Suicide Squad : ทีมพลีชีพมหาวายร้าย (2016) ภาพยนตร์รวมดาวร้ายจากฝั่ง DC มาไว้ในเรื่องเดียว

Suicide Squad : ทีมพลีชีพมหาวายร้าย (2016) หนังรวมดาวฮีโร่ตัวร้ายแห่ง จักรวาลDC

Suicide Squad เมื่อบรรดาเหล่าร้าย ที่ได้รับโอกาสจากทางรัฐบาล ในการไถ่โทษจากการ ทำวีรกรรมชั่วร้ายในอดีต ที่พวกเขาก่อไว้ โดยการจำใจต้องมา ปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตาย ที่มีโอกาสรอดน้อยนิดร่วมกัน เพื่อแลกกับการลดหย่อนโทษ และอิสรภาพที่พวกเขา จะได้รับจากการที่ ไม่ต้องถูกจำคุกตลอดชีวิต ภาพยนตร์แนวแอคชั่นผจญภัย จากค่ายดีซีคอมิกส์ DC Entertainment และ Warner Bros. ที่ได้จับมือกัน

ทำหนังรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Justice League และซูเปอร์ฮีโร่ แห่งโลกเวทมนตร์อย่าง Dark Justice League แล้ว ยังได้นำเหล่าดาวร้ายตัวแสบ แห่งจักรวาลของ DC มาเปลี่ยนแนวคิด ซูเปอร์ฮีโร่ ที่เรารู้จักให้ต่างออกไป เมื่อถึงคราวที่ เหล่าอธรรมวายร้าย จะต้องร่วมใจกันต่อสู้

กับเหล่าอธรรมด้วยกันเองใน “Suicide Squad” ซึ่งดัดแปลงมาจาก ฉบับคอมมิคและ ปรากฏตัวครั้งแรกใน The Brave and the Bold ตั้งแต่เล่ม 1 ในปี 1959 เรื่อยมา โดยที่มาของ Suicide Squad นั้น ได้รับอิทธิพลมาจาก หนังฮิตอย่าง The Dirty Dozen และ ซีรีส์ Mission: Impossible

ก่อนที่ต่อมาในปี 1987 “จอห์น ออสทราเดอร์” และ “ไรอัน สก็อตต์” จะนำคอมมิคชุดนี้ มาปรับปรุงเสียใหม่ และเปลี่ยนแนวคิดให้ Suicide Squad เป็นทีมแบบ แอนตีฮีโร่ ที่รวมเหล่าดาวร้าย คู่ปรับของซูเปอร์ฮีโร่ต่างๆ มาไว้ด้วยกัน ซึ่งในหนังเรื่องนี้ ได้มีการใส่จุดเชื่อมโยงกับ

Batman v Superman: Dawn of Justice ของ “เบน แอฟเฟล็ค” และ Man of Steel ของ “เฮนรี่ คาวิลล์” เข้าไว้ให้เราลุ้นกัน ว่าจะมีเซอร์ไพรส์มาโผล่ ให้เราเห็นกันหรือเปล่าด้วย อย่างไรก็ตาม และถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการใหญ่ที่ Warner Bros. กำลังพยายามปั้นให้ จักรวาลภาพยนตร์ DC ประสบความสำเร็จ

Suicide Squad

Suicide Squad : ทีมพลีชีพมหาวายร้าย สีสันของภาพยนตร์ที่ชวนดู

เมื่อเหล่ามหาวายร้ายจากคุก Belle Reve ต้องออกมาพิทักษ์โลก เรื่องราวจะเป็นอย่างไร และก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า นี่เป็นหนังที่มีสีสัน และดาร์คน้อยที่สุด เรื่องหนึ่งของค่ายนี้ โดยเฉพาะการ เล่นสีฉูดฉาดที่ ฉากเปิดและปิดเรื่อง และเพลงซาวนด์แทร็กสุดจี๊ดจ๊าด อย่างไรก็ตามสีสันจี๊ดจ๊าด ที่หนังใช้ก็คงจะดูเหมือน จะเข้าทางกันกับ คาแรกเตอร์ของตัวละคร Harley Quinn กับ Joker แต่จะว่าไปก็สามารถ พูดได้อีกแง่หนึ่งเหมือนกันว่า

