The Boy and the Heron

The Boy and the Heron เผยตัวอย่างแรก และเป็นผลงานสุดท้าย

The Boy and the Heron เผยตัวอย่างแรก และเป็นผลงานสุดท้ายของ ฮายาโอะ มิยาซากิ แห่ง สตูดิโอ Ghibli

The Boy and the Heron เมื่อวันที่ 7 เดือนกันยายน 2023 ทาง GKIDS Films ได้เผยตัวอย่างแรกของภาพยนตร์แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ของญี่ปุ่น อย่าง The Boy and the Heron ผลงานการกำกับคราวสุดท้ายของ ฮายาโอะ มิยาซากิ (Hayao Miyazaki) แห่ง สตูดิโอ Ghibli ผู้ครอบครองผลงานระดับตำนานอย่าง My Neighbor Totoro (1988), Princess Mononoke (1997) รวมทั้ง Spirited Away (2001)

 

สำหรับเรื่องย่อจะเล่าผ่านตัวละคร มาฮิโตะ มากิ เด็กผู้ชายผู้จำต้องสูญเสียแม่จากเหตุระเบิดที่เมืองโตเกียวในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่บังเอิญได้ไปค้นพบหอสังเกตการณ์ร้างในเมืองบ้านนอกที่เขาเพิ่งจะย้ายมาอยู่กับพ่อ

แต่ว่าแล้วเหมือนว่าประตูที่สามารถเชื่อมต่อเขากับโลกแฟนตาซีสุดอัศจรรย์ โดยมี ‘เจ้านกกระสา’ ร่างเทาที่สามารถกล่าวภาษามนุษย์ได้เป็นเพื่อนร่วมทาง และเด็กผู้ชายคนนี้จะสามารถเจอกับแม่ผู้เสียชีวิตได้อีกครั้งหรือไม่

โดย The Boy and the Heron เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ ฮายาโอะ มิยาซากิ ในรอบ 10 ปี นับจาก The Wind Rises ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา

ซึ่งผลงานเรื่องนี้จะเป็นผลงานสุดท้ายของเธอแล้ว ส่วนการเข้าฉายในไทยยังไม่มีกำหนดการใดๆ หวังว่าจะมีเข้าไทยให้เราได้รับชมกันเร็วๆนี้

ตัวอย่าง

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : https://www.beartai.com/

อ่านริวิวเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง