Wednesday ลูกสาวตัวแสบจากตระกูล Addams Family ที่มาพร้อมกับสกิลปากสุดแซ่บ

Wednesday “เวนส์เดย์ แอดดัมส์” ลูกสาวปากแซ่บตระกูล Addams Family กับเพื่อนใหม่ในเนเวอร์มอร์

Wednesday “เวนส์เดย์ แอดดัมส์” ซีรีส์สายดาร์กจาก “Netflix” ตามรอยครอบครัวพิลึกเพี้ยนจาก “The Addams Family” รับประกันความโหดสยองโดย “Tim Burton” จากหนังดังในปี 1991 “The Addams Family” แปลงโฉมสู่ ซีรีส์ สายดาร์กจาก Netflix ในชื่อเรื่องWednesday เมื่อคุณหนูตระกูล “แอดดัมส์” เด็กสาวที่หลงรักความตาย กระหายการฆ่า แต่งตัวคลุมโทน เหมือนกับหลุดออกมาจากฟิลเตอร์ IG

ต้องเข้าโรงเรียนประจำ คุณหนูขาโหดผู้โดดเดี่ยว ไม่เข้าพวกจะทำยังไงWednesday Addams พยายามหนีออกจาก โรงเรียนแต่ไม่สำเร็จ แถมยังต้องเข้าบำบัด อาการป่วยทางจิต ไม่ทันไรก็เกิดเหตุฆาตกรรมสยอง สืบสาวราวเรื่องมา เกี่ยวพันกับพ่อแม่ที่ เคยเป็นศิษย์เก่า

และยังมีบรรพบุรุษตระกูล แอดดัมส์ เป็นพวกพิลกริมที่ลงเรือ Mayflower มาอยู่โลกใหม่ ตั้งบ้านเรือนอยู่ที่เมืองเจริโค เมื่อปี 1625 ทั้งเรื่องเต็มไปด้วยความลึกลับ เรื่องของครอบครัวแอดดัมส์ ที่ดูเพี้ยนๆแปลกประหลาด รูปลักษณ์ตัวละคร การพูดจา ความเป็นอยู่ ดูเหมือนผีแต่เป็นคนธรรมดา

ที่ไม่เหมือนคนในสังคมทั่วไป พอมาในแบบฉบับของซีรีส์ คนสร้างบอกว่า ไม่อยากได้ชื่อว่าเป็นหนัง รีบูทตระกูลแอดดัมส์ จึงขยายเรื่องใหม่ให้Wednesday ไปอยู่โรงเรียนประจำที่มีพวก นอกกรอบ ลูกหลานมนุษย์หมาป่า แวมไพร์ มีเวทมนตร์ มีสายดาร์ก แต่ทว่าอยู่ไปได้ไม่นาน กลับมาเจอปีศาจออกไล่ฆ่าผู้คน

Wednesday

เรื่องราวของสาวน้อยวันพุธ Wednesday “เวนส์เดย์ แอดดัมส์” 

ด้วยเรื่องราวของWednesday Addams (รับบทโดย Jenna Ortega) เด็กสาวสุดแปลก จากครอบครัวแอดดัมส์ ที่ขึ้นชื่อความประหลาดลึกลับ ไม่เหมือนใคร มีความคิดความเชื่อ ค่านิยมในแบบของตนเอง ความแสบซ่าร้ายกาจ และดื้อรั้นของเวนส์เดย์ ที่มีไม่น้อยไปกว่า ความแปลกของเธอเลย

ทำให้เธอต้องถูกไล่ออก จากโรงเรียนเก่าของเธอ เนื่องจากพฤติกรรม สุดอันตรายที่อาจทำให้ เพื่อนร่วมสถาบันถึงตายได้ ทว่าการถูกไล่ออก ก็เป็นเรื่องปกติของเธออยู่แล้ว เมื่อเธอต้องย้ายโรงเรียน มาไม่ต่ำกว่า 8 โรงเรียนด้วยกัน ด้วยเหตุนี้Wednesday

จึงถูกส่งไปยัง สถาบันเนเวอร์มอร์ (Nevermore Academy) ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าของแม่เธออย่าง Morticia (รับบทโดย Catherine Zeta-Jones) โดยเป็นการฝากฝังลูกสาว ไว้กับครูใหญ่ของโรงเรียน ที่เป็นอดีตเพื่อนร่วมสถาบันอย่าง Larissa Weems (รับบทโดย Gwendoline Christie)

เด็กสาวหน้าสวยสยอง ต้องเข้าร่วมห้องกับรูมเมท Enid Sinclair (รับบทโดย Emma Myers) นักเรียนมนุษย์หมาป่าสาวสุดร่าเริง ที่คลั่งไคล้สีสันสดใส แต่ในความคิดของWednesday ก็มีแค่แผนการร่วมกับ Thing เจ้ามือสารพัดประโยชน์ ที่ต้องช่วยกันพยายาม หนีออกจากโรงเรียน

ที่รวมคนแปลกประหลาดแห่งนี้ให้ได้ เพียงแค่วันแรก Enid ก็พา Wednesday เดินทัวร์ไปรอบโรงเรียน เพื่อแนะนำให้รู้จักกับ เนเวอร์มอร์มากยิ่งขึ้น ในฉากนี้ทำให้รู้สึกว่า ในตัวหนังมีความคล้าย กับหนังวัยรุ่นสาวอเมริกันไฮสคูลหลายๆเรื่อง แต่ทางกลุ่มต่างๆที่เธอแนะนำ ประกอบไปด้วยกลุ่มที่