Harley Quinn เธอเป็นสีสันของหนังเรื่องนี้ โดยแท้จริง ถ้าไม่มีเธอความบันเทิง และความแซ่บของหนัง ก็คงจะดร็อปลงไปมากเลยทีเดียว โดยความโดดเด่นของ Suicide Squad นั้นก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงาน CG ที่สวยงาม ใส่สีสันมาได้ค่อนข้างดี พร้อมเสียงเพลงประกอบ ที่ขนมาเฉพาะเพลงดัง ฟังแล้วโดน

เหล่าวายร้ายแห่ง Suicide Squad “DeadShot”

Suicide Squad

DeadShot (เดดช็อต) รับบทโดย วิล สมิธ (Will Smith) : มือปืนสังหารรับจ้าง ที่ว่ากันว่าแม่นยำที่สุดในโลก ผู้เป็นทั้งวายร้ายจำใจ และฮีโร่จำเป็น ซึ่งสิ่งที่เขาทำไป ก็เพื่อคุ้มครองดูแล Susan เมียเก่าผู้หมางเมินเขา และ Zoe Lawton ลูกสาวที่เขารักนั่นเอง นอกจากนั้นเขายังเป็นสมาชิกในทีม Checkmate, Killer Elite และ Secret Six อีกด้วย โดยเขาปรากฏตัวครั้งแรกใน Batman เล่ม 59 เมื่อปี 1950

Suicide Squad “Enchantress” รับบทโดย คาร่า เดเลวีน

Suicide Squad

ตัวตนของเธอ คือแม่มดผู้ทรงพลัง แต่ยังมีความสับสนในจิตใจของตนเอง ว่าแท้จริงแล้วเธอคือ วายร้ายหรือคนดี ในมุมหนึ่งเธอคือ ผู้หญิงจิตใจงดงามที่ชื่อ June Moone แต่ขณะที่อีกตัวตนของเธอ ถูกครอบงำด้วยพลังแห่งความชั่วร้าย นอกจากการเป็นสมาชิกในทีมSuicide Squad แล้ว

เธอยังมีส่วนร่วมในทีมอื่นๆ อีก ได้แก่ Forgotten Villains, Justice League Dark, The Sentinels of Magic และ Shadowpact เธอปรากฏตัวครั้งแรกใน Strange Adventures เล่ม 187 เมื่อปี 1966

“Harley Quinn” หรือ “Harleen Quinzel” รับบทโดย มาร์ก็อต ร็อบบี้ 

Suicide Squad

อดีตจิตแพทย์ในสถานบำบัด เหล่าวายร้ายโรคจิต Arkham Asylum ซึ่งเป็นที่ที่เธอได้พบ และตกหลุมรักกับ โจ๊กเกอร์ คู่ปรับตลอดกาลของ แบทแมน โดยความสัมพันธ์ของทั้งคู่ เป็นไปอย่างหลากหลาย เนื่องด้วยความจิตไม่ปกติของเขาและเธอ แต่เธอก็รักและเทิดทูน โจ๊กเกอร์แบบสุดหัวใจ

บ่อยครั้งที่เธอออกทำภารกิจกับคู่รักของเธอ แต่วันใดที่ไม่มีโจ๊กเกอร์ เธอก็สามารถออกฉายเดี่ยวได้เช่นเดียวกัน โดยอาศัยพลังความสามารถ ที่เพิ่มขึ้นจากการใช้สารเคมีบำบัด โดยการปรากฏตัวครั้งแรกของ เธอแตกต่างไปจากตัวละครอื่นๆ เพราะที่มาของเธอ มาจากอนิเมชั่นเรื่อง Batman : The Animated Series ตอน Joker’s Favor เมื่อปี 1992

“The Joker”  รับบทโดย จาเรด เลโต

Suicide Squad

ศัตรูคู่รักคู่แค้นตัวฉกาจของแบทแมน ผู้ได้รับฉายาว่า “เจ้าชายแห่งอาชญากรรม” ซึ่งเคยเผชิญกับการสูญเสียที่เลวร้าย ก่อนที่จะประสบกับอุบัติเหตุพลัดตกลงไป ในบ่อสารเคมีและเปลี่ยนสภาพเขามาเป็น “โจ๊กเกอร์” ที่น่าสยดสยองเเละสติเเตก อย่างที่เราได้เห็นกัน ซึ่งนอกจากจะถนัดในเรื่องของ การใช้อาวุธหรือเครื่องมืออะไรแผงๆ ดูโรคจิตแบบหลอนๆแล้ว ยังถนัดการเล่นกับ จิตใจเบื้องลึกของคนอีกด้วย

