Uncharted ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเกมส์ชื่อดัง

Uncharted “ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก” หนังตามหาขุมทรัพย์ ที่ดัดแปลงมาจากเกม PlayStation ชื่อดัง

Uncharted ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก เป็นเรื่องราวที่แทบจะ ถอดออกมาจากวิดีโอเกม นาธาน เดรก (ทอม ฮอลแลนด์) โจรหนุ่มสุดฉลาดและมีไหวพริบ ได้ถูกเลือก โดยนักล่าขุมทรัพย์รุ่นเก๋า ซัลลี่ (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) เพื่อหาขุมทรัพย์ทองของนักเดินเรือ นามว่ามาเจลลัน โคตรมหาสมบัติ 500 ปีที่ไม่มีใครเคยเจอ จุดเริ่มต้นของการ โจรกรรมง่ายๆกลายเป็น การแข่งขันสุดมันส์ข้ามทวีป

และเพื่อให้ถึงจุดหมายก่อนที่ มอนคาด้า (แอนโตนิโอ แบนเดอรัส) ผู้ที่คิดว่าตัวเองคือผู้สืบทอด และเป็นเจ้าของที่แท้จริง ของมหาสมบัติจะได้ไปครอบครอง การผจญภัยสุดมันส์ของ เนท และ ซัลลี่ ที่ต้องแก้ปมปริศนา เพื่อที่พวกเขาจะได้ พบกับขุมสมบัติมูลค่า 5 พันล้านเหรียญ

และไม่แน่ว่าการผจญภัย ครั้งนี้นั้นอาจจะทำให้เนท ได้พบกับพี่ชายที่หายสาบสูญ ไปหลายปีก็เป็นไปได้  สำหรับUncharted แฟรนไชส์เกมแอ็กชั่นผจญภัย จากค่ายผู้พัฒนา Naughty Dog ถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ เกมยอดฮิต ที่ประสบความสำเร็จ อย่างล้นหลามทั้งในแง่ของ ยอดขายและคำวิจารณ์

จนได้รับการสร้างภาคต่อ และภาคเสริมออกมา ให้แฟนๆเกมได้ติดตาม อย่างต่อเนื่องถึงและตอนนี้ เรื่องราวการผจญภัยของนักล่าสมบัติมาดเท่อย่าง Nathan Drake ในฉบับของ ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ที่ได้สองนักแสดงมากฝีมืออย่าง Tom Holland และ Mark Wahlberg มาร่วมล่าสมบัติสุดขอบโลก

เนื้อเรื่องซึ่งถือว่า เป็นแกนหลักสำคัญของ Unchartedที่ไม่ได้มีดีแค่การ หาสมบัติเพียงอย่างเดียว แต่ยังชวนผู้เล่นไปร่วม ติดตามพัฒนาการของ Nathan Drake ที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละภาค ตั้งแต่เด็กจนโตเป็นผู้ใหญ่ รวมถึงความสัมพันธ์ของ Nathan Drake และตัวละครรอบข้าง

ที่มีบทบาทสำคัญไม่แพ้กัน ทั้งหมดนี้จึงส่งให้ Unchartedกลายเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ ที่แฟนเกมต่างหลงรักไปทั่วโลก และยืนหยัดสร้างความ สนุกสนานให้แก่ผู้เล่น มายาวนานกว่า 15 ปี

Uncharted

เรื่องราวของ Uncharted “ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก” 

นาธาน เดรค ในตอนที่เขายังเป็นเด็กกำพร้า เขามีความฝันร่วมกัน กับพี่ชาย แซม (รูดี้ แพนคาว) ว่าวันหนึ่งทั้งสอง จะออกไปล่าขุมทรัพย์ด้วยกัน แต่ด้วยเหตุบางอย่าง ทำให้ทั้งสองต้องแยกจากกัน จนกระทั่งนาธาน เติบโตเป็นหนุ่มโสด ที่ต้องหาเลี้ยงชีพตัวเอง ด้วยการเป็นบาร์เทนเดอร์

รอมทั้งเป็นมิจฉาชีพ ในคราบหนุ่มเจ้าเสน่ห์ วิคเตอร์ “ซัลลี” ซัลลิแวน ที่บังเอิญมาเห็นสกิล ในการเอาตัวรอด เขาจึงพยายามโน้มน้าวให้ นาธาน กลายมาเป็นลูกมือ เพื่อช่วยให้เขาออกตามล่า หาขุมทรัพย์ที่หายไปของเฟอร์ดินาน แมคเจนแลนด์ให้ได้ ซึ่งระหว่างทางเขายังต้องเผชิญหน้า

กับ โคลอี้ (โซเฟีย อาลี) มิตรเก่าที่ทั้งเคยได้ผลประโยชน์ และหักหลังเขามาแล้ว ความไว้วางใจกลายเป็น อีกหนึ่งปมประเด็นสำคัญ ที่Uncharted ทำให้เราเห็นว่า สัจจะในหมู่โจร อาจจะไม่เกิดขึ้นจริง ถ้าหากว่าพวกเขา ไม่มีผลประโยชน์ร่วมกัน แรงขับที่สำคัญ ที่ทำให้นาธานร่วมมือ ไม่ใช่เพราะเขานั้น

