The Bad Guys “วายร้ายพันธุ์ดี” เมื่อเหล่าวายร้ายแกล้งทำเป็นคนดี

The Bad Guys “วายร้ายพันธุ์ดี” แอนิเมชั่นดูเพลิน มาพร้อมกับความคิ้วท์ของเหล่าโจรผู้น่ารัก

The Bad Guys “วายร้ายพันธุ์ดี” ภาพยนตร์อนิเมชั่น ที่แอบแฝงไปด้วยแง่คิด ที่เกี่ยวกับเรื่องของ การตัดสินคนจากภายนอก เข้ามาในภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี ประสาทสัมผัสที่ทำให้มนุษย์ ได้พบเจอกับ สิ่งต่างๆรอบตัวเป็นอย่างแรก ก็คงจะหนีไม่พ้นดวงตา ก่อนที่เราจะได้กลิ่น หรือได้สัมผัส เรามักจะมองเห็นก่อนอยู่เสมอ มันจึงไม่น่าแปลกใจอะไร ที่กระบวนการคิด ของมนุษย์จะทำการตัดสินใจ เกี่ยวกับสิ่งที่เห็นในทันที ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว

มันไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง หรือสมควรทำเลยแม้แต่น้อย มีเหตุการณ์มากมาย ที่ได้พิสูจน์แล้วว่า บางครั้งการมองเห็น ก็ไม่สามารถพิสูจน์ความเป็นจริง ของสิ่งเหล่านั้นได้เสมอไป ดังนั้นปัญหาการตัดสินคน จากภายนอกตั้งแต่แรกเห็น จึงเป็นปัญหา ที่ต้องได้รับการแก้ไข ตั้งแต่ในยุคประวัติศาสตร์ มาจนถึงปัจจุบัน

แต่ไม่น่าเชื่อเลยว่า จะมีอนิเมชั่น ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน แต่กลับหยิบยกนำเอา ประเด็นการตัดสินคน จากภายนอกเข้ามา ผสมผสานกันได้ อย่างลงตัวอย่างอนิเมชั่นเรื่อง “THE BAD GUYS” มันเป็นอนิเมชั่นที่ น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะหากดูจากรูปภาพ มันเป็นอนิเมชั่นที่มี

งานภาพเหมาะสำหรับเด็ก แต่ประเด็นที่ แฝงเข้ามานั้นเรียกได้ว่า หนักหน่วงไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นจะบอกว่า มันเป็นอนิเมชั่น สำหรับวัยรุ่นไปจน ถึงผู้ใหญ่น่าจะถูกต้องมากกว่า เป็นการเปิดโอกาส ให้คนที่โตแล้ว ได้สนุกสนานไปกับการ์ตูน ที่เต็มไปด้วยงานภาพ ที่น่ารักเหมือนกับ ที่เราเคยรับชมในวัยเด็ก

แต่เรื่องราวเต็มไปด้วย ความสนุกสนานและ ความเข้มข้นที่ท้าทาย ศีลธรรมเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่กำลัง ตัดสินใจว่าจะรับชม ภาพยนตร์เรื่องนี้ดีหรือไม่ วันนี้เราจะพาทุกคน ไปทำความรู้จัก กับมันให้มากยิ่งขึ้น ว่าน่าดูและให้ข้อคิดมากแค่ไหน

The Bad Guys

เรื่องราวเหล่าแก๊งโจรสุดป่วนใน The Bad Guys “วายร้ายพันธุ์ดี”

เรื่องราวของ เหล่าสัตว์ดุร้าย ที่ใครๆหลายคนมองว่า พวกเขาเป็นตัวอันตราย แต่อาการเกิดกลับเนื้อกลับตัว อยากจะเป็นคนดีดูบ้าง แต่มันกลับกลายเป็นว่า มีทั้งผลดีและผลเสีย หลายอย่างกับพวกเขาตามมา และนี่คือมหกรรม การโจรกรรมครั้งใหญ่ ของเหล่าสรรพสัตว์ ภาพยนตร์แอนิเมชั่น ที่จะเล่าเรื่องราวถึง

