Whisper of the Heart

Whisper of the Heart “วันนั้น วันไหน หัวใจบรรเลง” อนิเมะสุดน่ารักจาก สตูดิโอจิบลิ

Whisper of the Heart “วันนั้น วันไหน หัวใจบรรเลง” อนิเมะยอดเยี่ยมจาก สตูดิโอจิบลิ กลับมามีชีวิตบนจอภาพยนตร์

Whisper of the Heart “วันนั้น วันไหน หัวใจบรรเลง” ภาพยนตร์ Life-Action ที่ดัดแปลงมาจาก ภาพยนตร์อนิเมะ 1 ใน 10 อนิเมะยอดเยี่ยมตลอดกาล ของ สตูดิโอจิบลิ เรื่องราวของ “ชิซึคุ” เด็กสาวมัธยมต้นแสนสดใส ผู้ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เธอได้แต่คิดวนเวียนถึงชื่อ ที่เธอมักจะเห็นในการ์ดของบัตรยืม และคืนในของห้องสมุด

Whisper of the Heart

“อามาซาวะ เซอิจิ” เขาอ่านหนังสือก่อนหน้าฉันหมดเลย เขาเป็นคนอย่างไรกันนะ แต่เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งสอง พบกันอย่างไม่น่าจดจำ ขึ้น แต่พอได้รู้ถึงความฝันอันยิ่งใหญ่ของเซอิจิ กลับยิ่งดึงดูดใจของชิซึคุเข้าไปเท่านั้น เซอิจิช่วยผลักดันให้ชิซึคุ มีความฝันในใจของตัวเอง จนวันนึงเซอิจิสารภาพกับเธอว่า

จะไปตามความฝันที่อิตาลี แม้ทั้งสองจะห่างกันไปตามหาความฝัน บนเส้นทางของตัวเองแต่ทั้งคู่ ได้แลกคำสัญญาว่าจะกลับมาเจอกันอีกให้ได้ จนเวลาผ่านไป 10 ปี ในปี 1998 ชิซึคุทำตามความฝันของตัวเอง โดยการเข้าทำงานในสำนักพิมพ์ ตำแหน่งบรรณาธิการหนังสือเด็ก

แต่หลายๆอย่างกลับไม่เป็นดั่งใจ จนเธอเริ่มคิดยอมแพ้ ทุกครั้งที่ความรู้สึกท้อครอบงำ เธอจะนึกถึงเซอิจิ เธอกำลังต่อสู้อย่างสุดกำลัง ที่สถานที่อันแสนห่างอย่างอิตาลี แล้วกลับมาฮึดใหม่ กลับกันชีวิตเซอิจิก็ไม่ได้ราบรื่น ทุกวันของเขาเต็มไปด้วยความสับสน และไม่ได้ดั่งใจ สิ่งที่เยียวยาจิตใจเขาได้ก็คือชิซึคุเหมือนกัน วันหนึ่งชิซึคุทำงานผิดพลาดครั้งใหญ่ จนเธอต้องเลือก ระหว่างงานหรือความฝัน..

“เซอิโนะ นานะ” รับบท “ทสึคิชิมะ ชิซึคุ” ตอนโต เกิดในปี 1994 จากจังหวัดไอจิ เดบิวต์ในวงการบันเทิงปี 2007 ในปี 2014 เธอเล่นเป็นนางเอกใน “TOKYO TRIBE” และได้รับรางวัลนักแสดงใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน Yokohama Film Festival ในปี 2015 เธอได้แสดงในภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในเรื่อง “Tokyo Stateless Girl” และได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากงาน Japan Action Awards

“มัตสึซากะ โทริ” รับบท “อามาซาวะ เซอิจิ” ตอนโต เกิดในปี 1988 จากจังหวัดคานากาว่า ในปี 2009 เขาได้เดบิวต์ในฐานะนักแสดงในเรื่อง “Samurai Sentai Shinkenger” (EX) ตั้งแต่นั้นมา เขาก็มีบทบาทในด้านต่างๆมากมาย ทั้งภาพยนตร์ ละคร และการแสดงบนเวที ในปี 2012 เขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน Japan Academy Awards ครั้งที่ 36 จากภาพยนตร์เรื่อง “Tsunagu” (กำกับโดย Hirakawa Yuichi) และในปี 2019 ได้รับรางวัล นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมในงาน Japan Academy Awards ครั้งที่ 42 สำหรับ “Blood of the Wolfs”

Whisper of the Heart “วันนั้น วันไหน หัวใจบรรเลง” 8 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง : www.sanook.com

อ่านริวิวเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง

ติดต่อเราได้ที่ : คลิ๊ก