ต้องการขุมทรัพย์มหาศาล แต่ในใจลึกๆคือ เขาคาดหวังจะได้พบกับ พี่ชายที่พัดพราก ส่วนซัลลี ได้ผลประโยชน์ที่เอา นาธานมาเป็นคู่หู เพราะเขาต้องการทั้งความรู้ และความสามารถเฉพาะตัว ของนาธานในการ แกะรอยปริศนาสู่ขุมทรัพย์ ตลอดเส้นทางการผจญภัย โดยเฉพาะบรรดาฉากแอ็คชั่น

ไม่ว่าจะเป็นฉากการ ประมูลไม้กางเขน ฉากการแกะรอยจากโบสถ์โบราณ สู่ทางลับใต้ดิน ไปจนถึงเรือโบราณที่ หลับใหลอยู่ในเกาะ สักแห่งในประเทศฟิลิปปินส์ เผยให้เราเห็นอยู่ตลอดเวลา ว่าตัวละครในเรื่องพร้อมที่จะ หักหลังกันอยู่เรื่อยๆ เพียงเพราะพวกเขารู้ว่า ผลประโยชน์นั้นเข้าใกล้ มือตัวเองแค่ไหน

ขุมทรัพย์ล้ำค่าที่สุด สำหรับนาธาน ซึ่งได้ล่วงรู้ความจริง เกี่ยวกับพี่ชายในที่สุด นำไปสู่ความไว้เนื้อเชื่อใจกับซัลลี่ ผู้เป็นทั้งคู่หูและเมนทอร์ คนสำคัญในชีวิต ทำให้เขา ได้เรียนรู้บทเรียนสำคัญ ของการเป็นนักล่าสมบัติ เช่นเดียวกันซัลลีเอง ก็ได้เรียนรู้ที่จะเปิดใจ ในการละทิ้งความต้องการ ของตัวเองและมีศรัทธา ในผู้คนเช่นกัน

จุดเริ่มต้นของ Uncharted เกมแอ็กชั่นผจญภัยยอดฮิตของ PlayStation

Uncharted

ในปี 2005 ค่ายผู้พัฒนาเกม Naughty Dog ที่มีชื่อเสียงจากแฟรนไชส์เกม Crash Bandicoot และ Jak and Daxter ได้ริเริ่มไอเดีย ในการสร้างผลงานเกมใหม่ ภายใต้ชื่อโปรเจกต์ว่า Big ที่จะลงให้กับเครื่อง เกมคอนโซลรุ่นใหม่ ณ ขณะนั้นอย่าง PlayStation 3 โดยจะมีตัวละครหลัก

เป็นมนุษย์ซึ่งแตกต่างไปจาก สองแฟรนไชส์ก่อนหน้า และจะมาพร้อมกับสไตล์ เกมแอ็กชั่นผจญภัย ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก แฟรนไชส์ภาพยนตร์สุดคลาสสิกอย่าง Indiana Jones โดยทางผู้พัฒนาได้ตั้งเป้าหมายว่า จะผลักดันโปรเจกต์ Big ให้เป็นเกมที่สามารถ ตีตลาดในระดับโลกได้

จึงทำให้ Naughty Dog เริ่มต้นการพัฒนา โดยเลือกโฟกัสไปที่ การออกแบบตัวละคร และเนื้อเรื่องเป็นหลัก ซึ่งแตกต่างไปจาก การพัฒนาเกมแนว แอ็กชั่นผจญภัยหลายๆเกม ที่มักจะเน้นไปที่ระบบ การเล่นเป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้ผู้เล่นได้ดื่มด่ำ ไปกับเรื่องราวที่ตัวละครต้องเผชิญ

ตั้งแต่การออกแบบ คาแรกเตอร์ที่สมจริงสมจัง รายละเอียดการแสดงอารมณ์ ผ่านทางสีหน้าของตัวละคร ไปจนถึงเนื้อเรื่อง ของเกมที่เข้มข้น และชักชวนให้ผู้ชมติดตาม เสมือนว่าผู้เล่นกำลัง ชมภาพยนตร์แอ็กชั่นผจญภัยเรื่องหนึ่ง

“ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก” ตัวละครหลักที่ผู้สร้างได้แรงบัลดาลใจมาจากนักแสดงชื่อดัง

Uncharted

สำหรับทางด้าน ตัวละครหลักของเกมอย่าง Nathan Drake ทาง Naughty Dog ได้รับแรงบันดาลใจบางส่วน มาจากนักแสดงชื่อดัง Johnny Knoxville ซึ่งมีบุคลิกท่าทางที่ สนุกสนานและตลกขบขัน นอกจากนี้เนื่องจากโปรเจกต์ Big เป็นผลงานแรกที่ Naughty Dog

เลือกนำระบบ Motion Capture  มาใช้ในการพัฒนา ดังนั้นในขั้นตอน การคัดเลือกนักพากย์ ทางผู้พัฒนาจึงต้อง ค้นหาคนที่มีน้ำเสียง และการแสดงที่เข้ากับตัวละคร จนในที่สุดพวกเขาก็ได้พบกับ Nolan North ผู้มีน้ำเสียงที่สนุกสนาน เจ้าเล่ห์และจริงจัง รวมถึงการแสดง ที่เข้าถึงบทบาท

ทางผู้พัฒนาจึงตัดสินใจเลือก Nolan North มารับบทเป็น Nathan Drake แต่ในแบบฉบับของ ภาพยนตร์นั้นได้ “Tom Holland” และ “Mark Wahlberg” สองนักแสดงมากฝีมือ ที่จะมาสวมบทเป็นคู่หูนักล่าสมบัติ

ข่าวสารเพิ่มเติม : Money Heist  มังงะ ไก่ชนออนไลน์