Tokyo Revengers “โตเกียว รีเวนเจอร์ส” วัยรุ่นโตมันมารวมตรงนี้ จากอนิเมะสุดฮิตสู่จอภาพยนตร์

Tokyo Revengers “โตเกียว รีเวนเจอร์ส” เมื่อหนุ่มขี้แพ้ขอย้อนเวลากลับไปพลิกชะตาชีวิต

Tokyo Revengers จากมังงะสุดโด่งดัง สู่ภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่น ที่สร้างปรากฏการณ์ ทำรายได้เปิดตัวสูงที่สุด ในประเทศญี่ปุ่น อย่าง “Tokyo Revengers โตเกียว รีเวนเจอร์ส” โดยต้นฉบับจริงๆ ของหนังเรื่องนี้นั้น มาจากหนังสือการ์ตูนของ เคน วาคุอิ ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2017 มังงะชื่อดัง

ที่คนทั้งโลกรู้จักกันดี หนังญี่ปุ่นไลฟ์แอคชั่น ที่ทำเงินได้สูงสุดประจำปีนี้ และกวาดเงินได้ถล่มทลาย บ็อกซ์ออฟฟิศใน ช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา ก็ยิ่งกระตุ้นความอยากรู้ และความสนใจเกี่ยวกับ “โตเกียว รีเวนเจอร์ส” หนังแอคชั่นแฟนตาซี สไตล์แก๊งสเตอร์ และในปีนี้ได้ถูก ฮานาบุสะ สึโตมุ หยิบมาดัดแปลง

ให้มาเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่น ที่มีนักแสดงอย่าง คิตามุระ ทาคุมิ จาก I Want to Eat Your Pancreas จับคู่กับนักแสดงสาวสวยอย่าง อิมาดะ มิโอะ รับบทนำของเรื่องสมทบด้วย เรียว โยชิซาวะ, ยูกิ ยามาดะ

Tokyo Revengers

เรื่องราวของวัยรุ่นโตมัน Tokyo Revengers “โตเกียว รีเวนเจอร์ส”

เรื่องราวของ ทาเคมิจิ ฮานากาคิ อดีตนักเรียนนักเลง ที่เคยมียุครุ่งเรื่องในสมัยเรียนชั้น ม.ต้น แต่ในช่วงวัยผู้ใหญ่ เขาได้ทำงานเป็น ฟรีแลนซ์ที่ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อย อาศัยอยู่อพาร์ตเม้นต์ผนังบางๆ โดนผู้จัดการร้านที่ อายุน้อยกว่าจิกหัวใช้ ช่างเป็นวิถีชีวิตสุดแสนจะรันทด อยู่มาวันหนึ่งระหว่างที่

นอนอยู่บ้านแล้วบังเอิญเห็นข่าวว่า ทาจิบานะ ฮินาตะ อดีตแฟนสาวและ ยังเป็นคนรักเพียงคนเดียว ในชีวิตถูกฆาตกรรม โดยฝีมือของ แก๊งโตเกียวมันจิไค แก๊งที่ทรงอิทธิพลที่สุด ในโตเกียวที่มี ไมค์กี้ และ ดราเค่น เป็นหัวหน้า และโชคชะตาก็ เล่นตลกกับเขา

ด้วยการพาย้อนเวลากลับไป เมื่อสิบกว่าปีก่อน กลับไปสู่ช่วงที่เขา ยังเป็นนักเลงหัวไม้ และนั่นเป็นโอกาสเดียว ที่เขาจะได้แก้ไขเรื่องราวต่างๆ เพื่อปกป้องคนที่ เขาแคร์ไม่ต้องให้ เผชิญหน้ากับ ชะตากรรมโหดร้าย หนึ่งในนั้นก็คือหา วิธีแก้แค้นแก๊งโตเกียวมันจิไคให้ได้ “ทาคูมิ คิตะมุระ” แบกหนังทั้งเรื่อง

เอาได้เกือบจะสบายๆ เขาสามารถถ่ายทอด และเก็บรายละเอียด ที่เกี่ยวกับตัวละครนำ ที่ได้รับออกมาจากอินเนอร์แท้ และด้วยความเป็น ธรรมชาติในหลายๆ องค์ประกอบที่ เกื้อหนุนที่จะเล่นบทนี้ ของเขานั้น จึงทำให้มาช่วยสนับสนุน แก่นเรื่องหลักได้เป็นอย่างดี แม้ว่าการออกแบบ ในแง่สร้างมิติให้กับ

คาแรกเตอร์นี้จะยัง ค่อนข้างผิวเผินไปหน่อยก็ตาม และการที่มีตัวละคร ยิบย่อยอีกเยอะก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ ชุลมุนแต่ก็สร้างความ หนักแน่นให้กับเรื่องราวได้ด้วย ทุกคนต่างสวมบทบาท ของตัวละครต่างๆ ออกมาได้เป็นอย่างดี ตามที่บทส่งเสริมให้ ไม่ว่าจะเป็น “ยูกิ ยามาดะ”, “โยซุเกะ ซูกิโนะ”, “เรียว โยชิซาวะ” หรือ “มิโอะ อิมาดะ” ที่ต้องยอมรับว่า พวกเขาช่วยขับตัวละครต่างๆ ออกมาได้เห็นภาพมากยิ่งขึ้น

Tokyo Revengers

“โตเกียว รีเวนเจอร์ส” จะมีภาคต่อไหม?

