Wakanda Forever “Black Panther 2” เมื่อความเจ็บปวด หล่อหลอมหัวใจผู้ยิ่งใหญ่ให้กลับมาอีกครั้ง

Wakanda Forever “Black Panther 2” แด่กษัตริย์ทีชัลลา ผู้พิทักษ์และกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ ภาพยนตร์ที่สมเกียรติที่สุดของ Marvel

Wakanda Forever ภาคต่อของภาพยนตร์ ซูปเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ แบล็คแพนเธอร์2 จากจักรวาลภาพยนตร์ Marvel Cinematic Universe หรือ MCU การกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ ของแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จ ทั้งด้านรายได้และเสียงวิจารณ์ มากที่สุดเรื่องหนึ่งของมาร์เวล ที่ยังคงมาตรฐานไว้ได้ จากคราวที่แล้วแบบไม่มีฟอร์มตกทำให้ WAKANDAFOREVER เป็นภาพยนตร์ปิดเฟส 4 ของมหากาพย์ใหม่ ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นของ MCU

อย่าง “The Multiverse SAGA” แม้จะขาดนักแสดงคนสำคัญอย่าง “แชดวิก โบสแมน” ไปก็ตามและอาจจะนับได้ว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น ภาพยนตร์มาร์เวล ที่ดีที่สุดของปีนี้ ปิดฉากเฟส 4 ของ MCU ได้อย่างยิ่งใหญ่ สมการรอคอย เพราะด้วยความยิ่งใหญ่ ของจักรวาลภาพยนตร์ชุดนี้ แบล็คแพนเธอร์2

ที่สามารถเปิดตัวตัวละคร “กษัตริย์ทีชัลล่า” ได้อย่างสง่างาม ดังนั้นเมื่อมีข่าวที่น่าเสียใจ สำหรับการจากไป อย่างไม่มีวันหวนกลับของ “แชดวิค โบสแมน” นอกจากการไว้อาลัยอย่างสุดหัวใจแล้วทาง Marvel ก็คงหนีไม่พ้น การตั้งคำถามจากแฟนๆว่า เส้นทางของเรื่อง จะไปทิศทางใดต่อไป

เมื่อไม่มีแชดวิค ด้วยการจากไปของ “Chadwick Boseman” ผู้รับบทเป็นกษัตริย์ T’Challa ในหนังภาคแรก ก็ยิ่งทำให้ Mood and Tone ของเรื่องสร้างอารมณ์ บีบคั้นคนดูได้มากขึ้น แม้จะได้ผู้กำกับคนเดิมอย่าง “Ryan Coogler” ผู้กำกับผิวสี ที่ประสบความสำเร็จกับการสร้าง Black Panther (2018)

มานั่งแท่นคุมหนังอีกครั้ง แต่กลับถ่ายทอดประสบการณ์ การรับชมให้ผู้ชม ได้ต่างจากภาคแรกอย่างมาก กับประเทศวาคานด้า ที่กำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่เปราะบาง และอ่อนแอที่สุด ภายใต้การนำทัพของราชินีรามอนด้า ที่ไม่มีแม้แต่เวลาให้เศร้าโศก ต่อการจากไปของลูกชาย.. แบล็คแพนเธอร์2 ภาคต่อภาพยนตร์ซูปเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์

Wakanda Forever

 

“Black Panther 2” Wakanda Forever เรื่องราวที่เต็มไปด้วยอารมณ์ มาพร้อมความหวัง

แบล็คแพนเธอร์2 เรื่องราวภายหลังจากที่ สงครามระดับจักรวาลจบลงใน Avengers: Endgame (2019) ประเทศที่ทรงอำนาจมากที่สุดอย่าง WAKANDA กำลังเผชิญหน้ากับช่วงเวลาที่อ่อนแอที่สุด เมื่อวากันด้าต้องเสียประมุข กษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่อย่างทีชัลล่าไป ราชินีรามอนด้า (รับบทโดย แองเจลา บาสเซตต์)

