The Sea Beast “อสูรทะเล” ภาพยนตร์แอนิเมชั่น ที่สนุกเกินคาด ครบรส ภาพสวย ห้ามพลาดเด็ดขาด

The Sea Beast “อสูรทะเล” เรื่องราวการผจญภัยสุดแสนอันตรายบนท้องทะเล แอนิเมชั่นผจญภัยสุดของ Netflix

The Sea Beast “อสูรทะเล” แอนิเมชั่นที่ผสมผสาน ระหว่างแนวโจรสลัดผจญภัย ก็ได้ขึ้นอันดับ 1 ในบริการสตรีมมิงอย่าง Netflix เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แอนิเมชั่นเรื่องล่าสุด ที่กำลังมาแรงแซงหน้า แอนิเมชั่นจากค่ายใหญ่ ในยุคที่สัตว์ร้ายน่าสะพรึงกลัว ท่องทั่วไปในท้องทะเล เหล่านักล่าสัตว์ประหลาด

เป็นวีรบุรุษผู้โด่งดัง และไม่มีใครเป็นที่รักยิ่งไปกว่า Jacob Holland ผู้ยิ่งใหญ่ แต่เมื่อเมซี่ บรัมเบิล เป็นเด็กซุกตัวอยู่บนเรือ ในตำนานของเขา เขาต้องแบกรับ กับพันธมิตรที่คาดไม่ถึง พวกเขาร่วมกันเริ่มการเดินทาง ครั้งยิ่งใหญ่สู่น่านน้ำ ที่ไม่คุ้นเคยและสร้างประวัติศาสตร์ Netflix ร่วมมือกับผู้สร้างภาพยนตร์

The Sea Beast

เจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง คริส วิลเลียมส์ เจ้าของผลงาน Moana, Big Hero Six, Bolt สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ออกมาเป็นที่น่าจดจำนั่นเอง โดยในครั้งนี้เขายัง คงควบหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังด้วย แม้ว่าจะมาพร้อมกับ องค์ประกอบของ สูตรสำเร็จแบบจำเจเดิมๆ ในหมวดหนังแอนิเมชั่นก็ตาม

เหมือนกับนำเอานิทาน และตำนานคลาสสิกต่างๆ มาปรุงแต่งใหม่ ออกมาเป็นรสชาติ ที่ยังกลมกล่อมกำลังดี แต่น่าประหลาดใจไม่น้อย ที่ไม่ว่าจะเป็นหน้าหนัง หรือทีเซอร์ตัวอย่างหนังของ The Sea Beast ไม่ค่อยจะดึงดูดใจผู้ชมได้สักเท่าไหร่ เพราะภาพที่ออกมาเหมือนจะเป็น หนังแอนิเมชั่นธรรมดาทั่วไป

แต่สำหรับวลีที่ว่า “อย่าตัดสินจากเพียงแค่ภายนอก” ที่ะเหมาะกับหนังเรื่องนี้ เพราะเนื้อในและ เนื้อแท้ของหนังเรื่องนี้ ถือว่าถ่ายทอดออกมา ได้ดีกว่าที่คิดเอาไว้ และสนุกกว่าที่คิดเลยทีเดียว การผจญภัยครั้งใหม่ ระหว่างอสูรแดงคำราม และนักล่าอสูร กับเด็กน้อยได้เริ่มขึ้น ท่ามกลางอันตราย จากเรือนักล่าอสูร ที่อาจไม่เข้าใจ ในมิตรภาพครั้งนี้ จะเป็นอย่างไร

