The Last 10 Years

The Last 10 Years : สุดท้ายและตลอดไป “นานะ โคมัตสึ-เคนทาโร่ ซาคากุจิ” เรียกน้ำตาท่วมจอ

The Last 10 Years : สุดท้ายและตลอดไป ภาพยนตร์รักทำเงินสูงสุด กวาดรายได้ทะลุ 2.8 พันล้านเยน ภาพยนตร์ดัดแปลงจากนิยายรักขายดีที่สร้างจากเรื่องจริง ของ “มัตสึริ”

The Last 10 Years มัตสึริ หญิงสาวที่พบว่าตัวเองเป็นโรคร้ายยากเกินรักษา มีชีวิตอยู่ได้อีก 10 ปี คาซึโตะ ชายผู้สับสนในชีวิตจนเสียแรงจูงใจในการมีชีวิตอยู่ เมื่อชีวิตของคนทั้งสองได้พบกัน ชีวิตใหม่ของพวกเขาจึงได้เริ่มต้นอีกครั้ง รุกะ โคซากะ ผู้เขียนนิยายต้นเรื่องเธอป่วยเป็นโรคร้าย ยากที่จะรักษามีเวลาเหลือเพียง 10 ปี เช่นเดียวกับตัวเอกของเรื่อง หลังจากที่นิยายวางขายในปี 2017 ด้วยเนื้อหาที่เศร้ากินใจ นิยายกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล

จนขึ้นอันดับ Best Seller มาแล้ว ปัจจุบันวางขายไปกว่า 5 แสนเล่ม ทันทีที่ประกาศสร้างภาพยนตร์ พร้อมนักแสดงนำคีย์เวิร์ดชื่อเรื่องขึ้นเทรนตามเว็บต่างๆ แสดงถึงความคาดหวัง จากผู้ชมจำนวนมาก

The Last 10 Years

นานะ โคมัตสิ รับบทมัตสึริ หญิงสาวที่ตั้งใจจะไม่มีความรักอีก ตั้งแต่รู้ว่าตัวเองไม่เหลือเวลาอยู่มากนัก เธอรับรู้ถึงเวลา 10 ปีที่เหลือผ่านร่างกายของตัวเอง เป็นอย่างดี เคนทาโร่ ซาคากุจิ รับบท คาซึโตะ การที่เขาตกหลุมรักมัตสึรินั้นเปรียบดังโชคชะตา ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปอย่างสิ้นเชิง นักแสดงมากความสามารถทั้งคู่ได้ร่วมงานกันเป็นครั้งแรก ร่วมกันสานฝันให้นักเขียนผู้ล่วงลับแล้วส่งนิยายเรื่องนี้ไปให้ทุกคนที่ยังมีวันนี้อยู่

นอกจากนักแสดงหลักทั้งสองแล้วยังมี ยูกิ ยามาดะ รับบทเพื่อนร่วมรุ่นที่ดึงทั้งสองมาพบกัน นาโอะ รับบทเพื่อนผู้มองเห็นพรสวรรค์ของมัตสึริมาร่วมแสดงด้วย ในส่วนของครอบครัวของมัตสึริ ฮารุ คุโรกิรับบทพี่สาวผู้คอยต่อสู้กับอาการป่วยเคียงข้างน้องสาว บทพ่อแม่ที่คอยสนับสนุนผลักดันมัตสึริ

รับบทโดย ยูทากะ มัตสึชิเกะ และ ฮิเดโกะ ฮาระ นอกจากนี้ เท็ตสึชิ ทานากะยังรับบทเป็นหมอประจำตัวที่คอยรักษามัตสึริ และลิลี่ แฟรงกี้ เป็นเจ้าของร้านอิซากายะที่เอื้อมมือเข้าไปช่วยคาซึโตะ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ มิจิฮิโตะ ฟูจิอิ ผู้มีชื่อเสียงในด้านความาสวยงามขององค์ประกอบภาพ ที่เคยฝากผลงานให้ประจักษ์ผ่านภาพยนตร์เรื่อง The Journalist (2019) และ A Family (2021) มาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน รวมถึงยังได้วงดนตรีชื่อดังยัง RADWIMPS มาสร้างสรรค์เพลงประกอบระยะเวลา 10 ปี ของทั้งคู่ในเรื่อง ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นครั้งแรกของวงที่ทำเพลงประกอบให้กับภาพยนตร์คนแสดง หลังจากที่เคยฝากผลงานในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Your name(2016) และ Weathering with You (2019)

การถ่ายทำใช้เวลาราวๆ 1 ปี เพื่อเก็บภาพเวลาที่ทั้งสองใช้ร่วมกันทั้ง 4 ฤดู วันเวลาที่ยิ่งเรียบง่ายเท่าไหร่ ยิ่งกลายเป็นวินาทีต่อวินาทีที่ยากจะลืมเลือน ชีวิตประจำวันที่ไม่ธรรมดาอีกต่อไป ทำให้ยิ่งเห็นคุณค่าของ วันธรรมดา ของทั้งคู่ที่เหมือนจะยาวแต่กลับสั้น ภาพเหล่านี้จะต้องหลงเหลืออยู่ในอัลบั้มในหัวใจของผู้ชมแน่นอน

The Last 10 Yearsสุดท้ายและตลอดไป 2 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง : www.sanook.com

อ่านริวิวเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง

ติดต่อเราได้ที่ : คลิ๊ก