฤษภาคม 2550

เรื่องราวการภจญภัยภาคต่อของ “Shrek 2” 

เรื่องราวของเจ้าหญิง ที่จะเข้าไปพบท่านพ่อ และท่านแม่ที่เข้าใจว่าตน จะแต่งงานกับเจ้าชายชาร์มมิ่ง แต่จริงๆแล้วเธอจะแต่งงาน กับชายที่เธอรักนั่นคือเชร็ค แต่พ่อกับแม่เธอ ก็ไม่รู้อีกว่าเธอกลายเป็นยักษ์เต็มตัวแล้ว ด่านต่อไปคือ การทำให้พ่อแม่ยอมรับ ในตัวของเชร็ค แต่มันมีเรื่องที่น่าปวดหัวกว่านั้น

นั่นก็คือ นางฟ้าแม่ทูลหัว ของฟีโอน่าวางแผนร้าย ในเรื่องพันธะสัญญา อย่างหนึ่งกับราชา ซึ่งแน่นอนนภาคนี้ คือภาคแห่งการกำจัด และการยอมรับในตัวตน ดังนั้นเชร็คจึงอยากจะทำให้ ฟิโอน่ามีความสุข จึงไปขโมยยาวิเศษ จากโรงงานของ นางฟ้าแม่ทูลหัว มาแปลงร่างกลายเป็นเจ้าชาย ที่สุดจะหล่อเฟี้ยว

และทำอย่างไรก็ได้ ให้ครอบครัวฟิโอน่ารักเชร็ค ในแบบที่เขาเป็นเขา ไม่ใช่ใคร พ่อของเจ้าหญิงฟิโอน่า ได้ส่งทหารไปนำตัว เจ้าหญิงฟิโอน่ากลับมาที่วัง เผื่อไปฉลองพิธีอภิเษก เชร็คก็คงไม่อยากจะขัดใจฟิโอน่า เชร็ค เจ้าหญิงฟิโอน่าและดองกี้ ออกเดินทางระหว่างทาง แต่นิสัยของดองกี้มันก็ดันเป็น

ลาที่พูดไม่หยุดตามเหมือนเคย พอไปถึงกษัตริย์ฮาโรลด์ และราชินีลิเลียน ได้ออกมาต้อนรับพวกเขา แล้วกษัตริย์รับไม่ได้ที่ลูกเขยเป็นยักษ์ แทนที่จะเป็นเจ้าชาย จากราชวังอื่น กษัตริย์กับเชร็คเถียงกัน ที่โต๊ะอาหาร คืนนั้นเชร็คได้แอบเข้าไปอ่าน ไดอารีของเจ้าหญิงฟิโอนา ที่เขียนถึงเรื่องของ

ชาร์มมิงเจ้าชายรูปงาม ที่จะไปช่วยจากปราสาท ในตอนเด็กของเขา นางฟ้าของเจ้าหญิงฟิโอน่า มาหาเจ้าหญิงพร้อมให้บัตรไว้ เผื่อเจ้าหญิงอาจจะเปลี่ยนใจ อยากมีชีวิตที่ดีกว่านี้ กษัตริย์จึงร่วมมือกับ นางฟ้าแม่ทูลหัว เขาได้นำตัวเจ้าหญิง ไปไว้ที่ปราสาท เพื่อที่จะให้เจ้าชายชาร์มมิงช่วย

กษัตริย์ได้เดินทางไปที่บาร์ เขาได้เจอกับมือสังหาร ที่ชื่อว่า พุซ ไปเก็บเชร็ค กษัตริย์ได้ช่วยเชร็ค ไปล่าสัตว์เพื่อกระชับความสัมพันธ์ เชร็คกับดองกี้ไปพบกับ แมวพุซที่กษัตริย์จ้างไว้ ที่มาไว้ตามนัด

Shrek2

ภาพยนตร์ เรื่องนี้จะมอบความสุขให้กับทุกคนในการดูได้อย่างแน่นอน

จะเป็นยังไงถ้ายักษ์ กลายเป็นลูกเขยราชามนุษย์ กับลูกสาวที่กลับมาจากคน กลายเป็นยักษ์ ความสนุกจึงเกิดขึ้น ยังไม่รวมคู่แข่งหัวใจคนใหม่ที่หล่อ เท่ ว่าที่คู่หมั้นคนเก่า แล้วแบบนี้ shrek จะทำอย่างไร ให้ความรักครั้งนี้สมหวัง จบแบบความความสุข เหมือนในเทพนิยาย ผู้สร้างเพิ่มตัวละคร

ที่เป็นคนเข้าไปในเรื่อง เพื่อความแปลกใหม่ ตัวละครต่างๆได้รับการอัพเกร ครายละเอียดมากขึ้นทั้งผม ขน แสง เงาและการเคลื่อนไหว โดยเฉพาะตัว พุซ อิน บูทส์ ต้องใช้เครื่องมือใหม่ในการสร้างขน รายละเอียดของเข็มขัดหนัง และขนนกที่หมวก รวมเวลาสร้างหนังถึง 3 ปี โดยจุดเด่นๆของภาคนี้นั้น

จะแตกต่างออกจากภาคแรก ตรงที่วิธีการเล่าเรื่อง ที่รวดเร็วมากกว่าภาคแรก อีกทั้งงานภาพ ไม่ว่าจะทางด้านเอฟเฟค และมิติของภาพที่ดีกว่าเดิม รวมทั้งบทของภาพยนตร์ ที่ผสมเรื่องราวของการผจญภัย กับความโรแมนติก ได้มากกว่าภาคแรก

Shrek2

เพลงภาพยนตร์ “เชร็ค2” เป็นที่จดจำของหลายๆคน

สำหรับเพลงแรกคือเพลง “บังเอิญรัก” อธิบายว่าเชร็ค และฟิโอน่าตกหลุมรักกันได้อย่างไร มันถูกตัดออกเหมือนมิวสิกวิดีโอ ที่เราจะรู้สึกว่า เหมือนอยู่บ้านกับการบรรยายตัวละคร รองจากภาพยนตร์เรื่องแรกเช่น Gingerbread Man และ Three Blind Mice กลับมาในภาคต่อ และมีตัวละครหลักตัวใหม่

Puss-in-Boots แมวกําพร้าที่ ถูกมนุษย์เก็บมาเลี้ยง เขาได้รองเท้าบูท มาจากแม่เลี้ยงธรรม แม้ช่วงหนึ่งเขาเคยเป็นแมวขโมย แต่ตอนนี้ เขาหันมาทํางานเป็นนักดาบรับจ้าง ถูกจ้างมาปราบเชร็ค แมวที่ดูเหมือนว่าจะ ได้รับการเลี้ยงดูจากภาพยนตร์ Charles Boyer และให้เสียงโดย Antonio Banderas ดองกี้และสร้างความไม่พอใจซึ่งกันและกันอย่างมหาศาล

่ขาวสารน่าสนใจเพิ่มเติม : Wednesday โหลดเกมส์ ufabetทางเข้าล่าสุด