และเจ้าหญิงชูรี (รับบทโดย เลทิเทีย ไรท์) จึงต้องนำพาประเทศให้รอดพ้น จากภัยการคุกคาม จากชาติมหาอำนาจที่ ต้องการไวเบรเนียม และศัตรูใหม่ที่เข้ามาอย่าง เนมอร์ (รับบทโดย เตนอช เฮอร์ต้า) ผู้ปกครองอาณาจักร ทาโลคานใต้มหาสมุทร ซึ่งอาจจะนำไปสู่สงครามที่ไม่มีวันจบ

ชาววากันด้าจะร่วมมือกันรับมือ ทั้งความโศกเศร้าและศึกรอบด้าน และก้าวไปข้างหน้าได้อย่างไร กับบททดสอบตัวตน ของตัวเองที่ยิ่งใหญ่ และมีเกียรติยิ่งกว่าครั้งไหนๆ เพราะในครั้งนี้ทั่วโลก ต่างหวังอยากจะครอบครองไวเบรเนี่ยม ซึ่งเป็นแร่พิเศษที่มีแต่ที่ประเทศ WAKANDA ซึ่งตอนนี้นำโดยราชินีรามอนด้า เสด็จแม่ของอดีต King T’Challa ผู้ล่วงลับ ยืนกรานที่จะไม่ขาย และในขณะเดียวกัน อเมริกาก็พยายามหา Vibranium เองจากแหล่งอื่นๆ

อเมริกาได้จับสัญญาณของไวเบรเนี่ยม ได้ในมหาสมุทรแอตแลนติก แต่ถูกชาวทาโลคาน โจมตีเสียก่อน ซึ่งคนกลุ่มนี้มีตัวสีฟ้า คล้ายกับชนเผ่า นาวี ใน Avatar ดำรงชีพในนครใต้บาดาล ซึ่งมีแร่ไวเบรเนี่ยมเช่นกัน ทำให้เนมอร์มนุษย์กลายพันธุ์ ผู้ซึ่งเป็นเสมือนทั้งผู้นำ และเทพเจ้าของชาวอาณาจักรลับแลนี้

รู้สึกว่าพวกเขากำลังถูกคุกคาม เขาเลยต้องการกำจัด นักวิทยาศาสตร์ ที่คิดค้นเครื่องค้นหาไวเบรเนี่ยมนี้ขึ้นมาให้ได้ แต่นักวิทยาศาสตร์คนนี้ จะเป็นใครถึงมีความสามารถ จนทำให้โดนหมายหัวได้ขนาดนี้ ต้องเข้าไปติดตามแล้วใน Black Panther: Wakanda Forever” แบล็คแพนเธอร์2 ภาคต่อภาพยนตร์ซูปเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ สตรีมแล้ววันนี้ทาง Disney+ Hotstar

Wakanda Forever

พลังเปี่ยมล้นทุกตัวละคร อัดแน่นไปด้วยความรู้สึกอันทรงพลัง ด้วยความหวังครั้งใหม่

ภาคต่อภาพยนตร์ซูปเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ ตัวหนังจะให้เวลากับ การรำลึกถึงจากไปของ กษัตริย์ทีชัลล่า ความโศกเศร้าที่อบอวลอยู่ในหนัง ตั้งแต่ต้นยันจบ ทำให้ผู้ชมอินตามได้ไม่น้อย เพราะพวกเราต่างก็รับรู้กันอยู่แล้ว ว่าแชดวิกผู้แสดงเป็นทีชัลล่า ได้ตายไปแล้วจริงๆ ขณะเดียวกันหนังก็ใช้ตรงนี้ ให้เป็นจุดพลิกผันเปลี่ยนมัน ให้เป็นพลังสร้างสรรค์

และผลักดันให้ออกมาต่อสู้ แทนที่จะเก็บความรู้สึกผิด ไว้ตลอดกาลและไม่ก้าวไปไหน Marvel Studios ทีมงานและทีมนักแสดงทุกคน ในภาพยนตร์เรื่องนี้ พยายามทำให้ WAKANDA FOREVER คือผลงานที่เต็มไปด้วยความรัก ความคิดถึง และการสดุดีแก่ Chadwick ผู้จากไป

