Spencer

Spencer ชีวประวัติของเจ้าหญิงไดอาน่า อันสะเทือนอารมณ์ โศกนาฏกรรมของนกน้อยในกรงทอง

Spencer หญิงที่ใกล้เสียสติ เธอผู้เป็นนักโทษถูกจองจำในโรงพยาบาลโรคจิตที่หรูหราที่สุดในโลก

Spencer  ถ้าหากจะให้พูดถึงบุคคลที่มีความสำคัญบนโลกใบนี้ ที่ชีวประวัติของเขาหรือเธอนั้น มักจะถูกนำกลับมาสร้างเป็นซีรีส์ และภาพยนตร์อยู่เสมอ และเป็นหนึ่งในลำดับต้นๆ จะต้องมีชื่อของ “ไดอาน่า สเปนเซอร์ เจ้าหญิงแห่งเวลส์” อย่างแน่นอน นับครั้งไม่ถ้วนที่วงการฮอลลีวู้ดคืนชีพให้กับเธอคนนี้

และล่าสุดกับภาพยนตร์แนวชีวประวัติเรื่อง “Spencer” ที่กำลังอยู่ในช่วงของการถ่ายทำ และถูกจับตามองจากทั้งเหล่าแฟนคลับราชวงศ์อังกฤษ ว่าจะออกมาเป็นเช่นไร และสำหรับ movie2reviews เราเองก็ไม่พลาดที่จะรวบรวมข้อมูล ทุกอย่างที่คุณต้องรู้มาให้อ่านกัน

Spencer

และสำหรับเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่เริ่มต้นอย่างกับเทพนิยายชวนฝัน เมื่อหญิงสาวสวยสูงศักดิ์แต่งงานกับเจ้าชายหนุ่ม ผู้เตรียมขึ้นบัลลังก์เป็นกษัตริย์ของจักรวรรดิ ที่ดวงอาทิตย์ไม่เคยตกดิน กลับกลายเป็นเรื่องราวของความแปลกแยก ทรยศหักหลัง เมื่อเธอถูกทิ้งขว้างให้โดดเดี่ยว โดนรุมทึ้งโดยสื่อและปาปารัสซี่กระหายเลือด และลงเอยด้วยโศกนาฏกรรมและความตาย

ในภาพยนตร์เรื่อง “Spencer” ที่กำลังฉายดรงบ้านเราตอนนี้ก็เช่นกัน ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับชาวชิลี ปาโบล ลาแรอีน มีคริสเตน สจ๊วร์ต นำแสดงเป็นเจ้าหญิง ไดอาน่า สเปนเซอร์ โดยหนังเลือกเล่าเรื่องผ่านช่วงเวลา 3 วันหฤโหดในเดือนธันวาคมปี 1991 ที่ไดอาน่าต้องไปเข้าร่วมงานเลี้ยงช่วงเทศกาลคริสต์มาส ที่วังแซนดริงแฮม ช่วงเวลาแห่งการรวมญาติ ของราชวงศ์วินด์เซอร์ และวาระแห่งความอึดอัดและกระอักกระอ่วม

เนื่องด้วยตอนนั้นความสัมพันธ์ระหว่างไดอาน่ากับเจ้าฟ้าชายชาร์ล ระหองระแหงเต็มที่ เพราะชาร์ลเองก็เปิดหน้าว่ามีความสัมพันธ์กับแฟนเก่า คามิลลา ปาร์คเกอร์ โบวล์ ส่วนไดอาน่าก็เต็มกลืนกับโซ่ตรวนทางอารมณ์และฐานันดร ที่กดดันเธอจนแทบหายใจไม่ออก

และสำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Spencer” จะเล่าถึงช่วงวันหยุดเทศกาลคริสต์มาส ที่เจ้าหญิงไดอาน่าได้ร่วมเฉลิมฉลองกับเหล่าสมาชิกราชวงศ์ ณ พระตำหนักแซนดริ้งแฮม ทว่าเทศกาลอันชื่นมื่นนี้ช่างแตกต่างไปจากความรู้สึกของเจ้าหญิงแห่งเวลส์อย่างมาก ที่ในเวลานั้นกำลังเกิดความสับสนในชีวิต จากการตัดสินใจที่จะแยกทางจากเจ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมาร ซึ่งนั่นเองคือช่วงเวลาอันยากลำบาก ที่ไดอาน่าไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามันจะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล…

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง : www.sanook.com

อ่านริวิวเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง

ติดต่อเราได้ที่ : คลิ๊ก