แปลกประหลาดอย่าง Fangs (แวมไพร์), Furs (มนุษย์หมาป่า), Stoners (กอร์กอน) และ Scales (ไซเรน) ซึ่งกลุ่มสุดท้ายนี้ นำโดยเด็กสาวผิวสีชื่อ Bianca Barclay (รับบทโดย Joy Sunday) ที่เป็นตัวละครที่ คอยขับเคี่ยวกันกับWednesday ตามสไตล์หนังวัยรุ่นไฮสคูล

Wednesday

นอกจากนี้ Enid ก็ยังแนะนำตัวละครบางตัว ที่จะเป็นศูนย์กลางของ ความลึกลับที่ในไม่ช้าWednesday ก็ต้องไขความลับนั้น เรื่องราวต่างๆ เริ่มมีปริศนาให้ Wednesday ต้องทำการคลี่คลาย ในระยะเวลาทั้งหมด 8 ตอนของซีรีส์ ปมต่างๆเริ่มแทรกซึมเข้ามา ในชีวิตของเธอไม่ว่าจะเป็น

เหตุการณ์ฆาตรกรรมปริศนา ที่ตำรวจต้องจับจ้องมาที่ เนเวอร์มอร์ คำพูดที่กล่าวหาว่าพ่อของเธอ Gomez (รับบทโดย Luis Guzmán) เป็นฆาตรกรในตอนวัยรุ่น ภาพวาดในหนังสือ ที่ห้องใต้ดินลับที่ ดูเหมือนจะแสดงให้เห็นอนาคต หรือการเห็นนิมิตของWednesday และอื่นๆที่จะตามมา ทั้งหมดล้วนเปลี่ยนใจเธอ จากการพยายามหนีออกไป นอกรั้วโรงเรียนเป็นการ เข้าสู่การเผชิญหน้ากับมัน

“เวนส์เดย์ แอดดัมส์” ซีรีย์ที่ทำให้แฟนๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ต่างถูกอกถูกใจได้สัมผัสถึงอารมณ์ที่คล้ายกัน

Wednesday

ซีรีส์Wednesday ที่ทำเอาคนดูต่างรู้สึกคุ้มค่า สำหรับรสชาติและอารมณ์ ที่เหมือนเป็นการรวม ภาพยนตร์ หรือซีรีส์หลายๆเรื่องเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนเนเวอร์มอร์ ที่เป็นโรงเรียนประจำสุดพิเศษ เป็นสถานที่รวมตัว ของมนุษย์ที่เหมือนๆกัน โดยแบ่งเป็นกลุ่มก้อน มันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า

ทำเอาแฟนๆคิดถึง Harry Potter ในทันทีจากความรู้สึกแรก หรือเรื่องราววุ่นๆ ที่เกิดขึ้นในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งของท้องถิ่น ทำให้เรานึกถึงซีรีส์อเมริกันทีน อย่าง Riverdale หรือเรื่องรักสามเศร้า ต่างสายพันธ์แบบ Twilight หรือ The Vampire Diaries หรือฉากที่แสดงให้เห็น

ถึงความเป็นสาวไฮสคูลแบบ Mean Girls และ Do Revenge อย่างไรก็ตาม ผู้กำกับหลักอย่าง Tim Burton เป็นผู้มีประสบการณ์อย่างดีสำหรับหนังแนวโกธิกดาร์กคอเมดี้ หรือแนวแฟนตาซีเหนือธรรมชาติ เช่น Charlie and the Chocolate Factory (2005), Alice in Wonderland (2010)

หรือจะเป็น Dark Shadows (2012) เป็นต้น มันจึงทำให้การผสมผสานกัน ของสิ่งเหล่านี้มันจึงดู มีความพิเศษและมีสไตล์ เป็นของตัวเองสูง การตีความตัวละครหลักอย่างWednesday Addams จากภาพยนตร์ต้นฉบับในยุค 90’s ที่แสดงโดย Christina Ricci ซึ่งเธอก็ได้มาแสดง

ในซีรีส์ด้วยในบท Marilyn Thornhill ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า มีความแตกต่างกันอยู่ ระหว่างนักแสดงสาวอย่าง Jenna Ortega ต้องแบกรับบทบาทที่นำไปสู่การดำเนินเรื่องทั้งหมด 8 ตอน และต้องเดินไปบนเส้นบางๆ ระหว่างความอ่อนโยน และความแข็งกร้าว จึงทำให้Wednesday เวอร์ชัน Netflix

จะเป็นคนที่ดูภายนอก เหมือนจะไร้หัวใจแต่ก็ มีอารมณ์อ่อนไหวที่ซ่อนอยู่ลึกๆภายใน ดังนั้น แม้ว่าจะเป็นภาพของWednesday ที่ดูนุ่มนวลกว่าที่คนยุค 90’s เคยรู้จัก แต่ถือว่าเป็นบทที่ยาก และท้าทายอย่างมา กสำหรับนักแสดงอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ข่าวสารน่าสนใจเพิ่มเติม : ดูบอลออนไลน์ บาคาร่าขั้นต่ำ10บาท

อ่านรีวิวหนังอื่นๆ : Troll2022