The Sea Beast “อสูรทะเล” เรื่องราวการผจญภัยล่าอสูรแห่งท้องทะเล

The Sea Beast

ในคืนอันมืดมิด กลางท้องทะเล อันแสนน่าสะพรึงกลัว เด็กชายคนหนึ่ง ได้เกาะท่อนไม้จาก เรืออับปางและทันใดนั้น เขาก็ได้เผชิญหน้ากับ อสูรกลางท้องทะเล เป็นครั้งแรก ก่อนที่หนังจะตัดไป ที่เสียงเล่านิทาน ปรัมปราจากเมซี เด็กสาวในบ้านเด็กกำพร้า ที่ใฝ่ฝันในวิถีแห่งนักล่าอสูร และโชคชะตาก็เข้าข้างเธอ

เมื่อเรือล่าอสูรนาม “Inevitable” มาจอดเทียบท่า เพื่อเคลมเงินรางวัล งานนี้เธอจึงแอบ ลักลอบขึ้นเรือในตำนาน และได้พบกับ Jacob Holland (พากย์เสียงโดย Karl Urban) หนุ่มนักล่าอสูรทะเล ที่อยู่บนเรือของนักล่าที่เก่งที่สุด และเขาเป็นลูกเลี้ยงของกัปตัน แถมยังถูกวางตัว

ให้เป็นกัปตันคนต่อไปอีกด้วย เขาได้ออกผจญภัย เพื่อออกล่าอสูรสีแดง เนื่องจากกัปตัน Crow (พากย์เสียงโดย Jared Harris) เคยเผชิญหน้ากับ อสูรแดงและเสียตาไป 1 ข้าง ทว่าการล่า ของพวกเขาไม่สำเร็จ ทำให้รัฐบาล ตัดสินใจจะ ไม่ขอความช่วยเหลือ จากนักล่า และจะสร้างเรือรบ เพื่อล่าอสูรเอง

แต่สุดท้ายก็เจรจา เพื่อแข่งขันกัน โดยพวกนักล่าแข่ง กับเรือรบของรัฐ ใครล่าได้คนนั้นชนะ ทว่าเรื่องมันไม่ง่ายแบบนั้น เพราะเด็กสาวที่อยากเป็น นักล่านามว่า Maisie (พากย์เสียงโดย Zaris-Angel Hator) ได้แอบขึ้นเรือมาด้วย ทำให้เธอต้อง ติดสอยห้อยตามไปด้วย และ Jacob ต้องรับหน้าที่

คอยดูแลเธออย่าง ไม่มีทางเลือก สุดท้ายแล้วบทสรุป ของการผจญภัยครั้งนี้ จะเป็นอย่างไร พวกเขาจะเจอกับเรื่องราวน่าทึ่ง และอุปสรรคอะไรบ้างนั้น ทุกคนต้องไปรับชมด้วยตาตัวเอง TheSea Beast (อสูรทะเล) สามารถดูได้แล้ว พร้อมกับพากย์ไทยทาง Netflix

อนิเมชั่นงานภาพสวยๆ และเหล่าน้องอสูรสุดน่ารักทั้งหลาย ไม่ผิดหวังแน่นอน

The Sea Beast

บอกเลยว่าเป็น อนิเมชั่นที่งานภาพดีงาม จนละสายตาไม่ได้เลย ไม่ว่าจะทั้งแสง เงา รวมไปถึงรายละเอียดต่างๆ ทุกอย่างละเอียดยิบ และเวลาฉากสู้กับอสูรกลางทะเลดีมาก รวมทั้งการออกแบบ ฉากแอ็คชั่นได้ดีงามมาก ละอองน้ำ การเคลื่อนไหวของน้ำ ทำได้ดีจริงและ ละเอียดดีทุกเฟรมจริงๆ

บอกได้เลว่ายใครชอบ อนิเมชั่นงานภาพสวยๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน และการออกแบบตัวละคร ก็ดีงามเอามากๆ ทุกตัวมีเอกลักษณ์ และน่าจดจำ โดยจุดเด่นของเรื่องราว ที่วิลเลียมส์ได้ร่วมเขียน ส่วนหนึ่งก็คือการ พิสูจน์และตั้งคำถาม กับธรรมเนียมของ ประวัติศาสตร์ที่มัก ยกมนุษย์เป็นฮีโรผู้กอบกู้โลก

