Unlocked

Unlocked อย่าทำมือถือหาย ระวังจะกลายเป็นศพ ภาพยนตร์เกาหลีออริจินัลจาก “Netflix”

Unlocked “แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ” หนังเกาหลีสุดระทึก พากย์ไทยทาง Netflix

Unlocked “แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ” ภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องใหม่จาก Netflix ที่ได้นักแสดงชายดาวรุ่ง “อิมชีวาน” มาสวมบทหนุ่มลึกลับ คุกคามความเป็นส่วนตัว ประชันฝีมือกับสองยอดฝีมือ “ชอนอูฮี” และ “คิมฮีวอน” โปรดเตรียมใจเอาไว้ให้ดี เพราะว่าหลังจากนี้โลกไซเบอร์จะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป

Unlocked

เรื่องราวของ นามิ สาวนักการตลาดที่บริษัทสตาร์ทอัปแห่งหนึ่ง ปรากฏว่าวันหนึ่งเธอทำโทรศัพท์มือถือหาย แต่เคราะห์ดีที่ได้กลับคืนมา ซึ่งนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ความสงบสุขในชีวิตของเธอ ก็ได้หายไปเพราะเธอถูกคุกคาม ซึ่งในขณะที่ จุนยอง เป็นผู้ที่บังเอิญเก็บโทรศัพท์ของนามิมาได้ ก่อนจะนำส่งคืน

เขาได้ใช้โทรศัพท์เข้าหาเธอ และใช้เป็นเครื่องมือในการก่อเหตุอาชญากรรม โดยที่เธอไม่ได้รู้เลยว่าในอีกฟากของเมือง จีมัน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบ ซึ่งกำลังเสาะหาเบาะที่เกี่ยวกับเหตุฆาตกรรมในหุบเขา และเขาได้พบเงื่อนงำบางอย่างที่บ่งชี้ว่า จุนยอง ลูกชายที่หายตัวไปของเขาเป็นผู้ก่อเหตุ

หนังได้ดัดแปลงมานิยายของ “อากิระ ชิงะ” ที่ถูกนำมาสร้างเป็นหนังญี่ปุ่น “Stolen Identity” ทั้ง 2 ภาค ในปี 2018 กับ 2020 ที่ผ่านมา โดยได้ผู้กำกับหน้าใหม่ “คิมแทจุน” มารับหน้าที่กำกับและเขียนบทหนัง ที่ต้องบอกว่าองค์ประกอบทุกอย่าง ออกมาได้ดีตามมาตรฐาน

Unlocked มีความตั้งใจอย่างสูง ที่จะทำให้ผู้ชมเห็นว่า การทำมือถือหายนั้นอันตรายอย่างไร จุดเด่นที่สุดคือการทำให้สมาร์ตโฟน กลายเป็นตัวเอกเพื่อบอกเล่าเหตุการณ์ตั้งแต่ต้น ไปจนถึงวินาทีสุดท้าย เริ่มด้วยกลลวงของคนร้าย ที่วางกับดักให้เหยื่อนำโทรศัพท์ไปซ่อม จากนั้นจึงติดตั้งกล้อง และไมโครโฟน

ตลอดจนโปรแกรมบางประเภท เพื่อเอาไว้สอดแนม ก่อนจะนั่งเฝ้าหน้าจอเพื่อติดตามชีวิตประจำวันของเหยื่อ โดยที่ไม่คลาดสายตา บางเวลายังควบคุมอุปกรณ์ของเหยื่อ เพื่อสร้างสถานการณ์ด้วยตัวเอง ภาพเหล่านี้จึงสร้างความหวาดระแวงให้เราอยู่เป็นระยะ ดูไปหลอนไปเองโดยอัตโนมัติ ลุ้นระทึกได้แล้ววันนี้ทั้งแบบฉบับพากย์ไทย และบรรยายไทยที่ Netflix

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : entertainment.trueid.net

อ่านริวิวเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง

ติดต่อเราได้ที่ : คลิ๊ก