ซึ่งตั้งแต่เริ่มเปิดเรื่องมา ตัวภาพยนตร์ก็ได้พาคลื่นลูกใหญ่ แห่งความรู้สึกที่แสนสะเทือนใจ แบบกะทันหันเข้าถาโถม ใส่ผู้ชมเข้าอย่างจัง จนเหมือนรู้สึกว่า เป็นเรื่องที่เพิ่งเกิดขึ้นไม่นาน เท่านั้นยังไม่พอ ทุกการกระทำ ทุกคำพูดของทุกตัวละคร จะมีบางช่วงเวลาที่ ทำให้เรารู้สึกถึงช่วงเวลา

อันดีงามของตัวละคร T’Challa ของ Chadwick Boseman ที่เรียกได้ว่า ตัวภาพยนตร์ได้มอบช่วงเวลา แห่งการเคารพและ ระลึกถึงแทบจะทุกช่วงนาที จนเรียกได้ว่า Chadwick จะต้องรู้สึกภูมิใจกับผลงานชิ้นนี้อย่างแน่นอน ทำให้พลังขับเคลื่อนจริงๆของ WAKANDA FOREVER แบล็คแพนเธอร์2 หาใช่เป็นฉากแอ็กชั่นอันใหญ่โตและตระการตา แต่เป็นความรู้สึกที่อัดแน่น จนทรงพลังจากนักแสดงทุกคน ภาคต่อภาพยนตร์ซูปเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์

“Black Panther 2” ความรัก ความคิดถึง รำลึกและอำลา วาคานด้าจงเจริญ 

ภาคต่อภาพยนตร์ซูปเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ ความอาลัยที่แม่และน้องสาว มีต่อการจากไปของผู้เป็นลูกชาย และพี่ชายนั้นมาก เกินกว่าที่พวกเขาจะยอมรับได้ ทำให้ทั้งสองปลีกวิเวก จากความวุ่นวายมานั่งทำพิธี แบบส่วนตัวริมทะเลอย่างสงบเงียบ ฝั่งราชินีรามอนดา ยังคงไม่สิ้นศรัทธาในบรรพชน และโลกหลังความตาย ภาพยนตร์น่าประทับใจของคนทั่วโลก

เธอยังคงเชื่อว่าเธอสัมผัสได้ ถึงทีชัลล่าอย่างอบอุ่นและแผ่วเบา ส่วนเจ้าหญิงซูรีนั้น เริ่มต่อต้านและปฏิเสธทุกอย่าง ที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ รวมถึงปฏิเสธประเพณีของบรรพชน เป็นการบอกคนดูว่า ความเจ็บปวดจากการสูญเสียพี่ชาย ทำให้เจ้าหญิงซูรีเปลี่ยนไป เธอสูญสิ้นศรัทธาไปแล้วจนหมดสิ้น

มาถึงจุดนี้แล้วเข้าใจว่า ความสิ้นศรัทธาเกิดขึ้นในตอนที่ เธออ้อนวอนขอชีวิต ให้พี่ชายเธอต่อเทพีบาสก์ในตอนต้นเรื่อง แต่ก็ไม่เกิดผลใด เพราะถึงแม้เจ้าหญิงซูรีจะเปรื่องเรื่องเทคโนโลยีขนาดไหน แต่ในภาคแรกเราก็ยังเห็นเธอ แสดงความเคารพ และเข้าร่วมประเพณีโบราณ

แต่ในภาคนี้การจากไป ของพี่ชายอันเป็นที่รักยิ่ง ทำให้เธอหันหลังให้บรรพชน และประเพณีทุกอย่างจนหมดสิ้น ทำให้เห็นถึงการเติบโต ของตัวละครเจ้าหญิงซูรีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พร้อมด้วยปมสำคัญ ที่ราชินีมอนด้าพยายามจะบอก แก่เจ้าหญิงซูรี ถึงความจริงบางอย่าง ที่ทีชัลล่าปกปิดไว้ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากจริงๆ แบล็คแพนเธอร์2

Wakanda Forever

“Only the most broken people can be great leaders.”

“ผู้ที่เจ็บมาโชกโชนเท่านั้น..ถึงสามารถเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ได้” – Namor ผู้ปกครองอาณาจักรบาดาล Talocan.

ข่าวสารเพิ่มเติม :  เว็บดูบอลสดฟรี