The Lost Daughter

The Lost Daughter ลูกสาวที่สาบสูญ ภาพยนตร์ดราม่า จิตวิทยาอารมณ์สุดหม่นหมอง

The Lost Daughter ” ลูกสาวที่สาบสูญ” เรื่องราวของหญิงสาวที่สูญเสียลูกสาวของตน หญิงผู้แบกรับเจ็บปวดกับอดีต 

The Lost Daughter เรียกได้ว่าเป็นการ ส่งท้ายปีแบบสะเทือนอารมณ์อยู่ไม่น้อยกับภาพยนตร์เรื่อง “The Lost Daughter” ภาพยนตร์รางวัล ที่เขียนและกำกับโดยคุณ แม็กกี้ จิลเลนฮาล พี่สาวของนักแสดงมากฝีมือ เจค จิลเลนฮาน เรื่องราวของ “The Lost Daughter” ซึ่งจะจะเล่าเกี่ยวกับหญิงสาววัยกลางคนที่ชื่อว่า เลด้า เธอคนนี้ได้ใช้เวลาหยุดพักผ่อนในเมืองเล็กๆ ที่ประเทศกรีซแต่แล้ว วันพักผ่อนแสนธรรมดาของเธอนั้น

กลับต้องเจอกับเรื่องราวสะเทือนอารมณ์ หลังจากได้เจอกับคุณแม่ยังสาวที่ชื่อว่า นีน่า และหญิงสาวแปลกหน้าคนนี้ ก็ทำให้ตัวของเลด้าเอง นึกถึงเรื่องราวในอดีตที่แสนขื่นขม ที่มันพร้อมระเบิดอารมณ์ของเธอเองได้ตลอดเวลา

The Lost Daughter

ภาพยนตร์เรื่อง “The Lost Daughter” ที่สามารถเข้ารับชมได้ทาง Netflix ทำให้เห็นว่าการรับหน้าที่เป็นแม่ เป็นทั้งคำอวยพรและคำสาป อาจจะฟังดูแรง แต่ความโหดร้ายซึ่งหน้าของโลกความเป็นจริงแห่งชีวิตครอบครัว เป็นสิ่งที่หนังเผยให้เราเห็นเต็มตา และสำหรับคำถามสำคัญของหนัง คือหญิงคนหนึ่งต้องเสียสละมากแค่ไหนเพื่อลูก และถ้าหากเธอเลือกชีวิตตัวเอง เลือกเสรีภาพหรือความปรารถนาส่วนตัว ก่อนเลือกความรับผิดชอบในฐานะแม่ นั่นทำให้เธอเป็นแม่ที่แย่จนให้อภัยไม่ได้ หรือแปลว่าเธอไม่คู่ควรกับการเป็นแม่หรือไม่?

“The Lost Daughter” ซึ่งเป็นงานกำกับเรื่องแรกของ แมกกี้ จิลเลนฮาล นำแสดงโดยดาราออสการ์ โอลิเวียร์ โคลแมน ในบท เลด้า หญิงวัยกลางคนและอาจารย์ด้านวรรณกรรม ที่ไปพักผ่อนริมทะเลที่กรีซ ที่เมืองชายหาดนั้น เลดาพบกับครอบครัวอเมริกัน ท่าทางละม้ายคล้ายครอบครัวมาเฟีย

ซึ่งรวมทั้ง นิน่า (ดาโกตา จอห์นสัน) แม่ยังสาวที่มีลูกเล็กมาเที่ยวด้วย การพบกับครอบครัวของนิน่า และเหตุการณ์ต่างๆอันระอุไปด้วยลางบอกเหตุ และความน่าสงสัย ทำให้เลดาหวนคิดถึงตัวเองสมัยยังเป็นแม่วัยสาว กำลังเลี้ยงลูกมือเป็นระวิง ในขณะที่พยายามเติบโตทางสายงานวิชาการไปพร้อมๆกัน รวมทั้งสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างตัวเธอกับลูกสาวสองคนของเธอ อันนำไปสู่การตัดสินใจครั้งสำคัญ ที่ยังหลอกหลอนความรู้สึกของเธอมาจนทุกวันนี้…

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง : www.sanook.com

อ่านริวิวเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง

ติดต่อเราได้ที่ : คลิ๊ก