โตเกียวรีเวนเจอร์ส ไม่เพียงแต่ได้นำไปสร้าง เป็นภาพยนตร์คนแสดงเท่านั้น แต่สตูดิโอ Liden Films ยังได้มีการนำการ์ตูน เรื่องโตเกียวรีเวนเจอร์ส ไปดัดแปลงเป็น อนิเมะออกฉาย ทางทีวีซึ่งได้เริ่ม ออกอากาศในญี่ปุ่น ทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่เดือน เม.ย. 2021 ที่ผ่านมาและยัง ออกอากาศเรื่อยมา

จนถึงตอนนี้ ภาพยนตร์เรื่อง โตเกียวรีเวนเจอร์ส (Tokyo Revengers) และมีจำนวนผู้เข้าชมภาพยนตร์ถึง 2 ล้านคน ซึ่งเป็นสถิติที่ เร็วที่สุดสำหรับ ภาพยนตร์ญี่ปุ่นฉบับคนแสดง และมีคำถามมากมาย ว่าภาพยนตร์ยอดนิยมอย่าง โตเกียวรีเวนเจอร์ส จะสร้างภาคต่อหรือไม่? ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูล

ที่เป็นทางการ อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก กระแสของภาพยนตร์ เป็นที่นิยม จึงน่าจะมีภาคต่อเว้นแต่ จะมีสถานการณ์พิเศษ อย่างเช่นช่วงโควิดที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม โดยปกติแล้วภาพยนตร์ ของซีรีส์ยอดนิยม มักออกฉายทุกๆสองปี คาดว่าโตเกียวรีเวนเจอร์ส จะเข้าฉายอย่างเร็วที่สุด ประมาณปี 2023

อย่างไรก็ตาม ตารางของนักแสดง ก็มีความสำคัญเช่นกัน ทาคุมิ คิตามุระ, เรียว โยชิซาวะ , ยูกิ ยามาดะ, มิโอะ อิมาดะ และนักแสดงชื่อดังคนอื่นๆ การทำให้ตารางงานตรงกัน ก็เป็นไปได้ยากทีเดียว

นักแสดงของ “โตเกียว รีเวนเจอร์ส” วัยรุ่นโตมัน หรือจะเป็นแก๊งคู่อริอย่าง เมบิอุส

Tokyo Revengers

 • ทาคุมิ คิตามุระ (จากเรื่อง รอวันหัวใจผลิบาน) รับบทเป็น ทาเคมิจิ ฮานากาคิ พระเอกของเรื่องที่ย้อนเวลากลับไป 12 ปีก่อน เพื่อช่วย ฮินาตะ แฟนสาวเพียงคนเดียว และเพื่อแก้ไขอดีต ที่หนีมาตลอดเวลา
 • ยูกิ ยามาดะ (จากเรื่อง หวานใจนายตัวป่วน) รับบทเป็น เคน ริวกุจิ หรือ ดราเคน รองหัวหน้าแก๊งโตเกียวมันจิไค
 • เรียว โยชิซาว่า (จากเรื่อง กินทามะ และ Marmalade Boy) รับบทเป็น มันจิโร ซาโนะ หรือ ไมค์กี้ หัวหน้าแก๊งโตเกียวมันจิไค
 • โยสุเกะ ซุกิโนะ (จากเรื่อง L-DK มัดหัวใจเจ้าชายเย็นชา) รับบทเป็น นาโอโตะ ทาจิบานะ น้องชายผู้มีพลังนำพาทาเคมิจิกลับสู่อดีต
 • มิโอะ อิมาดะ (จากเรื่อง 3-nen A Kumi, Naoki Hanzawa 2020, Keiji to Kenji ฯลฯ) จะมารับบทเป็น ฮินาตะ ทาจิบานะ แฟนสาวคนแรกและคนเดียวของทาเคมิจิ
 • ฮายาโตะ อิโซมุระ (จากเรื่อง เสียงปริศนาพาใจฝัน Fukumenkei Noise) รับบทเป็น อัตสึชิ เซนโด หรือ อัคคุง หนุ่มนักเลงผมแดงที่มีความฝันเป็นช่างตัดผม
 • กอร์ดอน มาเอดะ (จากเรื่อง โปรดมาจุมพิตฉัน ยามเที่ยงคืน Gozen 0-ji และ Kiss shi ni Kite yo) รับบทเป็น ทาคาชิ มิตสึยะ นักเลงที่มีงานอดิเรกเป็นเย็บปักถักร้อย
 • คาซุกิ โฮริเกะ จากเรื่อง L-DK มัดหัวใจเจ้าชายเย็นชา รับบทเป็น ฮารุกิ ฮายาชิดะ หรือ ปาจิน
 • โยชิกิ มินาโตะ รับบทเป็น โนบุทากะ โอซาไน หัวหน้าแก๊งเมบิอุส
 • ฮิโรยะ ชิมิสุ (จากเรื่อง จิฮายะ และ รักร้อนซ่อนกล) รับบทเป็น ชูจิ ฮันมะ คนที่รับมือลูกเตะของไมค์กี้ได้
 • โชทาโร่ มามิยะ (จากเรื่อง รักร้อนซ่อนกล Hot Gimmick) รับบทเป็น เท็ตตะ คิซากิ ตัวร้ายที่ทำให้โตเกียวมันจิไค และไมค์กี้เปลี่ยนไป

ข่าวสารน่าสนใจเพิ่มเติม : Ms. Marvel มังงะ แทงบอลออนไลน์