กลุ่มตัวร้าย ประกอบไปด้วย หมาป่าจ่าฝูง ซึ่งเป็นกิมมิคหลัก ของตัวละครร้ายอยู่แล้วอย่าง วูล์ฟฟี่ งูที่เต็มไปด้วยความเจ้าเล่ห์ และความสามารถ ในการสะเดาะกลอนอย่าง สเนค ปลาจากลุ่มน้ำอเมซอนขาลุย ที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ใน น้ำตลอดเวลาอย่าง ปิรันย่า ที่สามารถปล่อยก๊าซ เวลาตดได้ และ ปลาฉลาม

ที่มีความสามารถพิเศษ ในการปลอมตัวชาร์ค และแมงมุมที่มี ความสามารถด้าน คอมพิวเตอร์ระดับหาตัวจับยาก ถึงขั้นเป็นแฮกเกอร์อย่าง ทารันทูล่า พวกเขารวมตัวกัน ออกปล้นทรัพย์ไปทั่วทั้งเมือง และสร้างความเดือดร้อน ไปทั่วตามประสา เหล่าวายร้ายที่ถูก กำหนดชะตากรรม ให้เป็นตัวป่วน

แต่หลังจากที่พวกเขา วางแผนเพื่อปล้นรางวัล โลมาทองคำ พวกเขากลับทำผิดพลาด จนทำให้กลุ่มตัวร้าย ดังกล่าวจำเป็นต้อง ร่วมการทดลองที่จัดขึ้น โดยศาสตราจารย์ หนูตะเภา ที่มีชื่อว่ามาเลด ศาสตราจารย์ที่ ชาวเมืองต่างยกย่อง ว่าเป็นคนดีและ ต้องการจะเปลี่ยนวายร้าย ให้กลายมาเป็นคนดี

ด้วยแทนที่พวกเขา จะต้องเข้าไปชดใช้กรรมอยู่ในคุก แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าอะไรก็ไม่สามารถ ไว้ใจได้ทั้งนั้น เหมือนกับชีวิตจริง ของพวกเรา เราไม่รู้เลยว่า ในความเป็นจริงแล้ว ใครเป็นคนดี ใครที่เป็นคนร้ายกันแน่ ก่อนที่เราจะได้สัมผัส หรือก่อนที่พวกเขา จะเผยธาตุแท้ออกมา ความพยายามเปลี่ยน กลุ่มวัยร้ายให้กลายมา เป็นคนดีจะสามารถ ทำได้สำเร็จหรือไม่ ต้องติดตามรับชมกันต่อ ในภาพยนตร์

The Bad Guys

แง่คิดของการตัดสินคนจากภายนอก เล่าเรื่องราวต่างๆภายใต้เหล่าตัวการ์ตูน

หนัง เรื่องนี้ดัดแปลงมาจาก นิทานขายดีของ “แอริน บลาบีย์” มาอยู่ในมือของนักแอนิเมเตอร์หนุ่ม “ปีแยร์ เปรีแฟล” ที่ถือว่าหยิบจับ ทำหนังใหญ่เรื่องนี้ เป็นเรื่องแรก หลังจากที่เก็บประสบการณ์ ในหนังแอนิเมชั่นหลายๆเรื่อง เช่น Kung Fu Panda หรือ Rise of the Guardians ที่ต้องถือว่า ประสบการณ์ของเขา

ก็ช่วยพยุงตัวเอง ทั้งเรื่องเอาไว้ได้ดี จังหวะและโทนของหนัง ถือว่าทำได้ดี และใส่องค์ประกอบหลายๆอย่าง เข้ามาได้เหมาะเหม็ง แม้ว่าโครงเรื่องและบทหนังของ The Bad Guys จะค่อนข้างง่ายๆ สูตรสำเร็จตามสไตล์ นิทานเยาวชน ที่เป็นโครงแบบที่ย่อยง่าย และบริโภคง่าย