“El Diablo” รับบทโดย เจย์ เฮอร์นันเดซ

El Diablo

อดีตอาชญากร ผู้มีความสามารถในการควบคุมไฟ และ Chato Santana คือ Diablo ที่ได้มีบทบาทในเหตุการณ์ New 52 เพราะในเหตุการณ์นี้ เขาก็คือหนึ่งในสมาชิกทีมSuicide Squad นั่นเอง

“Captain Boomerang” รับบทโดย ไจ คอร์ทนี่

Captain Boomerang

อาชญากรชาวออสเตรเลีย คู่ต่อกรคนสำคัญของ The Flash ผู้มีอาวุธคู่ใจเป็นบูมเมอแรง ที่ประดับไปด้วยเทคโนโลยีขั้นสุดยอด ด้วยความเก่งขั้นเทพและร้ายสุดๆของเขา ทำให้เขาได้เป็นสมาชิก ในทีมวายร้ายอยู่หลายครั้งทั้ง Rogues, Injustice Gang, The Secret Society of Super-Villains และ Black Latern Corps นอกจากนั้นเขายังเป็นผู้ปลิดชีพพ่อของ Tim Drake หรือ Robin คนที่สามด้วย

“Katana” รับบทโดย แคเรน ฟูกุฮาระ

Katana

นักฆ่าสาวจากแดนอาทิตย์อุทัย ผู้มีอาวุธคู่กายคือ ดาบกระชากวิญญาณ (Soultaker Sword) ที่ใช้สังหารและเก็บดวงวิญญาณ ของเหยื่อไว้ภายในดาบ โดยเป้าหมายหลักคือการล้างแค้น ให้กับคนในครอบครัวของเธอ ซึ่งครั้งหนึ่งเธอเคยได้รับเลือกจากแบทแมน ให้เป็นหนึ่งในสมาชิกทีม The Outsiders โดยครั้งแรกเธอปรากฏตัวใน Batman and The Outsiders เล่ม 1 เมื่อปี 1983

“Killer Croc” รับบทโดย อเดวาลเล แอคคินอย-อัคบาเจ

Killer Croc

อีกหนึ่งศัตรูคนสำคัญของแบทแมน ผู้เปี่ยมไปด้วยพลัง ความแข็งแกร่งทางร่ายกาย แต่มีลักษณะทางกายภาพ ที่ผิดแปลกไปจากมนุษย์ทั่วไป อันเนื่องมาจากเขาเกิดมา ในช่วงที่มีการทดลอง ทางพันธุกรรมมนุษย์ กับสัตว์เลื้อยคลาน ส่งผลให้ร่างกายของเขา มีลักษณะคล้ายกับจระเข้ รวมทั้งสติปัญญาของเขา ยังไม่สามารถพัฒนาได้ ในระดับทัดเทียมกับมนุษย์ทั่วไปอีกด้วย

“Rick Flagg” รับบทโดย โจล คินนาแมน

Rick Flagg

ยอดนายทหาร จากกองเรือรบและเป็นผู้นำของกลุ่มSuicide Squad เขาเริ่มต้นอาชีพจากการเป็นนักบินขับไล่ จนกระทั่งทีมงานของเขา ถูกกวาดล้าง เขาจึงยุติบทบาทการเป็นนายทหาร และไปเริ่มต้นภารกิจเดนตายแทน

“Slipknot” รับบทโดย อดัม บีช

Slipknot

นักฆ่าผู้ชำนาญ การใช้เชือกเป็นอาวุธ โดยเขาเริ่มต้นฝึกหัด ในขณะที่ทำงานอยู่ในโรงงานเคมีแห่งหนึ่ง ทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา ภารกิจกับการปรากฏตัวครั้งแรก ของเขาเกิดขึ้นใน Fury of Firestorm เล่ม 28 เมื่อปี 1984 ซึ่งเขาถูกส่งตัวให้ไปสังหาร Firestorm และช่วยเหลือ Firehawk (Lorraine Reilly) จากการถูกลักพาตัว

หนังน่าสนใจเพิ่มเติม : Beauty and the Beast มังงะ