หรือกระทั่งเขียน ให้ชาวอารยันหรือ กลุ่มคนขาว เป็นวีรบุรุษดังนั้น แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องใหม่ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ ของเน็ตฟลิกซ์ที่ชอบ ให้ตัวเอกมีชาติพันธุ์ ที่หลากหลาย แต่การให้ตัวเอก เป็นสาวน้อยผิวสี ก็ถือว่าเล่าเรื่อง ได้ร่วมสมัยมากขึ้น อีกทั้งยังให้คาแรกเตอร์ ของเด็กดูฉลาด กว่าผู้ใหญ่ด้วยซ้ำ

เลยทำให้ภาพรวม ของหนังออกมา แบบน่ารักแบบสุดๆ สามารถดูได้ทั้งครอบครัว อีกจุดที่น่าคิดไม่น้อย คือการยกประเด็นของ กษัตริย์มาพูดถึง ในแง่องค์อุปถัมภ์ การล่าปีศาจที่มองได้ ตั้งแต่การเป็นชนชั้น ปกครองที่ใช้ความกลัว เลี้ยงอำนาจตัวเอง ไปจนถึงการก่อระบบศักดินา ซึ่งมีเนื้อหาตอนหนึ่ง

ที่ราชินีพูดถึง กองเรือล่าปีศาจ ของกษัตริย์เพื่อหวัง จะดับฝันและไม่ต้องพึ่งพา เหล่านักล่าปีศาจ อาชีพอีกต่อไป จนเกิดการแข่งขัน ล่าปีศาจขึ้นระหว่าง เหล่าตัวเอกกับ ทหารของกษัตริย์ ซึ่งหากหนังเล่นประเด็น ไปไกลกว่านี้เราอาจ ได้เห็นการวิพากษ์ ระบอบการปกครอง ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

ได้เวลาออกออกเรือเริ่มเดินทางสู่ท้องทะเลเพื่อล่า “อสูรทะเล” 

การผจญภัยใต้ท้องทะเล ที่แสนสนุกทั้งครอบครัว สามารถเพลิดเพลินได้ ด้วยภาพที่สวยงาม เป็นหนังที่พิสูจน์ว่า ภาพยนตร์แอนิเมชั่น ในปัจจุบันนี้ CG มาไกลแค่ไหน ในเวลา 115 นา ทีมันก็ให้ทุกอย่าง ครบถ้วนทั้งความ สนุกสนานจาก ฉากผจญภัย ความน่ารักของอสูร ตัวน้อยที่มองนานๆ จะทำให้หลายๆคน

ใจละลายได้เลย รวมทั้งทุกฉากแอ็คชั่น ที่จะสร้างความประทับใจ ให้กับผู้ชมได้ไม่น้อย มอบแง่คิดและ ปรับทัศนคติมุมมอง แนวคิดของตัวละคร พร้อมกับฉากจบ ที่ช่างทรงพลังเกินกว่า ที่คิดว่าหนังการ์ตูน เรื่องหนึ่งจะถ่ายทอดออกมาได้ หนังยังถือว่ามอบ ประสบการณ์และ มอบอรรถรส ความเพลิดเพลิน

ได้ดีตลอดทั้งเรื่อง อีกทั้งบทพูดที่ดู จะตลกร้ายกับคนไทย ไปหน่อยก็เป็นเหมือน กิมมิคเล็กๆที่ทำให้ เรื่องนี้น่าดูยิ่งขึ้นไปอีก หากว่าวันหยุดนี้ ใครยังไม่มีแพลน ที่จะทำอะไรหรือไม่ได้ไปไหน ก็สามารถรับชมเรื่อง TheSea Beast (อสูรทะเล) พากย์ไทยเต็มเรื่องได้เลยที่ Netflix

ข่าวสารน่าสนใจเพิ่มเติม : Uncharted มังงะ