แต่ก็สามารถดัดแปลง ออกมาไม่กลวงเลยสักนิด หนึ่งในจุดที่โดดเด่นมากๆ ก็คือการสร้างมิติ ให้กับทุกคาแรกเตอร์หลักของหนัง ที่ถือว่าเป็นองค์ประกอบ ที่หนังทำได้ค่อนข้างดีทีเดียว ใส่เสน่ห์และจุดเด่น ของตัวละครออกมา ได้อย่างกลมกล่อม และทำให้ผู้ชมรู้สึกเอ็นจอย ไปกับหนังด้วยไม่ยาก

หนังมีกลิ่นอายในแบบ “Ocean’s Eleven” เรื่องราวกับทีมวายร้าย ที่ต่างคนต่างพก ความสามารถเฉพาะตัว กันมาคนละอย่าง ประสานงานร่วมกันปล้น ได้อย่างฉกาจฉกรรจ์ ยิ่งช่วงหลัง ลีลาบู๊ซิ่งบนรถนั่น เหมือนกับได้ดู “Fast and Furious” อีกครั้งในแบบฉบับ แอนิเมชั่นอะไรอย่างนั้นเลย ด้วยลีลาการปล้นอันแพรวพราว มีแผนการที่ชวนอึ้ง มีลูกเล่นน่าประทับใจ ส่วนลีลาการพูดคุย ของทั้งห้าก็โบ๊ะบ๊ะชวนฮาได้ไม่เบา

“วายร้ายพันธุ์ดี” แอนิเมชั่นวายร้ายสุดป่วน ที่พร้อมเสริฟความบันเทิงแบบจัดเต็ม

สำหรับหนัง “The Bad Guys” ทำออกมาได้ดีเมื่อมารวมกับ ความแสบของเดอะแก๊ง แบด กาย ยิ่งเพิ่มพูนความเท่จัดเข้าไปอีก ถึงเนื้อเรื่องของหนัง จะไม่ได้เดายากอะไร แต่หนังสามารถ เล่าเรื่องออกมาได้สนุก ชวนติดตามและตื่นตาตื่นใจ ไปกับภารกิจโจรกรรมของพวกเขา ให้ความรู้สึกแบบเดียวกับ

การดูหนังปล้นที่ฮอลลิวูด เคยสร้างออกมาในทำนองนั้นเลย แคสติ้งที่มาให้เสียงพากย์ในหนัง The Bad Guys ก็นับว่าเป็นอีกองค์ประกอบที่ ลงตัวเช่นเดียวกัน เพราะความเป็นธรรมชาติ และมืออาชีพของพวกเขา ทำให้การถ่ายทอด ด้วยเสียงเทพๆช่วยบิ้วท์อารมณ์ ของหนังไปได้ด้วยดีอย่าง

“แซม ร็อกเวลล์” น้ำเสียงและลีลาเหมาะกับตัวละครเอกอย่าง มิสเตอร์วูลฟ์ น้ำเสียงของเขา ช่วยขับคาแรกเตอร์นี้ออกมาได้ดี และยังเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวละครนี้ได้ดี ขณะที่ “อควาฟินา”, “แอนโทนี รามอส”, “มาร์ก มาโรน” และ “เคร็ก โรบินสัน” ที่มาพากย์เสียงเป็นสมาชิกในทีม จ.โจร ก็ถือว่าเป็นดรีมทีม

ที่เข้าขาได้เป็นอย่างดี นับว่าเป็นทีมนักแสดงพากย์เสียง ที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยเสน่ห์ แม้ว่าจะไม่ได้ใช้ทีมดาราตัวท็อป แถวหน้าของวงการ มาให้เสียงพากย์ แต่การเลือกใช้บริการ เอาทาเลนท์ด้านเสียง มาเติมเต็ม ก็เป็นตัวเลือกที่ต้องยกนิ้วให้เลย

ข่าวสารเพิ่มเติม : Coco โหลดเกมส์